Cách làm đậu phụ tại nhà ngon và đơn giản không ngờ

TRI THỨC SỐNG

Cách làm đậu phụ tại nhà ngon và đơn giản không ngờ

Nhiều bạn nghĩ cách làm đậu phụ ngon phải công phu lắm nhưng thực ra cách làm đậu phụ tại nhà vừa dễ lại đơn giản. Cách làm đậu phụ ngon dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm một chiêu nấu ăn mới, đem đến ...

Nguyên liệu

Để làm đậu phụ tại nhà ngon nhất, bạn chuẩn bị thật kĩ và đầy đủ các nguyên liệu làm đậu phụ như sau:

- 1 lít sữa đậu nành (có thể mua loại đóng hộp, không đường)

- 1 quả chanh

- 15ml giấm trắng

- Khuôn làm đậu

- 1 tấm vải mỏng

Cách làm đậu phụ tại nhà ngon và đơn giản không ngờ - 1

 
 • 1

  Cách làm đậu phụ không thể thiếu chất chua làm cho hỗn hợp nước đậu nành kết tủa thành đậu phụ. Vì vậy, an toàn nhất chúng ta sử dụng chanh và giấm để làm chất kết tủa. Bạn cần vắt chanh và giấm vào một bát nhỏ, quậy đều.

  Cách làm đậu phụ tại nhà ngon và đơn giản không ngờ - 2

 • 2

  Sử dụng khuôn làm đậu đóng sẵn, khuôn này được thiết kế là một hộp khối chữ nhật, có nắp bằng phẳng để ép đậu khi thành phẩm. Bạn lót phần vải mỏng vào trong khuôn làm đậu phụ nhé! Sử dụng loại khăn xô của trẻ em là một gợi ý khá hay.

  Cách làm đậu phụ tại nhà ngon và đơn giản không ngờ - 3

 • 3

  Thành phần chính của món đậu phụ chính là phần sữa đậu nành. Để an toàn hơn, bạn nên mua sữa đậu nành đã được đóng trong hộp, loại không đường đó nhé! Nấu sữa đậu nành đến khi sôi lăn tăn thì hạ nhỏ lửa để trong 5 phút. Tắt lửa và cho hỗn hợp giấm chanh vào quậy đều. Để hỗn hợp kết tủa trong 3-5 phút bạn nhé!

  Cách làm đậu phụ tại nhà ngon và đơn giản không ngờ - 4

 • 4

  Sau đó, bạn chắt bỏ hoàn toàn phần nước trong, có màu vàng nhạt đi.

  Cách làm đậu phụ tại nhà ngon và đơn giản không ngờ - 5

 • 5

  Phần còn lại khi chắt nước chính là phần đậu phụ tươi đó bạn. Bạn cần nhanh chóng đổ phần đậu phụ đang kết tủa vào khuôn, gói vải lại phủ lên trên. Đóng nắp và dùng vật nặng đè ép đậu phụ xuống để chắt bỏ nước. Vậy là món đậu phụ của bạn với cách làm đậu phụ cực nhanh, đơn giản đã hoàn thành xong rồi đấy!

  Cách làm đậu phụ tại nhà ngon và đơn giản không ngờ - 6

 • 6

  Nhớ là đậu nguội rồi bạn mới lấy đậu ra khỏi khuôn nhé! Lấy sớm là đậu phụ dễ bị nát lắm đấy!

Thành phẩm

Chắc chắn các bạn phải miệng chữ O khi phát hiện ra cách làm đậu phụ lại quá đơn giản như vậy đúng không? Nhiều gia đình mùa hè này đã tự mình học cách làm đậu phụ để cả nhà được thưởng thức món ăn mát lành này được an toàn hơn. Ngoài chợ, đậu phụ được bán rất rẻ nhưng nhiều người bỏ hàn the, thạch cao vào để đậu đông lại nhanh và không bị chảy nước... Những chất đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy, mùa hè này nếu có thời gian, bạn hãy làm đậu phụ để cho bữa cơm hàng ngày của gia đình thêm ngon nhé!

Cách làm đậu phụ tại nhà ngon và đơn giản không ngờ - 7

Với đậu phụ, bạn có thể ăn sống, chiên rán làm các món ngon từ đậu phụ như ,  ... Tất cả các món đậu đều vô cùng tốt cho sức khỏe đấy nhé!

Cách làm đậu phụ tại nhà ngon và đơn giản không ngờ - 8

Chúc các bạn làm đậu phụ thành công nhé!