Cách kinh doanh làm giàu từ việc bán đồ đi ‘phượt’

TRI THỨC SỐNG

Cách kinh doanh làm giàu từ việc bán đồ đi ‘phượt’

Bằng cách kinh doanh online, bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ việc bán những món đồ chuyên dụng dùng cho dân đi phượt chuyên nghiệp đấy.

“Phượt” từ lâu đã trở thành một xu hướng nổi bật của giới trẻ và trở thành niềm đam mê của rất nhiều người. Để đi phượt, họ không thể chỉ mang theo những đồ đạc, vật dụng thông thường mà phải có cả những món đồ chuyên dụng riêng biệt. Do đó, ý tưởng kinh doanh từ việc bán những món đồ đi phượt sẽ là một cách kinh doanh làm giàu nhanh chóng mà bạn hoàn toàn có thể thành công nếu dám nghĩ và dám làm đấy nhé.

Cách kinh doanh làm giàu từ việc bán đồ đi ‘phượt’
Cách kinh doanh làm giàu từ việc bán đồ đi ‘phượt’

Cách kinh doanh làm giàu từ những món đồ đi ‘phượt’!

 • 1

  Phượt là gì? Và dân phượt là gì?

  Để bắt tay thành công, bạn cần hiểu rõ hai khái niệm này trước:

  ‘Phượt’ là một từ ngữ rất ngắn gọn, xúc tích diễn tả những cuộc hành trình du lịch bụi của giới trẻ. Chính xác là họ sẽ xách ba lô lên và đi đến những vùng đất mới lạ, thậm chí là xa xôi để khám phá cuộc sống nơi đó. Để đi phượt, bạn cần chuẩn bị khá nhiều đồ đạc ‘bên lề’ để sử dụng trong quá trình di chuyển, làm thế nào để ít cần đến sự hỗ trợ của tiền mặt càng tốt, sau đó đặt chúng lên xe máy như kiểu một cuộc di cư vậy.

  Cách kinh doanh làm giàu từ việc bán đồ đi ‘phượt’ 1
  Đi phượt đến những vùng đất mới

  ‘Dân phượt’ là từ ngữ dùng để chỉ một cộng đồng những người yêu thích hoạt động đi phượt và hay đi phượt cùng với nhau, bởi không ai đi phượt một mình bao giờ cả. Thường thì dân đi phượt đều là những người trẻ tuổi, có đam mê, có nhiệt huyết và khát vọng chinh phục những vùng đất xa lạ, mới mẻ. Đôi khi, họ chỉ là đi và đi để mở rộng tầm mắt, để đánh đánh dấu bước chân của mình trên những vùng đất mới chứ không hề có mục đích gì quá lớn lao cả.

  Cách kinh doanh làm giàu từ việc bán đồ đi ‘phượt’ 2
  Dân phượt chuyên nghiệp
 • 2

  Tại sao xu hướng ‘phượt’ lại tạo ra cơ hội kinh doanh?

  Nhiều bạn trẻ muốn đi phượt nhưng lại không biết phải tìm mua quần, áo, mũ, giầy, thắt lưng, găng tay, khăn phượt hay nguồn thực phẩm để sinh tồn… ở đâu. Hoặc có tìm mua được thì cũng phải mất nhiều công sức đến các địa điểm khác nhau để mua từng loại khác nhau, bởi hiện có rất ít các cửa hàng bán đầy đủ các đồ dùng cần thiết cho dân phượt.

  Cách kinh doanh làm giàu từ việc bán đồ đi ‘phượt’ 3
  Các đồ dùng cần thiết cho dân phượt

  Xuất phát từ nhu cầu thị trường lớn mà nguồn cung thì hạn chế, bạn hoàn toàn có cơ hội cho việc làm giàu từ hoạt động bán đồ phượt chuyên dụng cho dân phượt chuyên nghiệp. Họ đều là những người vừa có thời gian lại vừa có điều kiện về tiền bạc nên luôn muốn sắm đủ những đồ dùng đậm chất ‘phượt’ để vi vu trên chiếc xe máy của mình trên những cung đường mới đầy thử thách.

 • 3

  Cách kinh doanh làm giàu từ việc bán đồ phượt trên mạng

  Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần phải chắc chắn về nguồn hàng đầy đủ, chất lượng và giá cả phải chăng. Tốt nhất là bạn nên nghĩ đến chuyện cung cấp đầy đủ các mặt hàng cần thiết, từ quần áo, găng tay, khăn trùm, khẩu trang, mũ trùm, đồ bảo hộ, mũ bảo hiểm, đồ chế xe máy, thực phẩm… để dân phượt có thể mua sắm trọn gói và tiện lợi luôn chứ không phải tìm đến một cửa hàng nào khác nữa.

  Sau khi chắc chắn được về nguồn hàng, bạn nên đăng bán sản phẩm trên mạng thông qua trang Facebook cá nhân, trang web hay tự xây dựng một cộng đồng riêng trên Facebook trước khi chính thức mở cửa hàng. Kinh doanh trên mạng không chỉ là một xu thế mới đang phát triển mà còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đấy nhé.

  >>

  Cách kinh doanh làm giàu từ việc bán đồ đi ‘phượt’ 4
  Đăng bán sản phẩm online

  Khi đó, công việc thường ngày của bạn sẽ là: Đăng hình ảnh kèm thông tin, giá cả các sản phẩm lên mạng, đầu tư tiền để chạy quảng cáo (quảng cáo Facebook, quảng cáo Google…), tìm cách tăng tỷ lệ tương tác và khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu, chatlive tư vấn, bán hàng và giao hàng…

  >>

  Trên tất cả, để kinh doanh đồ ‘phượt’ thành công, bạn cần phải tìm được nguồn hàng đẹp, độc và lạ với mức giá hợp lý để kích thích đam mêm của các bạn trẻ nhé.

 • 4

  Một số mẹo trong cách kinh doanh làm giàu từ đồ ‘phượt’ hiệu quả

  - Sau một thời gian kinh doanh online thành công, bạn nên đầu tư kết hợp với cả kinh doanh offline. Một cửa hàng được trang trí bắt mắt, khác lạ với những món đồ đậm chất ‘phượt’ sẽ khiến khách hàng cảm thấy vô cùng thích thú và không ngần ngại trong việc rút hầu bao của mình nữa.

  Cách kinh doanh làm giàu từ việc bán đồ đi ‘phượt’ 5
  Khi có điều kiện, mở một cửa hàng kinh doanh offline là một lợi thế lớn

  - Bạn cũng nên là một người đam mê ‘phượt’, thỉnh thoảng cũng tham gia vài cung đường thực tế kết hợp với quay video giới thiệu, quảng cáo, đồng thời làm quen, kết bạn với những bạn trẻ yêu thích ‘phượt’.

  - Biến cửa hàng online/offline của mình trở thành ‘tụ điểm’ gặp gỡ, trao đổi, giao lưu của dân phượt chuyên nghiệp, đồng thời cũng là nơi thu hút sự quan tâm của những bạn mới tham gia.

Chỉ với vài bí quyết nhỏ, sự đam mê, lòng kiên nhẫn của mình, chắc chắn rằng bạn sẽ có cách kinh doanh làm giàu hiệu quả từ hoạt động bán đồ ‘phượt’ đấy nhé. Chúc bạn thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn!

>>