Cách khâu ví tròn hình chú cá chép đáng yêu

TRI THỨC SỐNG

Cách khâu ví tròn hình chú cá chép đáng yêu

Thay vì ra hàng sắm cho mình những chiếc ví cầm tay đắt tiền, tại sao bạn không thử tự may một chiếc nhỉ! Hãy tìm hiểu cách khâu ví tròn hình cá chép dưới đây để đựng những thỏi son, hay chùm chìa ...

Nguyên liệu

- Vải dạ 2 màu (cắt thành 3 hình tròn với đường kính 10cm, có 2 hình tròn cùng màu và 1 hình tròn làm tấm lót bên trong)

- Kim, chỉ màu

- Dây khóa kéo

- Kéo, bút thước

- Mẫu thêu: in mẫu bên hoặc các mẫu đơn giản trong khuôn khổ hình tròn, dùng đó làm mẫu giấy để đối chiếu thêu cho tiện, hoặc chưa thạo thêu thì bạn căn ke hình lên vải để thêu theo.

Cách khâu ví tròn hình chú cá chép đáng yêu - 1

 
 • 1

  Đầu tiên bạn thêu đường tròn bên trong hình tròn làm thân cá, phần miệng cá bạn thêu hình trái tim nhỏ, thêu hình vây cá nhỏ ở bên dưới và bên trên thân cá. Bạn sử dụng mũi thêu nửa lướt vặn (hay còn gọi là thêu vặn thừng, thêu vặn – gần giống với khâu đột).

  Cách khâu ví tròn hình chú cá chép đáng yêu - 2

 • 2

  Tiếp tục khâu đến mang cá, bạn khâu thành 2 đường cong bên dưới miệng cá đi lên, một đường mang nhỏ bên trong và một đường mang lớn bên ngoài, sau đó khâu thêm mắt tròn bên trong mang lớn trên miệng cá.

  Cách khâu ví tròn hình chú cá chép đáng yêu - 3

 • 3

  Sau đó, bạn hãy khâu hình vỏ sò làm vảy cá trên thân cá, bắt đầu khâu từ sau mang cá, bạn khâu tạo thành đường vây các bên trên con cá, khâu tạo hình chiếc đuôi cá cong lên, tạo hình chú cá chép hoàn thành. Đặt tấm hình tròn màu hồng lên mặt trái tấm vải thêu hình con cá, khâu chỉ lược giữ cố định.

  Cách khâu ví tròn hình chú cá chép đáng yêu - 4

 • 4

  Tiếp theo, bạn hãy cắt dải vài dài 32cm (bằng chu vi của hình tròn 10cm x 3,14 = 31,4cm cộng thêm 0,6cm đường may) và rộng 3cm. Cắt khe dài để khâu dây khóa kéo với chiều dài khe là 15cm và rộng 1cm, cách một đầu dải vải 1,5cm. Đặt dây khóa kéo bên dưới, khâu đường chỉ lược giữ dây khóa kéo với tấm vải dạ. May nổi đường chỉ đè lên mặt tấm vải và cách mép vài 2mm.

  Cách khâu ví tròn hình chú cá chép đáng yêu - 5

 • 5

  Cắt đoạn vải dạ rộng 1cm dài 4cm, luồn đoạn vải vào trong khoen móc. Gấp đôi đoạn dây vải dạ khâu giữ vào đầu dải vải cách khóa kéo 1,5cm.

  Cách khâu ví tròn hình chú cá chép đáng yêu - 6

 • 6

  Cuối cùng, bạn hãy dùng mũi khâu thùa khuy bạn khâu hình tròn có thêu hình cá chép với dây vải và thêu hình tròn còn lại bên kia dây vải tạo hình chiếc ví tròn. Mở dây khóa kéo, bạn khâu phần nối 2 đầu dây vải khóa kéo có móc khoen tròn là xong.

  Cách khâu ví tròn hình chú cá chép đáng yêu - 7

Thành phẩm

Với những hướng dẫn rất chi tiết và dễ làm, bạn hoàn toàn có thể làm cho mình một chiếc hình chú cá chép đáng yêu và tiện dụng. Có thể đựng bất cứ thứ gì nhỏ nhỏ, xinh xinh vào trong đó. Với chiếc ví này, bạn sẽ chẳng mất công tìm xem lọ hay vé xe của mình để đâu bởi chúng đã được để gọn gàng vào trong đó.

Cách khâu ví tròn hình chú cá chép đáng yêu - 8

Cách khâu ví tròn hình chú cá chép đáng yêu - 9