Cách làm hoa hồng bảy sắc cầu vồng tuyệt đẹp

TRI THỨC SỐNG

Cách làm hoa hồng bảy sắc cầu vồng tuyệt đẹp

Với cách làm hoa hồng 7 sắc cầu vồng bạn có thể trang trí cho không gian sống thêm đẹp. Thay vì phải bỏ nhiều tiền để mua, bạn có thể tự học cách làm hoa hồng 7 màu cũng lung linh không kém phần.

Nguyên liệu

- Hoa hồng trắng

- Cốc thủy tinh

- Màu nhuộm

 
 • 1

  Chọn hoa hồng

  Bước đầu tiên trong quá trình học cách làm hoa hồng bạn cần chọn những loại hoa hồng phù hợp. Bạn cần tìm mua hoặc hoa có màu sắc dịu nhẹ, tươi sáng để tạo ra một bông hồng 7 màu thực sự. Dù vậy, để hoa có màu sắc tinh khiết nhất thì hoa hồng trắng vẫn là lựa chọn hoàn hảo.

  Trong trường hợp bạn không thể tìm mua được hoa hồng trắng thì có thể chọn hoa hồng cánh sen, hồng vàng... nhưng tất cả đều phải có màu nhạt nhất. Tránh chọn hoa hồng đỏ và các màu sắc đậm, bởi vì những gam màu tối sẽ không thể hiển thị màu sắc sau khi hấp thụ. 

  Ngoài ra, một bông hoa hồng gần nở hoặc đang nở sẽ hấp thụ màu sắc dễ dàng và nhanh hơn một bông hoa đang nụ.

  Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_1

 • 2

  Chuẩn bị cành hoa

  Trước tiên, cắt ngắn cành hoa hồng đến độ dài mà bạn mong muốn. Nhiều người có thói quen bẻ ngắn cành hoa bằng tay nhưng điều này không tốt cho việc hấp thụ nước. Do đó, bạn nên sử dụng một con dao sắc hoặc kéo để cắt.

  Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_2

  Nếu bạn muốn cắm những bông hoa 7 màu trong bình để trang trí nhà cửa thì có thể xác định chiều dài thân phù hợp bằng cách căn với chiều cao của chiếc bình sẽ sử dụng. Luôn nhớ cộng thêm 2 - 3 cm chiều cao chênh lệch để hoa nổi hẳn lên so với miệng bình khi cắm.

  Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_3

  Tiếp theo, tiến hành chia phần gốc cành hoa thành nhiều phần với một con dao thái (hoặc kéo, dao dọc giấy...) thật sắc. Thân hoa hồng là thân gỗ, vì thế, nếu bạn sử dụng một lưỡi dao cùn sẽ rất dễ làm gãy, nát thân hoặc tước vỏ. Đoạn thân được tách có độ dài từ 6 - 8 cm là vừa.

  Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_4

  Chia mỗi cành thành tối đa 2 - 4 phần. Không nên chia quá nhỏ sẽ làm cành hoa bị yếu. Số lượng phần thân đã chia còn quyết định số lượng màu sẽ xuất hiện trên bông hoa của bạn.

  Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_5

 • 3

  Nhuộm màu cho hoa

  Chuẩn bị một vài cốc thủy tinh, tốt nhất là loại cốc cao, miệng nhỏ, rồi đổ đầy nước vào trong cốc và pha thêm màu nhuộm thực phẩm. Mỗi cốc pha một màu duy nhất.

  Không nên sử dụng loại cốc miệng quá rộng để tránh làm gãy cành hoa bên dưới và hỗ trợ quá trình hút nước dễ hơn. Số lượng cốc tùy thuộc vào số phần thân hoa đã chia và số màu bạn muốn sử dụng.

  Đối với màu nhuộm, bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng vì màu càng rực rỡ, càng sáng bao nhiêu thì hoa sẽ đượm màu bấy nhiêu.

  Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_6

  Cắm từng phần gốc cành vào mỗi cốc khác nhau. Cố gắng cắm cành càng sâu xuống nước càng tốt và thật cẩn thận khi cố định các cành hoa để chúng không bị gãy rời trong quá trình thẩm thấu màu nhuộm.

  Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_7

  Bạn nên đặt các cốc nước màu thật sát nhau và ở trên bề mặt phẳng để đảm bảo an toàn cho hoa.

  Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_8

  Cắm yên hoa hồng trong nước màu khoảng 2 ngày. Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi màu sắc ngay trong 30 phút đầu tiên, tuy nhiên, để có được một bông hoa 7 màu rực rỡ thì bạn sẽ phải để chúng hút nước vài ngày.

  Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_9

Thành phẩm

Bạn sẽ ngạc nhiên vô cùng với kiểu này. Sau vài ngày bạn sẽ thấy cánh hoa hồng của mình có đầy đủ màu sắc, rất lạ mắt và đẹp lộng lẫy. Sau khi hoa hồng chuyển màu, bạn có thể cắm chúng thành một lọ, để ở bàn uống nước trang trí nhà, hay bất cứ chỗ nào trong nhà bạn để chúng thoải sức tỏa hương sắc nhé!

Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_10

Ngoài ra, bạn có thể cắt chúng ra làm thành bó hoa sặc sỡ tặng bạn nhân ngày sinh nhật hay các ngày lễ. Chắc chắn món quà sẽ mang lại sự bất ngờ và niềm vui cho người được nhận đấy!

Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_11

Hoa hồng được nhuộm tạo nên những màu sắc bắt mắt, vô cùng nổi bật

Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_12

Với cách làm hoa hồng nhiều màu kiểu này, những bức ảnh của bạn sẽ lung linh hơn nhiều khi bạn cầm nó đấy!

Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_13

Hoa hồng 7 sắc cầu vồng lung linh, bắt mắt...

Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_14

Cách làm hoa hồng khá đơn giản, chỉ sau khoảng vài ngày những bông hoa hồng này sẽ chuyển màu đẹp mắt vô cùng

Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_15

Không riêng gì hoa hồng mới có tấm áo 7 sắc rực rỡ, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng cách làm tương tự với một số loài hoa đẹp khác như hoa phăng, hoa baby, hoa cúc...

Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_16

Với những loài hoa khác, bạn cũng có thể áp dụng cách làm tương tự

Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_17

Những bông hoa nhiều màu sắc lung linh sẽ giúp căn phòng của bạn đẹp nổi bật hơn rất nhiều

Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_18

Cách nhuộm màu cho hoa vừa đơn giản, lại cho ra đời những sản phẩm vô cùng đẹp mắt

Cach_lam_hoa_hong_bay_sac_cau_vong_19

Chúc các bạn thành công!

Trong quá trình làm, nếu có những ý tưởng mới hay bạn có gặp phải khó khăn gì hãy chia sẻ với lamsao nhé!