Cách làm hoa giấy vintage trang trí nhà

TRI THỨC SỐNG

Cách làm hoa giấy vintage trang trí nhà

Hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn cách làm hoa giấy với cách nhuộm màu thủ công tạo một vẻ vintage rất đơn giản, dễ làm và đáng yêu!

Nguyên liệu chuẩn bị: 

Để làm hoa giấy vintage rực rỡ bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

- Giấy lọc cà phê hoặc dạng giấy dai nhưng thấm màu tốt như giấy lọc cà phê

- Màu nhuộm màu đỏ

- Kẽm làm cành hoa, 2 cây kẽm nhung

- Sáp xanh (băng dính giấy màu xanh) để quấn cành hoa, giấy màu vàng làm nhị hoa

- Dụng cụ: kéo, cọ, nhíp để kẹp, súng bắn keo, keo sữa

- Mẫu cánh hoa: 2 mẫu cánh hoa, mỗi mẫu có 3 kích thước khác nhau.

Cách làm hoa giấy vintage - chuẩn bị

Các bước thực hiện:

 • 1

  Xếp các tờ giấy lọc cà phê chồng lên nhau. Đặt mẫu cánh hoa bằng giấy cứng bên trên và cắt, như thế bạn sẽ có nhiều cánh hoa hơn.

  Cách làm hoa giấy vintage - bước 1

 • 2

   Pha thuốc nhuộm đỏ, dùng nhíp kẹp nhúng cánh hoa vào trong đặt trên tờ giấy báo để màu khô. Khi khô cánh hoa có màu nhạt hơn màu nước nhuộm.

  - Cắt kẽm thành những đoạn 10cm-15cm, gấp đôi cánh hoa, dùng súng bằng keo dán sợi kẽm lên ½ cánh hoa theo nếp đã gấp. Thực hiện dán cành hoa cho tất cả các cánh hoa còn lại.

  Cách làm hoa giấy vintage - bước 2

 • 3

  Cắt dải giấy màu vàng rộng 0,3cm dài 20cm cuộn tròn, dùng đầu tròn ấn nhẹ vào giữa cho phần tâm lồi lên trên, cho keo vào bên trong lỗ tròn đặt sợi kẽm vào giữa và cắm lên tấm xốp để keo khô thành nhụy hoa.

  - Quấn sáp xanh bên dưới cành làm nhụy, đặt 6-7 cành nhụy với nhau dùng sáp xanh quấn chặt thành chùm nhụy lớn.

  Cách làm hoa giấy vintage - bước 3

 • 4

  Lấy 10 cánh hoa (có dạng chiếc lá) nhỏ nhất đặt xung quanh nhụy hoa, đặt 5 cánh hoa trong và 5 cánh hoa ngoài xen kẽ nhau dùng sáp xanh quấn chặt.

  - Tương tự bạn lần lượt đặt các lớp cánh hoa xen kẽ nhau, lớp cánh hoa nhỏ bên trong lớp cánh hoa lớn bên ngoài cho đến khi bạn thấy bông hoa vừa ý, mỗi lớp cánh hoa dùng sáp xanh quấn cố định.

  Cách làm hoa giấy vintage - bước 4

 • 5

  Cắt đoạn kẽm dài làm cành hoa, đặt thêm 2 cây kẽm nhung quấn bọc giấy sáp xanh bên ngoài làm cành hoa lớn, dùng tay nhẹ nhàng uốn cong tạo những cánh hoa nở là hoàn thành.

  Cách làm hoa giấy vintage - bước 5

  Bạn hãy làm thêm nhiều cành hoa khác để cắm thành bình hoa thật rực. Cách làm hoa giấy nhuộm màu thủ công này tạo một vẻ vintage rất đáng yêu!

  Cách làm hoa giấy vintage - end

  Bằng cách cắt, nhuộm màu và dán những cánh hoa với nhau, đơn giản nhưng cần bạn phải tỉ mỉ và kiên nhẫn để làm nên một bình hoa đẹp. Bình hoa với sắc màu rực rỡ sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn nhà thân yêu của bạn.

  Chúc bạn thành công với cách làm hoa giấy vintage này và đừng quên tham khảo thêm các cách làm hoa giấy khác tại đây ^^ :