Cách làm bò khô kiểu viên cho chồng nhậu liền ngày rét

TRI THỨC SỐNG

Cách làm bò khô kiểu viên cho chồng nhậu liền ngày rét

Vào mùa rét chị em thường chia sẻ cho nhau những cách làm bò khô đơn giản nhất. Hôm nay bạn hãy cách làm bò khô kiểu viên nhé! Với món bò khô này, chắc chắn các ông chồng sẽ có món nhậu thơm ngon và ...

Nguyên liệu

Thịt bò khô được coi là một trong những món nhậu khoái khẩu của cánh đàn ông. Chỉ cần đĩa bò khô nho nhỏ với vài ba chén rượu là cánh đàn ông có thể ngồi nhâm nhi với nhau được cả ngày dài. Nếu bạn không thích chồng mình ngồi ở quán bia, thì sao không học cách làm bò khô kiểu viên này để anh ấy ngồi nhâm nhi ở nhà? Mời bạn bè về nhà và chính tay bạn chuẩn bị đồ nhắm cho anh ấy chắc chắn anh ấy sẽ cảm động vô cùng.

Có rất nhiều cách làm thịt bò khô khác nhau nào là là kiểu bò ướt, bò khô sợi, bò khô miếng và hôm nay bạn sẽ làm quen với cách làm bò khô với dạng viên miếng vuông nhé. Với cách làm bò khô này, miếng bò khô sẽ đậm đà, thơm phưng phức không thể chối từ.

Nguyên liệu để học cách làm bò khô kiểu viên gồm:

Thịt bò 750 gr ( Chọn phần thịt bò loại nạc ở thăn bò hoặc thịt mông)

Sốt hoisin 1 muỗng canh (bạn tìm mua tại các siêu thị nhé, đây là một gia vị BBQ, dùng tẩm ướp các món nướng, xào rau củ rất thơm ngon, đậm đà).

Nước tương 1 muỗng canh

Bột xá xíu 1 muỗng canh

Bột tỏi 1 muỗng canh

Bột ngũ vị hương 1 muỗng canh

Ớt bột 1 muỗng canh

Đường trắng 4 muỗng canh

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cho thịt bò vào rửa sạch rồi xắt thành miếng vuông vừa ăn. Sau đó bạn ướp toàn bộ gia vị gồm 1 muỗng canh sốt hoisin, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh ớt bột, 4 muỗng canh đường. Ướp tối thiểu 3 tiếng, nếu có thời gian bạn nên ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị hoàn toàn.

  Cách làm bò khô kiểu viên cho chồng nhậu liền ngày rét 1

  Ướp thịt bò kho thật ngấm với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trước nhé!
 • 2

  Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị, bạn trút bò vào nồi và bắt đầu đun với lửa vừa. Khi thịt bò sôi lên, tiết ra nước thì đun lửa to để thịt chín và ngấm gia vị đều. Sau đó đảo đều đến khi thịt bò cạn nước thì thôi.

  Cách làm bò khô kiểu viên cho chồng nhậu liền ngày rét 2

  Sau khi thịt bò ngấm đều, bạn cho thịt bò vào đun cho cạn nước.
 • 3

  Với cách làm bò khô này, bạn cần đến lò nướng hoặc lò vi sóng để sấy khô thịt bò. Bạn cho thịt bò khô ra đĩa, xếp ngay ngắn từng miếng rồi cho vào lò vi sóng quay 3 phút, đem ra trở mặt rồi quay tiếp 3 phút.

  Với lò nướng, bạn xếp bò khô ra khay và nướng trong khoảng 5-10 phút cho thịt bò khô khô hẳn nhé! Nếu bạn thích ăn thịt bò khô hơi mềm, bạn có thể quết chút mật ong lên bò khô và quay tiếp cho thịt ngấm mật ong nha.

  Cách làm bò khô kiểu viên cho chồng nhậu liền ngày rét 3

  Cách làm bò khô kiểu viên này cần đến lò vi sóng hoặc lò nướng để làm khô hẳn thịt bò.
 • 4

  Cuối cùng, thịt bò khô nguội hẳn, bạn mang thịt bò bảo quản trong lọ kín để nhâm nhi dần nha.

Thành phẩm

Cách làm bò khô kiểu này đơn giản quá phải không nào? Với cách làm bò khô kiểu viên này, bạn sẽ dễ dàng làm được món nhậu ưa thích cho chồng mình nhâm nhi đấy! Thịt bò khô ướp công thức ướp thơm ngon, cay cay đậm đà, nhâm nhi ngày lạnh thì thú vị biết mấy. Nếu có thời gian, bạn hãy vào bếp để làm thịt bò khô thơm ngon này nha.

Cách làm bò khô kiểu viên cho chồng nhậu liền ngày rét 4

Không chỉ là món nhậu thơm ngon, thịt bò khô còn được coi là trong ngày Tết nữa đấy!

Cách làm bò khô kiểu viên cho chồng nhậu liền ngày rét 5

Nhâm nhi thịt bò khô mặn ngọt cay cay, vắt thêm chút chanh chua thì còn gì ngon hơn.

Có rất nhiều cách làm bò khô thơm ngon khác dành cho bạn đấy, xem ngay:

*** 

*** 

*** 

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bò khô kiểu viên này nhé!