Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún trang trí phòng

TRI THỨC SỐNG

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún trang trí phòng

Với vài bước đơn giản, bạn có thể tự làm hoa thủy tiên bằng giấy nhún để căn phòng của mình thêm rực rỡ. Nếu chưa thể thực hiện thành thạo, bạn hãy xem cách làm hoa thủy tiên dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Để làm bằng giấy nhún, bạn cần chuẩn bị:

- Giấy nhún: màu xanh, màu cam nhạt, màu trắng

- Mẫu hoa thủy tiên

- Quả bóng xốp tròn có đường kính nhỏ hơn đường kính miệng chậu

- Chậu hoa

- Kẽm làm cành hoa

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, cuộn sáp xanh, sỏi nhỏ

cach_lam_hoa_thuy_tien_bang_giay_nhun

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn in mẫu cánh hoa, nhụy hoa và chiếc lá trên giấy, cắt làm mẫu. Cắt giấy nhún màu trắng thành 6 tấm cánh hoa, cắt giấy nhún màu xanh thành 1 tấm chiếc lá, cắt giấy nhún màu cam nhạt thành 2 tấm nhụy hoa.

  Bạn quấn và dán nhụy hoa nhỏ vào đầu sợi kẽm. Tiếp theo, dán ráp 6 mép giấy của 6 cánh hoa với nhau thành vòng tròn có chừa lỗ trống nhỏ giữa bằng súng bắn keo.

  cach_lam_hoa_thuy_tien_bang_giay_nhun1

 • 2

  Tiếp đến, bạn dán nhụy hoa lớn vòng quanh nhụy hoa nhỏ bằng súng bắn keo. Dùng tay lồng vào trong nhụy hoa nhẹ nhàng kéo giãn lớp giấy tạo độ cong phồng cho nhụy hoa trông tự nhiên như thật. Sau đó, bạn luồn sợi kẽm có đầu nhụy hoa vào lỗ tròn nhỏ giữa bông hoa trắng, dán bông hoa cố định ngay sát bên dưới nhụy hoa.

  Bạn quấn sáp xanh bên ngoài sợi kẽm ngay bên dưới bông hoa và quấn cành lá cách bông hoa một đoạn có chiều dài bằng chiều dài của chiếc lá. Tiếp tục quấn sáp xanh phần cuống là bên dưới chiếc lá.

  cach_lam_hoa_thuy_tien_bang_giay_nhun2

 • 3

  Tương tự, bạn làm thêm 5 cành hoa thủy tiên khác để làm chậu hoa thật đẹp. Đặt quả bóng xốp tròn vào trong chiếc chậu. Bạn rải vài viên sỏi nhỏ xung quanh quả bóng giữ cho quả bóng cố định, và cắm các cành hoa thẳng đứng giữa quả bóng xốp.

  Tiếp đến, bạn rải những viên sỏi nhỏ phủ mặt quả bóng vừa che quả bóng vừa làm đẹp chậu. Cuối cùng, bạn dán chiếc nơ giấy trang trí trên thân chậu là xong nhé.

  cach_lam_hoa_thuy_tien_bang_giay_nhun3

Thành phẩm

Có thể nói, giấy nhún luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi bạn có ý tưởng . Ưu điểm của nó là dễ cắt, kéo giãn, tạo hình cánh hoa trông thật tự nhiên. Ngoài việc dùng giấy nhún làm hoa thủy tiên, bạn có thể , hoặc làm hoa cúc cũng rất đẹp. 

Cách làm hoa thủy tiên từ giấy nhún không mất quá nhiều thời gian đúng không. Bông hoa thủy tiên với màu trắng tinh khôi của cánh hoa, màu vàng rực rỡ của nhụy và màu xanh mát mắt của những chiếc lá sẽ mang lại cho căn phòng của bạn một vẻ tươi mới và nhựa sống tràn trề cho cả căn nhà của bạn. Bạn có thể làm để trang trí phòng của mình hoặc làm quà tặng bạn bè cũng rất ý nghĩa. Và đừng quên chia sẻ với Kênh AZ ngay khi bạn hoàn thành hoa thủy tiên từ giấy nhún này nhé.

cach_lam_hoa_thuy_tien_bang_giay_nhun4

Ngoài cách làm hoa thủy tiên từ giấy nhún, bạn có thể làm hoa thủy tiên từ giấy trắng bình thường cũng được. Bạn có thể xem thêm .

Chúc các bạn thành công!