Cách làm báo tường 20/11 đẹp nhất chắc chắn giật giải

TRI THỨC SỐNG

Cách làm báo tường 20/11 đẹp nhất chắc chắn giật giải

20/11 hằng năm là ngày tri ân các thầy cô giáo trên cả nước, đây cũng là dịp thường diễn ra các hoạt đông sôi nổi trong đó không thể thiếu làm báo tường. Trong bài viết dưới đây Lamsao.com sẽ chia sẻ ...

Làm báo tường là hoạt động không thể thiếu trong các dịp lễ 20/11 hoặc 26/3 tại các trường phổ thông nhằm thể hiện lòng tri ân tới các thầy cô giáo, tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm và cũng là dịp để các bạn học sinh thể hiện các tài lẻ về viết, vẽ, sáng tác…của mình.

cách làm báo tường 20/11 đẹp nhất chắc chắn giật giải 5

Cách làm báo tường 20/11

Tuy vậy, nếu là lần đầu tiên làm báo tường chắc chắn nhiều bạn sẽ cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ và khó khăn, làm sao để làm được tờ báo tường đẹp, sinh động và ấn tượng để đạt giải trong các cuộc thi? Trong bài viết này Kênh AZ.com sẽ mách bạn các bước và kinh nghiệm cách làm báo tường 20/11 đẹp nhất.

 • 1

  Cách làm báo tường 20/11 đẹp nhất: Khâu chuẩn bị

  Trước tiên bạn cần chuẩn bị một tờ giấy Roky khổ A0, các dụng cụ để cắt vẽ như: bút màu, thước kẻ, kéo. Nếu không thích hoặc không chọn được giấy Roky truyền thống bạn cũng có thể sử dụng những loại giấy bìa cứng với nhiều sắc màu khác như giấy làm thiệp, giấy có đường vân,..Sau đó đóng nẹp rồi treo lên đinh để bắt đầu thực hiện làm báo tường.

 • 2

  Cách làm báo tường 20/11: Tiến hành lên ý tưởng và chủ đề tên báo tường

  Lựa chọn được tên báo tường 20/11 và thiết kế sao cho đẹp quyết định đến phân nửa sự thành công của tờ báo tường. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý cho việc đặt tên báo tường 20/11 như những tiêu đề liên quan đến thầy cô, trường lớp, bạn bè như:

  • Chuyến đò nghĩa tình
  • Nắng sân trường
  • Bụi phấn
  • Cội nguồn tương lai
  • Mực tím
  • Khoảng lặng
  • Một thời áo trắng
  • Người lái đó
  • Kính dâng thầy cô
  • Hoa 20 /11
  • Bắc cầu Kiều
  • Bến đò yêu thương
  • Ước mơ xanh…

  Hoặc có thể chọn lựa những tiêu đề gắn với kỷ niệm chung của lớp. Lưu ý khi làm đầu báo tường là cần phải ngắn, hay, dễ hiểu, chứa đựng những ý nghĩa, cảm xúc chân thực và lòng biết ơn. Đồng thời khi trang trí chú ý đầu báo chiếm 1/4 hay 1/5 tờ báo là vừa.

  Cách làm báo tường 20/11 đẹp nhất chắc chắn giật giải 1

  Mẫu báo tường 20/11: Người lái đò
  Cách làm báo tường 20/11 đẹp nhất chắc chắn giật giải 2
  Mẫu báo tường ngày 20/11 chủ đề Nguồn sáng
 • 3

  Cách làm báo tường hay nhất về nội dung: Lời ngỏ

  Trong một tờ báo tường không thể thiếu lời giới thiệu, hay còn gọi là lời Ngỏ. Phần này nên phân công cho một thành viên giỏi văn nhất lớp đảm trách, hoặc cũng có thể cả lớp cùng đóng góp viết lời ngỏ theo phong cách riêng. Để sáng tạo bạn có thể viết một cách sáng tạo, hài hước nhưng vẫn cần đảm bảo có văn phong lịch sự và phù hợp. Điều này sẽ giúp cho tờ báo gây được ấn tượng cho người đọc.

  Bạn có thể tham khảo một số lời ngỏ báo tường 20/11 dưới đây:

  + Lời ngỏ báo tường 20/11:

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng… Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên đã giúp chúng ta nên người như hôm nay.

  Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên… Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn. Thế nhưng sau khi ra đời có mấy ai còn nhớ về thầy cô giáo cũ của mình?

  Có ai lần tìm về lớp cũ trường xưa để thăm lại những người đã hy sinh tâm huyết giúp chúng ta thành người hữu ích ? Ngày 20–11 hàng năm, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy cô giáo, ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến những người cha người mẹ thứ hai đã dạy dỗ chúng ta nên người.

  Đối với những học trò xa xứ như chúng ta một bó hoa dâng tặng cho thầy cô trong ngày này chắc có lẽ là hơi khó, nhưng những món quà tinh thần bằng thơ văn hay một chút vật chất thì chắc có lẽ là không khó lắm đối với mỗi người trong chúng ta!

  Nhân ngày 20–11 Trang …( tên báo tường) xin gởi đến các bạn những bài thơ văn về thầy cô giáo để chúng ta cùng chia sẻ niềm vui và bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô của mình trong ngày vui này, đồng thời cũng để nhắc nhở rằng : Ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây.

  + Lời ngỏ 2:

  "Thời mực tím sao nhiều nhung nhớ" Chúng em luôn nhớ những phút giây đầm ấm tình yêu thương bên thầy cô và bè bạn. Có một người học trò nào ra đi lại không lưu luyến, không mến thương. Chỉ một lá vàng rơi, một nhành phượng đỏ trao tay cũng làm sống dậy bao cảm xúc ngọt ngào, bao nhiêu bịn rịn, luyến lưu từng gốc bàng, chiếc ghế... Sẽ chẳng bao giờ quên được bởi dưới mái trường thân yêu với mỗi người học sinh không chỉ là những kỷ niệm mà còn là dấu ấn trong trái tim mỗi người."

  + Lời ngỏ 3:

   "Ấm nóng lạ - tiếng giảng bài thân thuộc Mỗi thầy cô. Ôi! Nhớ lắm, mỗi thầy cô!" Thương nhớ biết bao tiếng giảng bài thân quen, gần gũi và ấm nóng. Với mỗi cách bày tỏ khác nhau nhưng chúng em - mỗi người học trò đều cảm nhận được sâu sắc tình thầy trò và muốn thầy cô cũng hiểu được tình trò thương mến của chúng em.

  Chính thầy cô đã cho chúng em cảm nhận được trọn vẹn ý nghĩa hạnh phúc, để mỗi lớp học là một thiên đường. Những lời dạy bảo ân cần thậm chí là lời răn đe, doạ nạt của các thầy cô, chúng em đều biết được rằng đằng sau những lời trách móc ấy là tấm chân tình thương yêu học trò hết mực.

  Thời gian qua đi, những nếp nhăn đã hằn sâu trên trán, mái tóc đổi màu những tình yêu và lòng tận tuỵ của thầy cô thì vẫn không thay đổi như lòng biết ơn và yêu mến của chúng em. Ngày 20/11 - ngày hội của các thầy cô sắp đến. Chúng em muốn được vui cùng niềm vui của thầy cô, được là người sẻ chia những phút giờ hạnh phúc nơi mái trường yêu dấu. Thầy cô sẽ mãi là người chở con đò kiến thức nhưng xin mái tóc kia đừng chuyển màu, xin những nếp nhăn chỉ là nếp nhăn nơi khoé miệng cười vui

 • 4

  Cách làm báo tường 20/11 phần nội dung các mục

  Phần nội dung chính của báo tường nên đa dạng các thể loại bài viết như các trang văn, trang thơ, truyện ngắn, trang vui học tập (câu đố, vui cười, mẹo hay, châm ngôn,ca dao về thầy cô, ô chữ...) tranh cổ động hoặc châm biếm, góc học tập hay các bài hát. Trong đó các bài viết cần tập trung vào chủ đề 20/11 và sắp đặt đúng vào các thể loại, đề tài.

  Cách làm báo tường 20/11 đẹp nhất chắc chắn giật giải 7

  Cách làm báo tường 20/11 phần nội dung

  Bạn có thể tham khảo một số nội dung dưới đây:

  Thơ: Có rất nhiều bài thờ về chủ đề thầy cô, trường lớp bạn có thể sử dụng để viết lên báo tường 20/11 như Người lái đò, Thầy, Lời ru của thầy….

  Người lái đò

  Một đời người - một dòng sông...

  Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,

  "Muốn qua sông phải lụy đò"

  Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa ... 

  Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

  Con đò trí thức thầy đưa bao người.

  Qua sông gửi lại nụ cười

  Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

  Con đò mộc - mái đầu sương

  Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,

  Khúc sông ấy vẫn còn đây

  Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông...

  Thầy

  Cơn gió vô tình thổi mạnh sáng nay 

  Con bỗng thấy tóc thầy bạc trắng 

  Cứ tự nhủ rằng đó là bụi phấn 

  Mà sao lòng xao xuyến mãi không nguôi 

  Bao năm rồi ? Đã bao năm rồi hở ? Thầy ơi ... 

  Lớp học trò ra đi, còn thầy ở lại 

  Mái chèo đó là những viên phấn trắng 

  Và thầy là người đưa đò cần mẫn 

  Cho chúng con định hướng tương lai 

  Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi 

  Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa 

  Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu ... 

  Bộ sưu tập

  - Truyện ngắn:
  Các câu chuyện nổi bật về thầy cô có thể sử dụng cho báo tường 20/11 như: Người thầy và những tờ tiền cũ, người thầy năm xưa, Thầy ơi, bây giờ mùa hoa lau trắng, Lời thầy dạy thuở ấy…

  - Truyện cười: Trên báo tường 20/11 không thể thiếu các mẩu truyện cười ngắn gọn theo mẫu dưới đây:

  Bài học mới

  Cả lớp đang chờ thầy giảng bài mới.

  Thầy: “Thầy có việc bận, cả lớp được nghỉ tiết này”.

  Nghe thầy nói xong, cả lớp sung sướng ra về.

  Thầy: “Khoan đã. Các em đã được nghe thông tin nghỉ học. Vậy các em xử lý thông tin đó như thế nào?”

  Trò: “Dạ, chúng em sẽ về nhà hoặc đi chơi ạ”.

  Thầy: “Tốt! Đó chính là một ví dụ”

  Trò:….

  Thầy giáo pro

  Thầy giáo bước vào lớp. Quần áo xộc xệch. Mặt hằm hằm. Cả lớp lo lắng. Vào cửa lớp, thầy rút chiếc dép phải ném bay vù xuống góc trái cuối lớp.
  Cả lớp sợ. Thầy rút tiếp chiếc dép trái ra ném. Dép bay vèo xuống góc phải của lớp.
  Cả lớp run. Tiến lại gần bảng, thầy hỏi:
  - Thế nào, các cô, các cậu có sợ không, hả?
  - Thưa thầy... sợ, sợ lắm ạ.
  - Cả lớp đồng thanh.
  - Thế vẫn chưa sợ bằng đại chiến thế giới lần thứ hai. Các em lấy bút, vở ra học bài mới: "Đại chiến Thế Giới lần thứ 2"

  Chờ thư ký tới

  Cô giáo cho đề một bài tập làm văn: “Em nghĩ gì khi làm giám đốc?”

  Tất cả học sinh cắm cúi viết, riêng một cậu ngồi khoanh tay, vẻ mặt bình thản.

  Cô giáo hỏi: “Tại sao em không làm bài?”

  Cậu học trò đó thưa: “Thưa cô, em đang chờ thư ký riêng tới”

  - Bài hát: Bạn có thể tham khảo của Kênh AZ.com. Những bài hát nên kẻ khuông nhạc và viết lời (nếu có thể).

  Ngoài ra bạn có thể dán, viết các bài thơ, tâm sự, câu chuyện và cảm nghĩ của các thành viên trong lớp về trường, về thầy cô hoặc những tranh ảnh tự thực hiện cũng là cách làm báo tường 20/11 thực sự độc đáo, sáng tạo và mang nhiều ý nghĩa.

Một số mẫu báo tường 20/11 – ngày nhà giáo Việt Nam bạn đọc có thể tham khảo:

Cách làm báo tường 20/11 đẹp nhất chắc chắn giật giải 3

Mẫu báo tường 20/11 đẹp nhất

Cách làm báo tường 20/11 đẹp nhất chắc chắn giật giải 4

Mẫu báo tường chủ đề: Suối nguồn

Cách làm báo tường 20/11 đẹp nhất chắc chắn giật giải 6

Báo tường 20/11

Cách làm báo tường 20/11 đẹp nhất chắc chắn giật giải 8

Báo tường 20/11 đẹp nhất

Cách làm báo tường 20/11 đẹp nhất chắc chắn giật giải 9

Lá thư gửi thầy

Cách làm báo tường 20/11 đẹp nhất chắc chắn giật giải 10

Nhớ ơn

Cách làm báo tường 20/11 đẹp nhất chắc chắn giật giải 11

Mẫu báo tường 20/11 độc đáo

Trên đây là các bước hướng dẫn cách làm báo tường 20/11 để giúp bạn đọc dễ dàng thực hiện và giành giải cao trong các cuộc thi làm báo tường trong tri ân nhà giáo Việt Nam. Chúc bạn thực hiện thành công!