Cách làm hộp quà hình viên kẹo ngọt ngào mà đơn giản

TRI THỨC SỐNG

Cách làm hộp quà hình viên kẹo ngọt ngào mà đơn giản

Với cách làm hộp quà hình viên kẹo ngọt ngào mà cực kỳ đơn giản dưới đây thì những món quà bạn để vào đó sẽ trở nên thật đặc biệt. Chắc chắn người nhận sẽ không khỏi bất ngờ trước hộp quà này.

Nguyên liệu

Để làm hình viên kẹo, bạn cần chuẩn bị:

- Giấy gói quà có hoa văn đẹp

- Dây ruy-băng nhỏ

- Dụng cụ: kéo, bút, thước, keo dán

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cắt giấy màu hồng thành 1 tấm hình vuông, tùy thuộc vào kích thước của món quà lớn hay nhỏ bạn cắt giấy làm hộp quà phù hợp.

  Bạn gấp tấm giấy theo các đường thẳng song song với đường chéo tạo thành mạng lưới mạng nhện hình vuông nhỏ, rồi cắt gấp các góc giấy vào trong thành nắp hộp.

  cach_lam_hop_qua_hinh_vien_keo_ngot_ngao_ma_don_gian

 • 2

  Gấp đáy hộp: cắt giấy màu hồng thành 1 tấm hình vuông có kích thước lớn hơn hình vuông đáy hộp 0,5cm. Tương tự cách gấp nắp hộp, bạn gấp các đường thẳng song song với đường chéo cho tấm giấy đáy hộp lấy nếp. Bạn gấp hai góc hình vuông lớn đối nhau vào giữa trùng với tâm của hình vuông.

  cach_lam_hop_qua_hinh_vien_keo_ngot_ngao_ma_don_gian1

 • 3

  Tiếp theo, bạn thực hiện 2 nếp gấp lõm (đường nét đứt) và 5 nếp gấp lồi (đường chấm gạch) như hình bên. Tương tự, bạn gấp cho đầu giấy đối diện.

  cach_lam_hop_qua_hinh_vien_keo_ngot_ngao_ma_don_gian2

 • 4

  Dùng kéo cắt theo đường thẳng của phần giấy vừa gấp lồi ra ngoài. Sau đó, dùng kéo cắt răng cưa, cắt viền mép giấy cho đẹp. Bạn dán cố định hai mép giấy tam giác bên dưới với nhau (A) rồi dùng mũi kéo vuốt cong ngược hai mép giấy bên trong ra ngoài tạo hình đầu viên kẹo.

  cach_lam_hop_qua_hinh_vien_keo_ngot_ngao_ma_don_gian3

 • 5

  Cuối cùng, bạn lồng phần nắp hộp vào trong đáy hộp. Cắt dây ruy-băng thành 2 đoạn ngắn thắt nơ dán trang trí lên hai đầu viên kẹo hoặc bấm lỗ tròn nhỏ rồi luồn dây ruy-băng vào thắt nơ thêm xinh.

  cach_lam_hop_qua_hinh_vien_keo_ngot_ngao_ma_don_gian4

Thành phẩm

Vậy là chỉ vài bước cắt, gấp, bạn đã thể tự làm hộp quà hình viên kẹo ngọt ngào rồi, chẳng khó để bạn tự tay làm hộp quà như thế này, chỉ cần một chút kiên nhẫn và tỉ mỉ thôi. Hộp quà này là gợi ý không tồi cho mẹ muốn tặng quà cho bé, chắc hẳn bé sẽ rât vui khi nhận được hộp quà do chính tay mẹ làm. Nói như vậy không có nghĩa là các bạn trẻ không dùng được, bạn có thể bỏ những món quà nhỏ xinh vào trong hộp quà này để tặng người mình yêu thương.

Với cách làm này, bạn sẽ chẳng tốn thời gian cho việc , bởi hình dáng của nó đã quá đỗi đáng yêu rồi.

cach_lam_hop_qua_hinh_vien_keo_ngot_ngao_ma_don_gian5

Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay làm hộp quà hình viên kẹo để tặng người thân thôi nào.

Chúc các bạn thành công nhé!