Cách làm đậu phụ bằng đường nho đơn giản đến bất ngờ

TRI THỨC SỐNG

Cách làm đậu phụ bằng đường nho đơn giản đến bất ngờ

Cách làm đậu phụ bằng đường nho không khó như bạn nghĩ, với công thức này bạn khỏi phải lo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nữa nhé! Cùng học làm đậu phụ bằng đường nho ngay hôm nay với chúng tôi ...

Nguyên liệu

Cách làm đậu phụ bằng đường nho cực đơn giản và an toàn. Đậu nành nguyên chất nên bạn thoải mái ăn không lo béo, lại an toàn hơn vì không còn phải lo sỏi thận vì ăn phải đậu làm từ thạch cao độc hại. Bạn có thể tự học làm đậu phụ bằng đường nho tại nhà thay vì phải mua ngoài hàng nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách làm đậu phụ bằng đường nho:

+ 300g đậu nành khô

+ 3,5g đường nho

+ 2,2 lít nước

Đường nho (Glucono delta-lactone) là một chất xúc tác được dùng rất phổ biến trong việc sản xuất mật ong, rượu, nước trái cây,... Đường nho ở dạng bột trắng có tính trung hòa, nhưng khi hòa tan vào nước sẽ có tính acid vì thế đã được dùng như chất xúc tác để tạo độ kết tủa cho một số loại thực phẩm, trong đó có đậu phụ hay tào phớ.

Để làm đậu phụ bằng đường nho, bạn nên chọn đậu tương ngon, dạng còn, da bóng mẩy, có hạt vàng tự nhiên. Đậu tương khi đem làm cần phải bỏ hết các hạt mốc đen và đem vo sạch.

 
 • 1

  Bước đầu tiên bạn cần làm là đậu nành rửa sạch, ngâm với nước khoảng 5 tiếng. Sau 5 tiếng, sẽ thấy đậu nành tróc hết lớp vỏ bên ngoài. Đãi sạch đậu rồi rửa lại với nước thêm lần nữa.

  Cách làm đậu phụ bằng đường nho đơn giản đến bất ngờ-1

  Rửa sạch đậu nành, ngâm với nước khoảng 5 tiếng rồi đãi sạch đậu rồi rửa lại với nước thêm lần nữa
 • 2

  Tiếp theo, bạn cho đậu nành đã làm sạch vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 1 lít nước vào xay cùng. Nên xay đi xay lại nhiều lần, mỗi lần xay đổ thêm nước vào (1,2 lít nước còn lại).

  Bạn lọc đậu nành qua một miếng vải bọc sạch, sau đó lại lọc thêm lần nữa qua rây lọc để bỏ hết bã, được hỗn hợp nước đậu trong, hay còn gọi là sữa đậu. Sau đó, cho sữa đậu vào nồi đun, vặn lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo nhẹ tay.

  Cách làm đậu phụ bằng đường nho đơn giản đến bất ngờ-2

  Cho đậu nành đã làm sạch vào máy xay sinh tố, lọc đậu nành qua một miếng vải bọc sạch
 • 3

   Khi thấy sữa đậu sôi nhẹ thì tắt bếp. Lấy khoảng 30ml nước ấm hòa cùng 3,5g đường nho. Khuấy đều cho đường tan hết rồi đổ vào nồi sữa đậu. Khuấy nhẹ tay. Sau đó đậy nắp nồi lại, để khoảng 5 phút cho đậu kết tủa.

  Cách làm đậu phụ bằng đường nho đơn giản đến bất ngờ-3

  Khi sữa đậu sôi nhẹ thì tắt bếp, lấy nước ấm hòa vào đường nho. Khuấy đều cho đường tan hết rồi đổ vào nồi sữa đậu rồi khuấy nhẹ
 • 4

  Bạn lấy một chiếc rổ lớn, lót một tấm vải mỏng lên trên, đổ nước đậu vừa xong vào.

  Cách làm đậu phụ bằng đường nho đơn giản đến bất ngờ-4

  Lấy một chiếc rổ lớn, lót một tấm vải mỏng lên trên, đổ nước đậu vừa xong vào
 • 5

  Sau đó, đậy nắp lại, lấy một vật nặng vừa phải ví dụ như chậu inox đè lên bề mặt, để như vậy khoảng 1 tiếng là sẽ có đậu phụ sạch để ăn rồi.

  Cách làm đậu phụ bằng đường nho đơn giản đến bất ngờ-5

  Đậy nắp lại, lấy một vật nặng vừa đè lên bề mặt, để như vậy khoảng 1 tiếng là sẽ có đậu phụ sạch để ăn rồi.
Thành phẩm

Đậu phụ thuộc dòng thực phẩm bổ dưỡng lành mạnh và thơm ngon. Tuy nhiên, khi mua đậu phụ bên ngoài thật khó để biết loại thực phẩm này có thực sự an toàn hay không? Chính vì thế thay vì mua đậu phụ bán sẵn ngoài chợ, bạn có thể tự tay chế biến món này vừa đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả nhà vừa ngon miệng hơn nhé!

Đậu phụ ngon là khi miếng đậu mềm, mịn, khi cầm hoặc di chuyển phải thật nhẹ tay kẻo đậu vỡ. Phần đậu phụ được làm bằng đường nho còn lại trắng tinh, mềm và béo. Bạn có thể dùng để chế biến thành nhiều món chiên, xào, nấu canh... đều rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Bạn cũng có thể dùng đường nho để làm tào phớ cho cả nhà thưởng thức giúp thanh mát cơ thể sẽ rất tuyệt đấy.

Cách làm đậu phụ bằng đường nho đơn giản đến bất ngờ-6

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ bằng đường nho.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các cách làm đậu phụ đơn giản trong chuyên mục của Kênh AZ.com.

Xem ngay:

>>> 

>>>