Cách làm bình hoa bằng giấy để bàn cực xinh

TRI THỨC SỐNG

Cách làm bình hoa bằng giấy để bàn cực xinh

Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn hãy dành 5 phút để tận dụng sách cũ làm bình hoa bằng giấy tuyệt đẹp để bàn. Bạn cũng có thể trưng bày bình hoa giấy để trang trí nhà của mình. Hãy cùng thử làm ...

Nguyên liệu

- Sách cũ, báo cũ, bìa carton

- Bút chì, thước, dao, kéo

- Keo dán giấy

 
 • 1

  Bước đầu tiên của việc làm bình hoa bằng giấy là vẽ lên bìa carton hình một nửa bình hoa, kích cỡ của hình vừa với quyển sách mà ta định cắt.

  Cach_lam_binh_hoa_bang_giay_de_ban_1

 • 2

  Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt mẫu bình hoa giấy theo hình vừa vẽ để làm mẫu.

  Cach_lam_binh_hoa_bang_giay_de_ban_2

 • 3

  Áp bìa mẫu lên sách và dùng dao rạch các trang sách theo hình miếng bìa mẫu, tiếp tục động tác này đến khi rạch xong quyển sách.

  Một lưu ý nhỏ khi bạn làm bình hoa bằng giấy với việc rạch sách là rạch tới đâu thì bạn nên bỏ phần giấy thừa đến đó, như vậy sẽ dễ dàng rạch những trang tiếp theo.

  Cach_lam_binh_hoa_bang_giay_de_ban_3
 • 4

  Sau khi rạch xong, bạn bóc bỏ bìa sách cứng ngoài cùng, rồi uống cong phần sách đã rạch mở xòe một vòng tròn 360º, dán hai trang đầu cuối của sách lại với nhau.

  Vậy là bạn đã có một bình hoa độc đáo từ việc học cách làm bình hoa tỉ mỉ rồi nhé! Ngoài ra, để bàn làm việc của bạn thêm nhiều màu sắc, bạn có thể làm thêm nhiều bình hoa giấy nữa, cùng tham khảo tại:

  Cach_lam_binh_hoa_bang_giay_de_ban_4

Thành phẩm

Với những bước hết sức đơn giản và nhanh chóng, bạn đã thực hiện thành công việc làm bằng giấy rồi. Với chiếc bình hoa đặc biệt này, dùng trong việc trang trí nhà là điều rất phù hợp.

Bình hoa giấy còn làm cho căn phòng hay ngôi nhà của bạn thêm cổ kính và phong cách hơn. Thêm nữa, chúng hoàn toàn có thể cắm những bông tuyệt đẹp mà rất nghệ thuật.

Cach_lam_binh_hoa_bang_giay_de_ban_5

Cach_lam_binh_hoa_bang_giay_de_ban_6

Ngoài ra, vào sinh nhật tới đây của bạn bè bạn, đây có thể là món quà ý nghĩa dành cho họ. Hãy cùng thử nhé!

Trong quát trình làm, bạn còn khúc mắc hay khó khăn ở bước nào hãy chia sẻ với chúng tôi. Kênh AZ luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn!

Cach_lam_binh_hoa_bang_giay_de_ban_7

Chúc bạn thành công!