Cách làm hộp quà handmade không gì dễ bằng

TRI THỨC SỐNG

Cách làm hộp quà handmade không gì dễ bằng

Với cách làm hộp quà handmade này, bạn chỉ cần đo đạc theo đúng kích thước hướng dẫn là có thể học được. Cùng xem cách làm hộp quà này nha.

Nguyên liệu

Để học cách làm hộp quà handmade cực đơn giản này, bạn cần có:

- Giấy bìa cứng

- Giấy màu có hoa văn

- Dây ruy-băng

- Dụng cụ: kéo, keo dán, bút thước, băng dính

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cắt giấy bìa thành các tấm có kích thước: 2 tấm hình vuông cạnh 8cm và 1 tấm 3,8cm x 8cm làm nắp hộp. Cắt giấy bìa thành các tấm có kích thước: 1 tấm hình vuông cạnh 7,5cm và 4 tấm 3,5cm x 7,5cm làm thân hộp. 

  cach_lam_hop_qua_handmade

 • 2

  Tiếp theo, dùng băng dính dán nối các tấm giấy nắp hộp và thân hộp với nhau. Lưu ý: khi dán băng dính khoảng cách giữa hai tấm giấy là 0,2cm, để bạn gấp dán thuận lợi và dễ dàng. 

  cach_lam_hop_qua_handmade1

 • 3

  Cắt tấm giấy màu xanh hình chữ nhật 22cm x 10cm, dán tấm nắp hộp bìa cứng lên trên tấm giấy màu xanh, cách mép giấy 1cm. Cắt đường chéo bỏ 4 góc nhọn của tấm giấy màu xanh rồi gập dán các mép giấy vào trong. 

  cach_lam_hop_qua_handmade2

 • 4

  Cắt tấm giấy màu xanh khác hình chữ nhật 12cm x 7,6cm. Cắt dây ruy-băng thành đoạn dài 15cm. Đặt tấm giấy màu xanh lên 2/3 mặt trong của tấm nắp hộp, ở giữa có đặt đầu dây ruy-băng làm dây cột hộp quà, bạn dán cố định tấm giấy với nắp hộp. 

  cach_lam_hop_qua_handmade3

 • 5

  Tương tự, bạn cắt giấy màu xanh dán viền quanh thân hộp. Bạn nhớ viền mép giấy lớn hơn tấm bìa 1cm. 

  cach_lam_hop_qua_handmade4

 • 6

  Cắt giấy màu xanh thành 1 tấm hình vuông cạnh 8cm dán vào mặt trong đáy thân hộp. Cắt giấy màu xanh thành tấm dài 31cm x 3,3cm dán mặt trong thành thân hộp. 

  cach_lam_hop_qua_handmade5

 • 7

  Cắt dây ruy-băng thành đoạn dài 15cm, dán đầu dây vào mặt trong tấm nắp hộp, đối diện với đầu dây ruy-băng đã dán. Bạn dán đáy thân hộp lên trên nắp hộp vừa dán đầu dây ruy-băng. 

  cach_lam_hop_qua_handmade6

 • 8

  Cuối cùng, dán thành thân hộp với tấm nắp hộp là xong. 

  cach_lam_hop_qua_handmade7

Thành phẩm

Giờ thì bạn chỉ cần bỏ món quà mình định tặng vào hộp quà này thôi. Cách làm hộp quà này thật chẳng khó, chỉ cần bạn làm theo đúng hướng dẫn và tỉ mẩn trong cách cắt dán là bạn đã có hộp quà thật đẹp rồi. Chiếc nơ ruy băng sẽ giúp bạn giữ hộp quà được gọn gàng hơn. Nếu muốn hộp quà thật đẹp bạn nên chọn giấy có hoa văn hai mặt như nhau để hài hòa về màu sắc.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn làm hộp quà với kích cỡ to hơn, thì chỉ cần thay đổi kích thước ban đầu theo tỷ lệ là làm được. Hãy tự tin lên, vì làm hộp quà cũng là dịp bạn thể hiện tình cảm của mình với người mà bạn yêu mến đấy.

Và khi làm xong, đừng quên khoe thành quả của mình với Kênh AZ và độc giả nhé.

cach_lam_hop_qua_handmade8

Chúc các bạn thành công với cách làm hộp quà handmade này!