Cách làm kem đậu xanh không cần khuôn, không cần máy

TRI THỨC SỐNG

Cách làm kem đậu xanh không cần khuôn, không cần máy

Đậu xanh có tính hàn, cực tốt trong việc giải nhiệt. Bên cạnh món chè đậu xanh truyền thống, bạn hãy thử làm món kem đậu xanh này nhé đảm bảo thành công 100%.

Theo Đông y, đậu xanh do có tính hàn, nên có công dụng điều hòa ngũ tạng, chữa bệnh gút, vỏ đậu xanh còn dùng để giải nhiệt, chữa mụn nhọt trứng cá cực hiệu quả. Bên cạnh món , bạn có thể học thêm cách làm kem đậu xanh để đãi cả nhà. Đây là lại không cần nhiều dụng cụ cầu kỳ. Cả người lớn và trẻ nhỏ đều có thể ăn món kem này.

Cách làm kem đậu xanh

Tự làm kem đậu xanh tại nhà, tại sao không?
Nguyên liệu

Ở cách làm kem đậu xanh này, bạn cần nguyên liệu sau:

 • 100gr đậu xanh (bạn chọn loại đỗ xanh còn nguyên vỏ chưa xát thành màu vàng ấy)
 • 50gr đường
 • Que gỗ làm kem
 • Cốc nhỏ 
 
 • 1

  Với món kem đậu xanh này, bạn nên chọn loại đỗ xanh còn nguyên vỏ, như vậy món kem sẽ thơm hơn. Sau khi mua đỗ xanh về, bạn ngâm với nước cho đỗ nở ra, bạn nên ngâm tron khoảng 4 - 5 tiếng (có thể ngâm qua đêm cũng được).

  cách làm kem đậu xanh tại nhà 1

  Cách làm kem đậu xanh từ những hạt đỗ xanh ngon
 • 2

  Cho đậu xanh đã nở vào nồi đun, bạn cho thêm một chút muối để đậu nhanh nhừ, khi ăn có vị đậm đà hơn nhé! Đun đến khi đậu xanh chín nhừ, hạt đậu mềm, không bị sượng là được.

  cách làm kem đậu xanh tại nhà 2

  Đun đỗ xanh để làm kem đậu xanh
 • 3

  Lúc này bạn bỏ đường vào nồi đỗ xanh đang đun rồi khuấy đều cho đường tan, quyện với đỗ. Với cách làm kem đậu xanh này, sau khi đỗ chín, bạn có thể gạt riêng nước với đậu ra, sau đó cho đường vào xào. Đỗ đã ngấm đường thì đổ phần nước vào đun tiếp. Nếu dừng lại ở bước này thì chính là cách nấu chè đỗ xanh theo kiểu truyền thống đó.

  cách làm kem đậu xanh tại nhà 3

  Đổ đường vào nồi đỗ rồi tiếp tục đun
 • 4

  Sau đó bạn đổ phần đỗ xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố. Thêm chút nước vừa đun vào rồi xay nhuyễn ra.

  cách làm kem đậu xanh tại nhà 4

  Cach lam kem dau xanh ngon ơi là ngon
 • 5

  Cốc thủy tinh bạn rửa sạch rồi trút hỗn hợp đậu xanh vừa xay nhuyễn vào. Bạn để vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi bỏ ra cắm que gỗ nhỏ vào sau đó mới tiếp tục cho các cốc kem vào ngăn đá để chờ đông. Lúc này đã hoàn thiện xong các khâu  ngon mát rồi đó.

  cách làm kem đậu xanh tại nhà 5

  Đổ hỗn hợp đậu xanh vào các cốc

  Sau khi kem đậu xanh đông lại, để lấy kem ra khỏi cốc, bạn chỉ cần nhúng một chiếc khăn vào nước ấm rồi bọc quanh cốc để khoảng 30s - 1 phút. Với mẹo này bạn sẽ dễ dàng tách lấy được que kem đậu xanh ra khỏi cốc một cách nhanh nhất. Áp dụng mẹo này trong quá trình làm  hay kem xoài cũng được đấy.

  cách làm kem đậu xanh tại nhà 6

  Ly kem đậu xanh ngon mát đã xong rồi đó
Thành phẩm

Trong cái tiết trời oi bức, nắng nóng này được thưởng thức một que kem đậu xanh mát lạnh thì còn gì tuyệt hơn. Chẳng cần khuôn, cũng chẳng cần máy, bạn vẫn có thể tự làm kem đậu xanh tại nhà. Không mất quá nhiều thời gian song nếu là người bận rộn thì bạn hãy làm nhiều kem một chút để tủ lạnh ăn dần nhé! ào

Không chỉ các loại đỗ, mùa hè cũng là mùa của nhiều loại hoa quả. Để cả nhà có nhiều món ăn giải nhiệt, bạn có thể làm thêm nữa cũng được, vừa ngon vừa mát lại đẹp da nữa chứ.

cách làm kem đậu xanh tại nhà 7

Que kem đậu xanh nhìn không cũng thấy mát lạnh rồi

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm kem đậu xanh tại nhà!