Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy ăn siêu đơn giản

TRI THỨC SỐNG

Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy ăn siêu đơn giản

Ta có thể dùng những tờ giấy ăn để làm hoa cẩm chướng đáng yêu trang trí nhà thành một màu sáng dễ chịu. Sẽ không mất nhiều thời gian để làm hoa cẩm chướng bằng giấy này, hãy cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu

Để học , bạn cần:

- Giấy ăn

- Dây chun

 • 1

  Làm hoa cẩm chướng bằng giấy này, đầu tiên bạn dùng 5 tờ giấy ăn hình vuông, xếp chúng lại vuông vắn với nhau, cố gắng xếp chúng thật thẳng hàng với nhau.

  cach_lam_hoa_cam_chuong_bang_giay_an_sieu_don_gian_1

 • 2

  Gấp 5 tờ giấy thành hình quạt. Khi gấp nhớ chia đều các  cánh quạt, đặt tay vào vị trí giữa tờ giấy để gấp, giống như hình trên.

  cach_lam_hoa_cam_chuong_bang_giay_an_sieu_don_gian_2

 • 3

  Dùng một chiếc vòng kếp, hoặc vòng cao su để buộc ở giữa vị trí mà bạn vừa gấp như hình trên. Chiếc vòng sẽ giúp giữ nguyên được hình dạng quạt.

  cach_lam_hoa_cam_chuong_bang_giay_an_sieu_don_gian_3

 • 4

  Nhẹ nhàng vuốt từng cánh hoa vì giấy ăn rất dễ bị rách. Tiếp tục vuốt các tờ còn lại như hình trên. Cố gắng tạo hình để trông giống bông hoa hơn, ví dụ như những cánh hoa ở ngoài thì bạn có thể bẻ ra phía ngoài để trông bông hoa được duyên dáng hơn.

  cach_lam_hoa_cam_chuong_bang_giay_an_sieu_don_gian_4

 • 5

  Giữ cuống hoa và kéo hoặc xoay các cánh hoa cho tới khi nó thành hình mà bạn muốn, ví dụ như hình. Làm lại như bước một nhiều lần và bạn sẽ có được một bó giấy thật duyên dáng, và dễ làm hơn bao giờ hết!

  cach_lam_hoa_cam_chuong_bang_giay_an_sieu_don_gian_5

Thành phẩm

Cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy này quá đơn giản và cũng không mất nhiều thời gian của các bạn để làm đúng không nào? Mùa hè những bông hoa cẩm chướng màu trắng này để trang trí nhà sẽ càng thêm phần độc đáo và thanh mát cho không gian sống của bạn. 

Từ giấy ăn, bạn còn có thể hay cũng rất đẹp và tiện lợi cho việc trang trí bàn tiệc hay để trong phòng trang trí cho ngôi nhà. Hãy cùng học cách làm chúng nhé!

Và bạn đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân yêu về các cách làm hoa bằng giấy này! 

cach_lam_hoa_cam_chuong_bang_giay_an_sieu_don_gian_6

Nếu có thể bạn hãy kiếm những mẫu giấy ăn có điểm màu và làm thành những bông hoa cẩm chướng xinh xắn như hình ảnh dưới.

cach_lam_hoa_cam_chuong_bang_giay_an_sieu_don_gian_7

cach_lam_hoa_cam_chuong_bang_giay_an_sieu_don_gian_8

Chúc các bạn thành công!