Cách làm gối ôm hình bông hoa nhìn là muốn làm ngay

TRI THỨC SỐNG

Cách làm gối ôm hình bông hoa nhìn là muốn làm ngay

Vào những ngày cuối hè mát mẻ này, bạn hãy chuẩn bị vải và bông học cách làm gối ôm hình bông hoa này nhé! Bạn sẽ bị kích thích khi nhìn thấy chúng và thực sự muốn làm ngay đấy!

Nguyên liệu

Gối ôm, tựa được nhiều ngưới sử dụng, từ những trẻ nhỏ cho đến người già. Chúng vừa có thể ôm, vừa dùng tựa lưng cho đỡ mỏi mỗi khi bạn ngồi nhiều. Với những người thích táy máy thì họ thường tìm những mẫu gối ôm đẹp, độc đáo để tự làm cho mình. Đã có rất nhiều người chia sẻ cách làm gối ôm cực đơn giản và khiến họ thích thú. 

Gối ôm được biến tấu với các hình thù rất đa dạng, nào là  đến chiếc gối hình ngôi sao, . Hôm nay, bạn lại được biết và làm thêm một chiếc gối ôm có hình bông hoa cực đáng yêu. 

Để học cách may gối ôm này, bạn cần chuẩn bị: 

- Bông nhồi vào bên trong gối (Bạn có thể mua bông nhồi trên phố Lương Văn Can nhé!) 

- Mẫu cánh hoa (bạn có thể in mẫu trên internet hoặc tự vẽ mẫu cánh hoa)

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, máy khâu, súng bắn keo

cach_may_goi_om_hinh_bong_hoa_nhin_la_muon_lam_ngay_0

Mẫu in hình cánh hoa

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn vẽ hình cánh hoa trên giấy cắt rời làm mẫu. Đặt mẫu giấy trên mặt trái của tấm vải và căn ke theo mẫu. Áp mặt phải của tấm vải vừa vẽ cánh hoa lên mặt phải của tấm vải xanh, dùng ghim giữ ổn định hai tấm vải để đường cắt đều và đẹp.

  Cắt hình cánh hoa, đường cắt cách đường vẽ (đường khâu) 0,5cm-1cm. May hoặc khâu dọc theo đường cong cánh hoa, chừa trống cạnh đoạn thẳng của cánh hoa để lộn mặt phải vải ra ngoài.

  >> Lưu ý: để vải không bị tưa (bị tua rua) bạn nên vắt sổ vải trước khi khâu nhé.

  cach_may_goi_om_hinh_bong_hoa_nhin_la_muon_lam_ngay_1

 • 2

  Khi khâu xong, bạn lộn cánh hoa ra ngoài, nhồi bông vào bên trong. Khâu đường chỉ dọc theo cạnh đoạn thẳng của cánh hoa để bông không bị rơi ra ngoài, sao cho đường khâu cách mép vải 1cm.

  Tương tự, bạn cắt vải khâu và nhồi bông cho 5 cánh hoa còn lại để làm bông hoa có 5 cánh. Bạn xỏ chỉ vào kim khâu nối 6 cánh hoa lại với nhau tạo thành bông hoa.

  >> Lưu ý: Để nối các cánh hoa vào với nhau, bạn nên dùng kim to và chỉ loại to để chúng không bị đứt

  cach_may_goi_om_hinh_bong_hoa_nhin_la_muon_lam_ngay_2

 • 3

  Bạn dùng vải xanh và 1 hình tròn vải xám, hai hình tròn có cùng kích thước, với đường kính hình tròn gấp đôi chiều dài của cánh hoa.

  Khâu đường chỉ dọc theo mép vải hình tròn cách mép vải 1cm-1,5cm, kéo nhẹ sợi chỉ cho vải rùn lại và nhồi bông vào bên trong, kéo sợi chỉ và khâu kín khoảng trống thành quả tròn làm nhụy hoa.

  Tương tự, bạn khâu thành 2 nhụy hoa: một màu xanh và một màu xám như trong hình.

  cach_may_goi_om_hinh_bong_hoa_nhin_la_muon_lam_ngay_3

 • 4

  Bạn kéo và dán nhụy hoa xanh vào giữa bông hoa, phần mặt vải có hoa văn. Và dán nhụy hoa màu xám vào phần mặt vải xanh của bông hoa. Tùy vào màu sắc cánh hoa mà bạn chọn màu nhụy hoa sao cho phù hợp nhé! 

  cach_may_goi_om_hinh_bong_hoa_nhin_la_muon_lam_ngay_4

Thành phẩm

Chiếc gối hình bông hoa 6 cánh thật dễ thương. Vào mùa hè, chiếc gối bông hoa màu xanh sẽ trở thành điểm nhấn mát mắt trang trí không gian nhà bạn thêm sức sống. Đến mùa thu, đông bông lại là gối tựa và ôm thật ấm cúng cho bạn.

Ngoài việc dùng chiếc gối để ôm, bạn còn có thể làm chúng để trang trí cho bộ bàn ghế trong ngôi nhà của mình thêm điểm nhấn. Nếu dùng để trang trí, bạn nên ướm với kích thước chiếc ghế nhà bạn để không bị chênh lệch và mất thẩm mỹ khi cho vào bộ bàn ghế nhé! 

cach_may_goi_om_hinh_bong_hoa_nhin_la_muon_lam_ngay_5

Chúc các bạn thành công với cách làm gối ôm này nhé! 

** Ước lượng chi phí cho cách làm gối ôm bông hoa**

- Tổng: 150k (còn dư, vì vải và bông không dùng hết nếu bạn mua 1m và 1kg) 

- Vải thô: 85k/1m

- Bông nhồi: 50k/1kg

- Vải làm nhụy hoa (vải vụn): mua ở những cửa hàng may, cửa hàng sửa chữa quần áo: 10k

Những tháng gần đây, nhiều người quan tâm và tìm các mẫu gối để làm, bạn cũng đừng ngại tham khảo thêm các mẫu xinh xắn khác nhé:

>>> 

>>> 

Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy chia sẻ cùng Kênh AZ ở những comment cuối bài nhé!