Cách làm hoa hồng bằng ruy băng tuyệt đẹp

TRI THỨC SỐNG

Cách làm hoa hồng bằng ruy băng tuyệt đẹp

Bạn có thể trồng hoa hồng, mua hoa hồng về cắm lọ và cũng có thể làm một bó hoa hồng handmade xinh xắn mãi không tàn. Bằng cách làm hoa hồng bằng ruy băng này, bạn sẽ nhanh chóng thực hiện thành công ...

Nguyên liệu

Học cách làm hoa hồng bằng ruy băng, bạn cần:

- 1 cuộn dây ruy băng đỏ.

- Kim, chỉ, thước.

 
 • 1

  Đầu tiên, để làm hoa hồng handmade bạn cắt 1 dải ruy băng dài 40cm, sau đó cắt hai đường vạt chéo khoảng 45 độ ở hai đầu như hình bên.

  Cach_lam_hoa_hong_bang_ruy_bang_1

 • 2

  Từ đầu dải ruy băng, xác định vị trí ¼ của đoạn băng tính từ đầu dải, gấp để tạo ra hình chữ L lộn ngược rồi dùng tay giữ lại.

  Cach_lam_hoa_hong_bang_ruy_bang_2

 • 3

  Gấp tiếp một góc tương tự theo chiều ngược lại để tạo hai dải song song như hình bên, cách dải băng bên cạnh khoảng 0.2cm.

  Cach_lam_hoa_hong_bang_ruy_bang_3

 • 4

  Sau khi hoàn thành ba lớp, cẩn thạn nâng lớp ruy băng lên từ phía dưới bằng cách sử dụng ngón tay trỏ của bạn, trong khi vẫn giữ những nếp gấp ở đúng vị trí với ngón tay cái của bạn.

  Cach_lam_hoa_hong_bang_ruy_bang_4

 • 5

  Tiếp theo lại gập vuông góc để tạo ra một hình vuông.

  Cach_lam_hoa_hong_bang_ruy_bang_5

 • 6

  Lặp lại liên tục như thế, Làm cho đến khi bạn có ít nhất ba lớp ruy băng chồng lên nhau.

  Cach_lam_hoa_hong_bang_ruy_bang_6

 • 7

  Chèn đầu còn lại của phần dài hơn vào khoảng trống vuông ở trung tâm của những nếp gấp. Nhẹ nhàng kéo nó xuống thông qua lỗ trống, để lại một chút ở phía trên.

  Cach_lam_hoa_hong_bang_ruy_bang_7

 • 8

  Trong khi giữ nếp gấp với bàn tay trái của bạn, dùng tay phải kéo đoạn băng dài ở phía dưới và xoắn cho đến khi đoạn băng bị cuốn chặt lại. Làm tương tự với từng lớp tiếp theo cho đến khi bạn thấy bông hoa bắt đầu hình thành.

  Cach_lam_hoa_hong_bang_ruy_bang_8

 • 9

  Sau khi hoa đã hoàn thành, dùng kim khâu cố định chặt ở phía dưới để ngăn cho nó không bị xổ ra.

  Cach_lam_hoa_hong_bang_ruy_bang_9

 • 10

  Bạn có thể đính thêm một dải băng nữa để làm điệu cho bông hoa của mình. Tiếp tục làm thêm nhiều hoa với màu bạn thích rồi kết lại thành bó xinh xắn nhé!

  Cach_lam_hoa_hong_bang_ruy_bang_10

Thành phẩm

Vậy là bạn đã thực hiện xong hoa hồng handmade nhanh chóng và đơn giản đúng không? Với cách làm hoa hồng bằng ruy băng này, bạn có thể thay đổi màu của bông hoa bằng cách dùng các màu ruy băng khác nhau sẽ có một bó hoa hồng thật phong phú.

Nếu bạn dùng hoa hồng ruy băng , đặt bàn uống nước, bàn làm việc bạn có thể cắm chúng vào lọ. Hoặc bạn muốn mang tặng bạn bè, người thân thì hãy học để chúng trở thành món quà đẹp và ý nghĩa nhé!

Hoa hồng handmade còn có rất nhiều cách làm, bên cạnh cách làm bằng ruy băng, bạn có thể làm hoa hồng bằng giấy cũng rất xinh xắn đấy. Mời bạn tham khảo thông tin chi tiêt tại đây:

Cach_lam_hoa_hong_bang_ruy_bang_11

Cuối cùng, đừng quên chia sẻ với chúng tôi về niềm vui cũng như những khó khăn nếu bạn gặp phải trong quá trình học cách làm hoa hồng nhé!

Chúc các bạn thành công!