Cách làm bền vững tình yêu

TRI THỨC SỐNG

Cách làm bền vững tình yêu

Tình yêu giống như một bụi hoa hồng mỏng manh. Nếu bạn chăm chút, nó sẽ nở hoa năm này sang năm khác với vẻ đẹp vượt trội. Ngược lại, bạn chỉ nhận được một chậu hoa héo úa. 5 gợi ý sau đây giúp ...

 • 1

  Dành thời gian cho nhau hàng tuần

  Hãy dành thời gian cho chồng bạn hàng tuần. Đối với hầu hết các cặp vợ chồng, ý tưởng tuyệt vời là có một buổi đặc biệt của hai vợ chồng. Nói chuyện với bạn bè của bạn, chăm sóc con cái hoặc công việc sẽ được gác lại để gần gũi với chồng. Hãy giữ lại một ngày tình yêu mỗi tuần, dù bất kỳ lý do nào.

  Cách làm bền vững tình yêu - 1
 • 2

  Làm những điều thú vị với nhau

  Hãy chia sẻ niềm vui và nuôi dưỡng sự thân mật. Cùng chia sẻ bữa tối với chồng, chơi cùng nhau, cùng đọc truyện và xem phim hài, cùng tham gia các hoạt động ngoài trời. Hoạt động gì không quan trọng, miễn là nó hấp dẫn cả hai.

 • 3

  Đặt ra những mục tiêu lâu dài

  Cùng biến những kế hoạch lâu dài trở thành hiện thực. Hai vợ chồng cùng tham gia một lớp học nhảy, khóa học chăm con, sơn sửa đồ nội thất, hoàn thành phòng tập thể dục trong nhà. Các hoạt động “dài hơi” giúp vợ chồng bạn có chung mối quan tâm, nhờ thế mà luôn đoàn kết, thúc đẩy tình cảm bền vững.

 • 4

  Giải quyết mâu thuẫn nhanh chóng

  Thật khó nói lời xin lỗi khi tranh cãi đang lên đỉnh điểm. Ai cũng có những lý lẽ cho riêng mình. Nhưng để nhanh chóng giải quyết, bạn cần quên đi tổn thương và căm hận. Đồng ý là có quan điểm trái ngược nhau. Tuy nhiên, đừng để xung đột kéo dài.

 • 5

  Duy trì lãng mạn

  Sống chung một thời gian, lãng mạn không tự nhiên được thúc đẩy. Áp lực công việc và thói quen khiến vợ chồng không còn muốn thể hiện nữa. Lãng mạn cần được mỗi người tích cực nghĩ ra. Nên nhớ, nó khiến quan hệ vợ chồng tươi mới và kéo hai người lại gần nhau hơn. Thay phiên đem đến ngạc nhiên cho nhau – đó là nguyên tắc của mối quan hệ bền vững.