Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa siêu nhanh, siêu tiết kiệm

TRI THỨC SỐNG

Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa siêu nhanh, siêu tiết kiệm

Giá đỗ là một loại rau phổ biến trong các bữa ăn gia đình. Bạn có thể tự làm giá đỗ tại nhà thay vì phải mua ở các hàng quán không đảm bảo vệ sinh. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách ...

Giá đỗ là loại rau rất giàu chất dinh dưỡng và cũng là nguyên liệu để chế biến ra rất nhiều món ăn ngon miệng. Cách làm giá đỗ tại nhà không hề khó và chỉ mất khoảng 3, 4 ngày là bạn đã có thể thu hoạch.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn  bằng hộp sữa vừa nhanh, đơn giản lại tiết kiệm.

Nguyên liệu

Những nguyên liệu cần có để thực hiện cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa:

- Đỗ xanh: 70g

- 1 vỏ hộp sữa 1 lít

- Nước ấm

Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa

 • 1

  Đỗ xanh bạn mang rửa sạch, nhặt bỏ các hạt hỏng, hạt lép và ngâm trong 1 lít nước ấm (khoảng 40 độ C) trong 10-12 tiếng.

  Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa siêu nhanh, siêu tiết kiệm 1

  Ngâm đỗ xanh
 • 2

  Bạn rửa vỏ hộp sữa bằng cách xả nước vào và xóc thật mạnh cho sạch. Sau đó lấy kéo cắt 2 góc nhỏ ở phía trên và lấy dao nhọn chọc nhiều lỗ nhỏ dưới đáy hộp để tạo ô thoáng cho đỗ thở. Chú ý không nên cắt hoặc chọc các lỗ quá to vì sẽ khiến đỗ dễ bị lọt ra ngoài.

  Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa siêu nhanh, siêu tiết kiệm 2

  Cắt 2 góc nhỏ ở trên hộp
 • 3

  Để làm giá đỗ bằng hộp sữa, bạn cho đỗ xanh vào trong hộp. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi cho đỗ vào hộp thì có thể lấy một tờ giấy và cuộn lại thành hình phễu để cho đỗ vào dễ hơn nhé.

  Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa siêu nhanh, siêu tiết kiệm 3

  Cho đỗ vào hộp
 • 4

  Sau khi đã cho hết đỗ vào hộp, bạn đậy nắp lại, để nơi có nhiệt độ vừa phải (khoảng 25 độ C). Sau đó, mỗi ngày 2 lần, bạn cho đỗ "uống nước" khoảng 5 phút rồi lại chắt hết nước ra. 

Thành phẩm

4 ngày sau, bạn sẽ thấy hộp sữa căng phồng, lúc này, hãy dùng kéo cắt vỏ hộp ra và thu hoạch giá đỗ. Trước khi chế biến, bạn đãi giá đỗ trong nước để loại bỏ vỏ đỗ nhé.

Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa siêu nhanh, siêu tiết kiệm 4

Bạn sẽ có được những cọng giá đỗ mập mạp khi áp dụng cách làm giá đỗ bằng hộp sữa

Giá đỗ là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn hàng ngày. Sau khi đã tự làm giá đỗ tại nhà, bạn có thể chế biến các món ăn như , , gỏi giá đỗ, canh giá đỗ hoặc .

Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa vừa nhanh, vừa đơn giản lại đảm bảo vệ sinh phải không? Cùng chia sẻ với chúng tôi các cách làm giá đỗ khác bằng cách để lại bình luận phía dưới nhé.