Cách làm dây buộc tóc handmade thật đơn giản

TRI THỨC SỐNG

Cách làm dây buộc tóc handmade thật đơn giản

Với hướng dẫn dưới đây, bạn có thể học cách làm dây buộc tóc handmade thật đơn giản mà rất xinh xắn. Hãy xem cách làm dây buộc tóc này nhé.

Nguyên liệu

Mỗi bạn gái đều muốn làm điệu bằng những bộ váy áo thật xinh. Bên cạnh đó, họ còn có những món đồ phụ kiện giúp tăng thêm vẻ nữ tính, xinh xắn của mình. Phụ kiện làm điệu cho bạn gái thường được nhắc đến là những chiếc băng đô, những đôi hoa tai,  điệu đà. Một trong những phụ kiện không thể không nhắc tới với những bạn gái tóc dài là dây buộc tóc.

Với gợi ý về cách làm dây buộc tóc handmade dưới đây, bạn sẽ có được món đồ thật xinh xắn, đáng yêu để làm duyên cho mình. Cách làm đơn giản, nhưng hiệu quả thẩm mỹ lại cao và chi phí thì cực rẻ đó nha. Hãy xem, bạn phải chuẩn bị những gì nào:

- 1 miếng vải hoa kích thước 3cm x 20cm

- 1 đoạn dây chun

- Kéo, kim chỉ

 
 • 1
  Gập đôi mặt phải của miếng vải theo chiều dọc và may hoặc khâu lại, để hở hai đầu rồi lộn mặt phải lại
   
  cach_lam_day_buoc_toc_handmade_that_don_gian
 • 2

  Dùng một chiếc kim băng hoặc kẹp tăm kẹp một đầu đoạn chun và luồn vào bên trong đoạn vải vừa may.

  cach_lam_day_buoc_toc_handmade_that_don_gian1
 • 3

  Chụm hai đầu đoạn chun lại, dùng hai ngón tay giữ hai đầu chun sát với phần vải sau đó nhẹ nhàng ép dồn dải vải lại tạo thành những nếp gấp. Nếu cẩn thận bạn có thể dùng tay để xếp nếp từng đoạn cho đẹp mắt. Nhưng bình thường thao tác dồn vải như trên cũng tạo được đoạn vải có những nếp gấp tự nhiên rồi.

  cach_lam_day_buoc_toc_handmade_that_don_gian2
 • 4

  Đánh dấu hai đoạn chun thừa ra khỏi mặt phải sau khi xếp nếp rồi thắt nút cố định lại

  cach_lam_day_buoc_toc_handmade_that_don_gian3
 • 5

  Kéo mặt vải phủ qua nút thắt rồi gấp hai mép vải của hai đầu đoạn vải lại và thực hiện một đoạn khâu giấu chỉ để khóa đường may lại. Dùng tay điều chỉnh một chút cho đường khâu phẳng và đẹp mắt là xong.

  cach_lam_day_buoc_toc_handmade_that_don_gian4

  >>> Xem thêm: 

   
Thành phẩm

Đây là cách làm dây buộc tóc cơ bản và đơn giản nhất mà bạn hoàn toàn có thể tự làm. Để làm điệu thì bạn có thể đính thêm hạt đá hoặc hoa vải… cho đẹp mắt. Những chiếc dây buộc tóc đơn giản này dùng cho mẹ rất ổn mà cho bé cũng rất yêu nhé! Khi đó bạn chỉ cần thay đổi độ dài dây chun và kích thước, màu sắc vải cho phù hợp là được.

Với cách làm dây buộc tóc này, bạn có thể thay đổi tùy màu sắc của vải theo sở thích của mình và bé yêu nhé. Hơn nữa, vải để làm dây buộc tóc thường rất nhỏ, bạn có thể dễ dàng xin được những miếng vải vụn ở tiệm may vá. Như thế, bạn tha hồ làm cho mình những chiếc buộc tóc thật yêu mà lại tiết kiệm được chi phí mua đồ cho mình và con gái. Hãy nhanh tay nhặt nhạnh vải vụn để làm dây buộc tóc này thôi nào.

>>> Xem ngay: 

 
cach_lam_day_buoc_toc_handmade_that_don_gian5

 cach_lam_day_buoc_toc_handmade_that_don_gian6 

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm dây buộc tóc handmade này nhé!