Cách làm chuông gió bằng ống hút màu sắc cực dễ

TRI THỨC SỐNG

Cách làm chuông gió bằng ống hút màu sắc cực dễ

Chiếc chuông gió handmade được làm từ những chiếc ống hút sắc màu vừa giúp bạn tận dụng được những món đồ cũ, vừa là món đồ trang trí nhà cực cool.

Nguyên liệu

Chuông gió vừa là món đồ trang trí nhà, vừa là món đồ chơi dành cho trẻ nhỏ. Thay vì mua những chiếc chuông gió bên ngoài shop, bạn hoàn toàn có thể học cách làm chuông gió bằng ống hút tại nhà, nhất là từ những chiếc ống hút màu mè sẵn có. Sau khi hoàn thiện này bạn sẽ phải ngạc nhiên vì thành quả đẹp mắt này đó.

Cách làm chuông gió bằng ống hút màu sắc cực dễ

Những chiếc cốc giấy hoặc cốc nhựa là nguyên liệu đầu tiên cần có để thực hiện cách làm chuông gió bằng ống hút

Để tiến hành cách làm chuông gió bằng ống hút bạn cần chuẩn bị:

- Cốc nhựa hoặc cốc giấy.

- Hạt nhựa nhiều màu.

- Ống hút nhiều màu (bạn có thể mua ở cửa hàng lưu niệm, quán cafe hoặc tận dụng ống hút cũ sau đó phun sơn, màu vẽ lên đó).

- Màu vẽ, kìm bấm lỗ.

- Kéo cắt, dây dù.

 
 • 1

  Trước tiên, để bằng ống hút bạn cần tạo hình dáng cho phần vòm của chuông gió.

  Bạn cắt đi phần vành của chiếc cốc nhựa, sau đó dùng kìm bấm lỗ dập những lỗ nhỏ xung quanh miệng cốc để luồn dây chuông gió. Nếu không có kìm bấm lỗ, bạn dùng kéo cắt hoặc dùi để đục lỗ đều được.

  Muốn chiếc thêm bắt mắt, bạn dùng màu nước tô lên cho chiếc cốc giấy thêm sặc sỡ nhé, sau đó cắt dây dù thành những đoạn nhỏ để chuẩn bị làm dây chuông gió.

  Cách làm chuông gió từ ống hút màu sắc cực dễ - 1

  Bạn tạo vòm cho chiếc chuông gió
 • 2

  Lấy những chiếc ống hút màu sắc đã chuẩn bị, bạn cắt thành đoạn nhỏ dài khoảng 2-3cm tùy sở thích, có thể dài hơn nếu bạn muốn.

  Bạn buộc thắt nút đầu dây do cho chặt rồi xâu hạt cườm vào dây dù trước. Sau khi thả 1 hạt cườm vào, bạn xâu 1 đoạn ống hút vào và cứ tương tự bạn xâu so le như thế cho đến cuối thì thắt nút để cố định lại nhé!

  Cách làm chuông gió từ ống hút màu sắc cực dễ - 2

  Bạn xâu hạt cườm và các đoạn ống hút vào dây dù
 • 3

  Tương tự, với những sợi dây dù khác bạn cũng làm như bước trên để có những xâu ống hút và hạt cườm đầy màu sắc.

  Bây giờ, để làm móc treo cho chuông gió, bạn hãy lấy 1 đoạn dây dù rồi luồn vào phần chính giữa của đáy cốc làm vòm chiếc chuông gió rồi thắt nút lại là xong.

  Cách làm chuông gió từ ống hút màu sắc cực dễ - 3

  Bạn làm móc treo cho chiếc chuông gió
Thành phẩm

Cùng nhìn lại sản phẩm chúng ta vừa hoàn thiện xem nào. Nhìn chiếc chuông gió thật rực rỡ đúng không. Chiếc chuông gió đầy sắc màu này sẽ giúp căn phòng của bạn thêm nổi bật. Nếu muốn làm chuông gió to hơn để treo cửa sổ, bạn chỉ cần chọn cốc giấy có kích thước lớn là được, tô vẽ thành nhiều hình thù với màu sắc đa dạng để chiếc chuông gió thêm bắt mắt nhé! 

step image

Cach lam chuong gio handmade từ ống hút
step image

Ngoài cách làm này ra, bạn có thể làm thêm nhiều chiếc chuông gió khác cũng đẹp mắt không kém. Nếu có những chiếc chậu đất cũ nhỏ, bạn có thể tự  hay  đều rất đẹp mắt. Nguyên liệu để làm những món đồ handmade này khá dễ kiếm, nếu không tìm mua được, bạn hoàn toàn có thể tái chế từ những món đồ cũ sẵn có trong nhà đấy. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng rất đẹp và dễ đấy!

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm chuông gió bằng ống hút handmade này nhé!