Cách làm bánh cuộn mít khiến cả nhà mê tít

TRI THỨC SỐNG

Cách làm bánh cuộn mít khiến cả nhà mê tít

Bánh cuộn mít rất ngon, bạn đã thử chưa? Nếu chưa thì mời bạn vào bếp cùng Lamsao thực hiện món bánh cuộn mít thú vị này nhé!

Nguyên liệu

Mít đang vào mùa nên thật sai và nhiều quả. Vì thế Kênh AZ sẽ mách bạn cách làm bánh cuộn mít cực thơm ngon mà hấp dẫn để bạn có thể thực hiện tại nhà nhé!

>> Tham khảo: 

Với món bánh cuộn mít này, bạn cần:

- 200g múi mít Tố Nữ

- 120g lòng đỏ trứng; 45g đường; 8ml mật ong; 20ml dầu ngô; 15ml sữa

- 195g lòng trắng trứng; 65g đường cát; 65g bột cake flour

 
 • 1

  Để thực hiện cách làm bánh cuộn mít, đầu tiên bạn tách hạt ra khỏi múi mít trước nha. Tiếp đó, bạn cho múi mít lên chảo rồi đảo đến khi mít khô và dính lại. Trong quá trình đảo, bạn có thể dùng kéo để cắt, dầm mít cho nát ra nhé!

  cách làm bánh cuộn mít 1

  cách làm bánh cuộn mít 2

 • 2

  Bạn cho thêm 45g đường khuấy đều với lòng đỏ trứng này. Sau đó, bạn đặt bát lên một chiếc bát nước sôi lớn hơn, tiến hành khuấy đều đến khi đường tan hết và tạo thành một hỗn hợp ấm.

  cách làm bánh cuộn mít 3

 • 3

  Bạn cho thêm sữa, dầu ngô, mật ong vào trong một chiếc chảo nhỏ rồi đun cho đến khi ấm.

  Bạn cho hỗn hợp sữa vào trong bát lòng đỏ trứng đường, khuấy đều lên cho đến khi chúng kết hợp với nhau.

  Bây giờ, bạn tiến hành đánh đều lòng trắng trứng cho đến khi sủi bọt (sử dụng máy trộn tay điện). Tiếp đó, bạn cho đường vào từ từ và đánh cho đễn khi chúng trở nên bông cứng.

  Bạn đổ hỗn hợp lòng đỏ vào, lấy phới trộn đều để hỗn hợp kết hợp lại.

  cách làm bánh cuộn mít 4

 • 4

  Sau đó, bạn cho thêm bột cake flour vào, đánh theo một chiều tạo ra một hỗn hợp mịn mượt. Bạn đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh có lót sẵn giấy nướng. Gõ nhẹ nhàng khay lên mặt bàn để loại bỏ hết bọt khí.

  Bạn đặt bánh vào trong lò nướng đã làm nóng sẵn ở rãnh giữa từ 16-18 phút ở 170 độ C. Đến khi bánh chín, bạn mang bánh ra khỏi khuôn rồi đặt trên giá cho nguội.

  cách làm bánh cuộn mít 5

 • 5

  Cuối cùng bạn để bánh nhẹ nhàng lên một tấm giấy nướng. Bạn xúc phần thịt mít đã sên lên bánh rồi cuộn bánh lại nhẹ nhàng. Bạn cuốn bánh vào giấy nến rồi mang đặt trong tủ lạnh hoặc để ở nhiệt độ phòng trước khi thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh cuộn mít này rồi.

  cách làm bánh cuộn mít 6

Thành phẩm

Món bánh cuộn mít lạ miệng nhưng cực kỳ hấp dẫn đó nha. Với công thức làm bánh đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể trổ tài thực hiện tại nhà nhé! Bánh cuộn mít mềm ngon, thơm phức chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn mê mẩn đó!

Bánh cuộn dễ làm, quan trọng là bạn biết thay đổi các hương vị cho bánh. Tranh thủ mùa mít, nhớ làm cho gia đình thưởng thức món bánh cuộn mít này nhé! Ăn sáng hoặc ăn lúc bụng đói thì ngon phải biết.

Đừng bỏ lỡ các công thức món ngon với mít trên Kênh AZ bạn nhé!

>>> 

>>> 

>>> 

cách làm bánh cuộn mít 7

Chúc bạn thực hiện thành công! 

Hãy chia sẻ thắc mắc của bạn trong quá trình thực hiện để Kênh AZ giải đáp nha!