Cách làm búp bê giấy đơn giản cho bé

TRI THỨC SỐNG

Cách làm búp bê giấy đơn giản cho bé

Lamsao gửi đến bạn hướng dẫn cách làm búp bê giấy đơn giản cho bé yêu từ những vật dụng quen thuộc có sẵn nhé.

Để làm một cô , bé cần chuẩn bị:

- Giấy in

- Giấy bìa

- Kéo/dao rọc giấy

- Bút chì

- Bút màu

- Hồ dán

- Cúc

- Chỉ thêu/len

- Kim

Cách như sau:

 • 1

  In hình mẫu búp bê sau lên một tờ giấy rồi dán lên bìa cứng. Dùng bút chì, bút màu tô vẽ cho hình búp bê thật đẹp.

 • 2

  Dùng kéo cắt hoặc dao rọc hình búp bê ra theo đường viền ngoài.

 • 3

  Vẽ hình quần áo lên giấy màu, giấy gói quà hoặc giấy báo rồi cắt rời ra. Bằng việc tận dụng nhiều loại giấy như thế này, búp bê sẽ có những bộ quần áo thật nhiều màu sắc.

 • 4

  Trang trí quần áo búp bê theo sự sáng tạo riêng của mỗi bé. Dùng bút màu vẽ họa tiết chấm bi hoặc họa tiết hoa. Hay bé có thể nhờ mẹ đính những chiếc cúc bé xíu vào bộ quần áo búp bê.

 • 5

  Làm tóc cho búp bê

  Làm tóc cho búp bê giấy bằng sợi chỉ màu hoặc sợi len. Trước tiên, đục lỗ từ phía sau phần tóc, không nên đục từ phía trước và cũng không nên đục quá nhiều lỗ sẽ làm xấu búp bê. Sau đó, xâu chỉ qua lỗ vừa đục bằng kim từ sau lên trước. Nhớ phải thắt nút để giữ chỉ thật chặt nhé. Xâu chỉ kín những lỗ vừa đục, bé đã làm được mái tóc thật đẹp cho búp bê giấy rồi đấy.

 • 6

  Cắt hai tờ bìa hình bán nguyệt. Rồi cắt ở phần giữa mỗi hình sao cho tạo thành khe để gắn chúng lại với nhau như hình vẽ dưới theo góc 90 độ. Chúng ta đã làm được đế cho búp bê đứng.

 • 7

  Cuối cùng, "mặc" quần áo vào cho búp bê bằng keo dán, cắt "tóc" thật gọn gàng cho búp bê. Rồi cho búp bê đứng lên đế bằng cách dán chân vào đế nhé.Cách làm búp bê giấy đơn giản cho béThế là bé đã có một cô búp bê bằng giấy thật đáng yêu mà làm rất đơn giản phải không nào? Bên cạnh đó, bạn còn có thể học để bé chơi thật vui nhé!