Cách làm cây thông Noel bằng vải dạ 'đơn giản hơn đan rổ'

TRI THỨC SỐNG

Cách làm cây thông Noel bằng vải dạ 'đơn giản hơn đan rổ'

Noel đang tới gần, chúng ta hãy cùng học cách làm cây thông Noel bằng vải dạ trang trí nhà. Cách làm cây thông Noel bằng vải dạ này vừa đơn giản, vừa tiết kiệm mà trang trí lại rất tiện lợi.

Nguyên liệu

Hãy cùng nhặt nhạnh những miếng vải dạ để làm cây thông Noel trang trí nhà hay văn phòng nhé! Cách làm cây thông Noel bằng vải dạ vô cùng đơn giản, khiến ai cũng thích thú đấy!

Noel sắp đến, ai cũng háo hức chuẩn bị từ việc quà cho bạn bè, người thân cho đến việc trang trí nhà. Noel là dịp giúp chúng ta gần gũi, yêu thương nhau hơn, vì vậy hãy tự làm những để tặng nhau nhé!

Cùng chuẩn bị đồ để học cách làm cây thông Noel bằng vải dạ nào!

- Vải nỉ màu xanh và nâu

- Cúc áo nhiều màu

- Bông

- Kim chỉ

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn vẽ hình cây thông lên một tấm bìa cứng, sau đó cắt ra. Dưới đây là mẫu hình cây thông. Với mẫu hình này, bạn có thể in ra hoặc nhìn để vẽ theo vì đơn giản là bạn vẽ hình ảnh một hình tháp với những đường viền tam giác đơn giản.

  Cách làm cây thông Noel bằng vải dạ 'đơn giản hơn đan rổ'1

  Đầu tiên, bạn vẽ hình cây thông lên một tấm bìa cứng, sau đó cắt ra. Dưới đây là mẫu hình cây thông.
 • 2

  Dùng tấm bìa mẫu đã tạo ở bước 1 làm mẫu để cắt vải nỉ xanh thành hình cây thông. Mỗi cây thông cần cắt 2 mảnh vải nỉ xanh theo mẫu.

  Cách làm cây thông Noel bằng vải dạ 'đơn giản hơn đan rổ'2

  Dùng tấm bìa mẫu đã tạo ở bước 1 làm mẫu để cắt vải nỉ xanh thành hình cây thông.

  >> Xem thêm: 

 • 3

  Tiếp theo, bạn trang trí cho cây thông bằng cách nhắm 1 vài vị trí trên cây thông để khâu cúc áo trang trí lên trên.

  Cách làm cây thông Noel bằng vải dạ 'đơn giản hơn đan rổ'3
  Nhắm 1 vài vị trí trên cây thông để khâu cúc áo trang trí lên trên
 • 4

  Nếu bạn làm để treo thì cắt một đoạn dây chỉ ngắn, buộc thòng lọng lại. Đồng thời Cắt một mảnh vải nỉ nâu thành hình chữ nhật nho nhỏ để làm thân cây.

  Đặt 2 tấm vải nỉ màu xanh khít vào, sau đó khâu lại với nhau ( nhớ dùng chỉ màu xanh luôn nha ). Nếu cây thông bạn  làm không dùng để treo mà đặt đứng thì bạn đặt thêm một chiếc que nhỏ vào trong làm thân cây như hình dưới. 

  Trước khi khâu gần kín cây thông, bạn nhồi một chút bông vào bên trong cây thông nhé, như thế cây thông sẽ phồng lên một chút trông đẹp hơn rất nhiều.

  Cách làm cây thông Noel bằng vải dạ 'đơn giản hơn đan rổ'4

  Bạn thực hiện công đoạn cuối của cách làm cây thông Noel bằng vải dạ là nhồi bông vào sau đó khâu kín vào nhé!
Thành phẩm

Cùng ngắm nghía tác phẩm của chúng ta nào? Những cây thông rất đáng yêu có đôi chút "mũm mĩm" để bạn thỏa thích trang trí nhà! Bạn có thể buộc và treo chúng lên những nơi dễ trang trí như cửa nhà, cửa sổ...

Không những thế, chúng còn xinh xắn hơn khi được "đứng một mình", bạn để chúng vào một hạt nhựa nhỏ nhắn, sau đó đặt mỗi chiếc trên mặt bàn hoặc bạn có thể xếp thành hình cho chúng cũng rất thú vị đấy! Không chỉ cách làm đơn giản mà nguyên liệu để làm cây thông Noel này cũng dễ kiếm. Bạn có thể đến những cửa hàng bán nguyên liệu Handmade để mua vải dạ và chúng được bán với nhiều thể loại, từ nhỏ đến to cho bạn thỏa thích lựa chọn.

>> 

Cách làm cây thông Noel bằng vải dạ 'đơn giản hơn đan rổ'5

Vậy là những cây thông Noel do tự tay chúng ta làm cũng vô cùng xinh xắn và có thể trang trí nhà thật đẹp

Cách làm cây thông Noel bằng vải dạ 'đơn giản hơn đan rổ'6

Một kiểu treo cây thông lên để trang trí trong nhà này

Chúc các bạn thành công với cách làm cây thông Noel này nhé!

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết cách làm cây thông Noel bằng vải dạ này, bạn có thể thực hiện thành công và thật đẹp để trang trí nhà cũng như làm quà tặng cho bạn bè. 

>>