Cách làm cây thông Noel từ cơm độc đáo đón Giáng sinh

TRI THỨC SỐNG

Cách làm cây thông Noel từ cơm độc đáo đón Giáng sinh

Bạn đang băn khoăn không biết nên tạo bất ngờ gì cho cả gia đình vào đêm giáng sinh? Đây rồi, hãy chuẩn bị cho mọi người một bất ngờ nho nhỏ và thú vị cùng Lamsao.com nhé! Cách làm cây thông Noel từ ...

Nguyên liệu

Nếu gia đình bạn đã có một cây thông thật to trong nhà để trang trí rồi, bạn có muốn một cây thông đặc biệt khác xuất hiện ở bàn tiệc không? Với cách làm cây thông Noel từ cơm dưới đây, chắc chắn gia đình bạn sẽ rất bất ngờ khi có một cây thông Noel ngon ơi là ngon ở bàn ăn đấy nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để học cách làm cây thông Noel từ cơm cùng chúng mình nhé!

- Cơm trắng: 1 bát 

- Cà chua bi: 5 quả 

- Cà rốt: 1/4 củ 

- Súp lơ xanh: 1/4 cái 

- Dưa chuột: 1 quả 

- Ngô ngọt: 1/4 bắp

- Xúc xích: 2 cái

- Đậu hạt hà lan: 0,5 g

- Trứng gà: 1quả

- Tương cà: 1 gói nhỏ

- Nấm: 3 cây

Cách làm cây thông Noel từ cơm độc đáo đón Giáng sinh 1

Nguyên liệu để học cách làm cây thông Noel từ cơm khá dễ tìm trong gian bếp của nhà bạn đấy nhé!
 
 • 1

  Đầu tiên, bạn hãy sơ chế các loại rau củ quả để làm cây thông noel từ cơm nhé!

  Cà rốt tỉa thành những hình ngôi sao và hình hoa nhỏ vừa. Súp lơ cắt nhỏ,ngô bạn tách hạt. Sau đó thì cho tất cả vào nồi luộc chín đi nha. Không cần chín nhũn, chỉ cần các loại củ quả chín tới là được bạn nhé!

  Cách làm cây thông Noel từ cơm độc đáo đón Giáng sinh 2

  Súp lơ, ngô và nấm bạn cho vào nồi luộc chín, cà chua bi rửa sạch.
 • 2

  Trứng gà bạn cho vào một chút gia vị rồi chiên mỏng, thái chỉ. Với cơm, cơm cần nóng thì sẽ tạo hình cây thông dễ hơn. Bạn dùng màng bọc thực phẩm nặn cơm thành hình nón. Sau đó cho phần cơm này ra đĩa. 

 • 3

  Giờ chúng ta sẽ trang trí cho cây thông này thêm đặc biệt chút nhé! Những vật trang trí cho cây thông Noel chính là các thực phẩm chúng ta vừa sơ chế đó. Cụ thể như sau:

  - Bạn dùng tương cà, trứng thái chỉ quấn quanh cây thông để tượng trưng cho các dây trang trí óng ánh. Khéo léo gắn ngôi sao cà rốt lên trên cùng của chóp cơm.

  - Dùng tăm nhọn để gắn súp lơ, ngô ngọt, xúc xích,đậu hạt hà lan lên hình chóp cơm giống như trang trí cây thông Noel. Dưa chuột tỉa hoa,khéo léo xếp đĩa cơm cho đẹp mắt.

  - Xung quanh đĩa, bạn nhớ ghi những lời chúc Giáng sinh ngắn gọn lên bằng tương cà nhé! Giờ nhìn lại cây thông noel đặc biệt này đi nào? Trông ngon miệng và đẹp mắt chứ bạn?

  Cách làm cây thông Noel từ cơm độc đáo đón Giáng sinh 3

  Bạn trang trí cho cây thông Noel lần lượt theo quy trình phía trên nha!
Thành phẩm

Làm cây thông Noel từ cơm quá dễ và đơn giản phải không nào? Bạn thấy không, chỉ cần sáng tạo một chút thôi là bạn có thể mang không khí Giáng sinh tuyệt vời đến tận bàn ăn của gia đình đấy! Vẫn là món cơm thập cẩm hàng ngày, chỉ cần một chút biến tấu là bạn đã biến chúng trở thành cây thông Noel ngon miệng rồi. Có cây thông Noel tuyệt vời này, chắc hẳn bữa tiệc Giáng sinh sẽ ấm cúng hơn nhiều.

Cách làm cây thông Noel từ cơm độc đáo đón Giáng sinh 4

Hãy để cả nhà ngạc nhiên về tài khéo léo của bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm cây thông Noel từ cơm này nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ngon Giáng sinh khác nhé!

*** 

*** 

***