Cách làm hoa tuylip từ đất sét nhiều màu rực rỡ

TRI THỨC SỐNG

Cách làm hoa tuylip từ đất sét nhiều màu rực rỡ

Bên cạnh cách làm hoa tuylip bằng giấy mà các bạn vẫn thường làm, thì nay, bạn sẽ bỏ túi cách làm hoa tuylip bằng đất sét cũng đẹp không kém gì hoa thật đâu nhé.

Nguyên liệu

Với cách làm hoa tuylip này, bạn cần chuẩn bị:

- Đất sét Nhật nhiều màu (hoặc bạn dùng đất sét trắng pha với màu acrylic theo ý bạn)

- 1 khuôn cắt cánh hoa tròn

- 1 khuôn vân cánh hoa

- 6 chiếc thìa nhựa

- Kẽm làm cành hoa

- Giấy sáp xanh

- Keo sữa, dao

- Giỏ mây, xốp cắm hoa, cành lá nhựa

 
 • 1

  Đầu tiên, để , bạn lấy đất sét tím vo thành viên tròn, cán bẹt thành tấm mỏng, lấy khuôn ấn cắt tấm đất sét tạo thành 1 cánh hoa.

  cach_lam_hoa_tuylip_bang_dat_set_nhieu_mau_ruc_ro

 • 2

  Tiếp theo lấy cánh hoa đặt lên trên khuôn vân cánh ấn nhẹ lấy dấu vân, bạn có thể tự tạo vân không cần dụng cụ này bằng cách dùng đầu tăm nhọn ấn vẽ nhẹ nhàng hình vân cánh hoa.

  cach_lam_hoa_tuylip_bang_dat_set_nhieu_mau_ruc_ro1

 • 3

  Sau đó úp mặt cánh hoa có vân vào mặt trong của chiếc thìa nhựa để tạo độ cong cho cánh hoa. Để làm bông hoa tulip bạn cần 6 cánh hoa như thế.

  cach_lam_hoa_tuylip_bang_dat_set_nhieu_mau_ruc_ro2


 • 4

  Lấy giấy sáp xanh quấn quanh sợi kẽm làm cành hoa, quấn thêm nhiều sợi kẽm cho nhiều bông hoa nhé. Nếu bạn dùng kẽm cành thì không cần thao tác này nữa.

  cach_lam_hoa_tuylip_bang_dat_set_nhieu_mau_ruc_ro3

 • 5

  Làm nhụy hoa: bạn vo đất sét màu cam rồi cán bẹt thành tấm mỏng, dùng dao cắt thành nhiều tam giác cân có hai cạnh cân nhau được kéo dài. Tiếp đến, trên mỗi cạnh ngắn của tam giác bạn cắt tua rua và cuốn lại thành ống làm nhị hoa.

  cach_lam_hoa_tuylip_bang_dat_set_nhieu_mau_ruc_ro4

 • 6

  Vo đất sét cam thành thanh trụ tròn dài, tiếp tục vo tròn một đầu thanh trụ, dùng sống dao khứa nhẹ ¾ thanh trụ, phần bên dưới đường khứa bạn vê nhỏ hơn phần trên thành nhụy hoa.

  Dùng keo sữa dán 3 nhị hoa vào đầu sợi kẽm làm cành hoa (bước 4). Sau đó dán thêm 3 nhụy hoa vừa làm xong xen kẽ với 3 nhị hoa để tạo nụ nhé!

  cach_lam_hoa_tuylip_bang_dat_set_nhieu_mau_ruc_ro5

 • 7

  Tiếp đến lấy 3 cánh hoa dán xung quanh nhụy hoa, mặt lõm không có vân bên trong và mặt lồi có vân bên ngoài bằng keo sữa, tiếp tục dán thêm 3 cánh hoa ở lớp cánh thứ 2 xen kẽ với lớp cánh thứ nhất tạo hình cho bông hoa tulip.

  Treo ngược sợi kẽm lên để các cánh hoa khô và không bị mất hình dạng. Bạn làm thêm nhiều bông hoa tulip khác nữa để cắm thành một giỏ hoa đẹp tuyệt vời nhé.

  cach_lam_hoa_tuylip_bang_dat_set_nhieu_mau_ruc_ro6

Thành phẩm

Giờ thì bạn chỉ cần cắm những bông hoa tuylip đó vào lọ hoa thôi. Bạn có thể xem để tận dụng làm lọ cắm hoa tuylip. Còn nếu bạn muốn làm giỏ hoa tuylip thì hãy lấy chiếc giỏ mây, cho xốp cắm hoa vào trong, cắm các cành hoa tulip xen kẽ với các cành lá nhựa dài là bạn có giỏ hoa tulip xinh.

Với sắc vàng, sắc tím, sắc trắng hòa quyện cùng sắc xanh của lá, nổi bật trên nền trắng của chiếc giỏ mây sẽ làm không gian ngôi nhà thêm đẹp và tươi trẻ. Trông giỏ hoa tuylip từ đất sét chẳng khác gì hoa thật phải không nào.

Bên cạnh cách làm hoa tuylip từ đất sét này, bạn có thể xem cũng rất dễ và đẹp mắt nữa đấy. Và nếu làm xong, bạn đừng quên khoe thành quả của mình với Kênh AZ và độc giả nha!

cach_lam_hoa_tuylip_bang_dat_set_nhieu_mau_ruc_ro7

cach_lam_hoa_tuylip_bang_dat_set_nhieu_mau_ruc_ro8

Chúc các bạn thực hiện thành công!