Cách làm kem ly đơn giản mát lạnh giải nhiệt mùa hè

TRI THỨC SỐNG

Cách làm kem ly đơn giản mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Cách làm kem ly đơn giản ai cũng có thể trổ tài trong hè này. Cùng lamsao học cách làm kem ly đơn giản giải tỏa ngay cơn nóng mùa hè nhé. Thực hiện thôi!

Nguyên liệu

4 lòng đỏ trứng gà

1/4 chén đường cát siêu mịn

1/8 muỗng cafe muối

2 ly kem heavy

1 cốc sữa tươi nguyên chất

1 muỗng cafe vani

2 chén hỗn hợp bánh màu vàng

 

 Bạn có thể tham khảo trước cách làm kem tươi đơn giản , trước khi bắt tay vào làm nhé !
 • 1

  Để thực hiện ly đơn giản này, đầu tiên bạn cho lòng đỏ trứng, đường và muối vào một chiếc bát sạch. Sử dụng máy đánh kem tốc độ cao trong khoảng 3 phút, đánh đều hỗn hợp; cho đến khi lòng đỏ trứng trở nên sáng màu và khi ta nhấc phới đánh kem lên, hỗn hợp tạo thành những dòng kem đặc đọng trên bề mặt bát trong 2 giây.

  Cách làm kem ly đơn giản 1

 • 2

  Sau khi đánh trứng xong, trong một bát lớn hơn, trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng, kem heavy, và sữa nguyên kem. Đun hỗn hợp trên bếp với nhiệt độ khoảng 180 º F trong khoảng 5 đến 7 phút sao cho hỗn hợp là đủ đặc để phủ kín mặt sau của một thìa gỗ mà không rơi xuống.

  Cách làm kem ly đơn giản 2

 • 3

  Chuẩn bị một xô nước đá. Khi hỗn hợp sôi đến 180 º F, thì đặt bát hỗn hợp vào xô nước đá. Để nguội hoàn toàn. Khi hỗn hợp nguội hoàn toàn, đánh đều vani và hỗn hợp bánh màu vàng vào.

  Cách làm kem ly đơn giản 3

 • 4

  Sau đó, cho hỗn hợp vào ngăn đá cho đến khi kem đã đông cứng hoàn toàn. Lấy kem ra bằng muỗng múc kem chuyên dụng và trang trí với những hạt cốm màu sắc là bạn đã hoàn thành ly đơn giản này rồi đó.

  Cách làm kem ly đơn giản 4

Thành phẩm

Một ly mát lạnh thế này sẽ khiến bạn không thể chối ^^. Ly kem có màu vàng ngon mắt, thơm phức hương vani, hấp dẫn y như ngoài hàng ý nhỉ? Nhâm nhi từng miếng kem siêu mịn, siêu mướt mắt này sẽ giúp bạn giải tỏa cơn nóng mùa hè.

Còn chờ đợi gì mà không xắn tay và bắt đầu thực hiện cách làm kem ly đơn giản này để đãi mọi người ngay nào! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm kem bơ cực tươi mát nhé!

Cách làm kem ly đơn giản 5

Chúc các bạn thực hiện thành công này!

Tham khảo và thực hiện món kem tươi made in tự tui ngon nhất cho mùa hè dưới đây bạn nhé !

Xem thêm tại: 

Hãy chia sẻ thắc mắc của bạn bằng cách bình luận bên dưới để Kênh AZ giải đáp nhé!