Cách làm đồng hồ handmade từ lon thiếc

TRI THỨC SỐNG

Cách làm đồng hồ handmade từ lon thiếc

Từ những lon thiếc đã qua sử dụng bạn có thể tự chế cho mình những chiếc đồng hồ treo tường, đồng hổ để bàn handmade hết sức độc đáo và cá tính.

Ngoài việc dùng những chiếc đồng hồ này để trang trí, bạn cũng có thể chế tạo chúng và đem ra các hội chợ handmade bán, vừa có tiền, vừa vui, lại vừa ý nghĩa. Vì việc này là lao động ủng hộ phong trào tái chế rác thải cho cộng đồng. Nghe rất thích thú đúng không nào? Chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé.

Nguyên liệu

- Những chiếc lon thiếc đã qua sử dụng

- 1 bộ máy và bộ kim đồng hồ treo tường/ đồng hồ để bàn

- Dụng cụ đục lỗ

- Bút hoặc dao mổ để khắc

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn lau sạch chiếc lon thiếc và vệ sinh chúng đảm bảo làm sao cho chúng thật sạch sẽ và chuẩn bị nguyên liệu đặt bên cạnh.

  Cách làm đồng hồ handmade từ lon thiếc - 1

 • 2

  Đục một lỗ ngay tâm của lon sao cho vừa đủ lớn để đút trục của bộ máy đồng hồ vào, dùng ốc xiết chặc bộ máy vào lon, gắn các kim, bỏ pin vào.

  Cách làm đồng hồ handmade từ lon thiếc - 2

 • 3

  Tiếp theo, bạn chỉnh giờ cho chiếc của mình bằng cách dùng tay xoay trực tiếp cho cả 3 cây kim trùng vào số 12 rồi mới bắt đầu chỉnh. Làm như vậy thì vị trí kim giờ và kim phút sẽ chuẩn xác vào tất cả các thời điểm.

  Cách làm đồng hồ handmade từ lon thiếc - 3

 • 4

  Cuối cùng là việc thêm các con số cho đồng hồ, ít nhất là 4 vị trí chính của số 12, 3, 6, 9. Bạn cũng có thể trang chí cho đồng hồ tự chế của mình bằng những vật dụng ngộ nghĩnh tùy bạn sáng tạo, nhưng lưu ý đừng để chúng cản các cây kim khiến đồng hồ không chạy được nhé! 

  Cách làm đồng hồ handmade từ lon thiếc - 4

Thành phẩm

Tự chế một chiếc đồng hồ như thế này thật đơn giản dễ làm đúng không nào! Ngoài ra, bạn còn có thể tự tay làm những chiếc đồng hồ handmade cực kỳ đáng yêu khác từ những nguyên liệu có sẵn: với hộp bánh, hộp sữa tròn. Với chiếc đồng hồ từ lon thiếc này bạn sẽ không lo bị ngủ dậy muộn mỗi ngày đâu đấy! Cùng làm thử thôi nào!

Cách làm đồng hồ handmade từ lon thiếc - 5

Chúc các bạn thành công!

Từ chiếc lon thiếc có thể là hình trụ bạn còn đấy! Hãy tận dụng chúng để tái chế cho tiết kiệm và bảo vệ môi trường nhé!