Cách làm kẹp tóc hoa vải cực xinh xắn cho bé yêu

TRI THỨC SỐNG

Cách làm kẹp tóc hoa vải cực xinh xắn cho bé yêu

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn có thể làm kẹp tóc hoa vải cho bé, bạn có tin không? Nếu chưa thực sự thuyết phục thì hãy xem cách làm kẹp tóc dưới đây.

Nguyên liệu

Với cách làm kẹp tóc này, bạn cần có:

- Ruy-băng lượn sóng màu hồng (bạn có thể chọn màu bé thích)

- Vải dạ màu hồng (màu vải phù hợp với màu dây ruy-băng)

- Kim, chỉ, hạt nút

- Xương kẹp tóc

 
 • 1

  Để hoa vải, đầu tiên, bạn cắt vải dạ màu hồng thành 2 hình tròn (có đường kính lớn hơn chiều dài chiếc kẹp chừng 0,5cm-1cm). Khâu đầu dây ruy-băng trên viền mép của hình tròn rồi tiếp tục khâu dây ruy-băng vòng quanh viền mép hình tròn thành vòng tròn, đường lượn sóng sẽ tạo hình hình cánh hoa.

  cach_lam_kep_toc_hoa_vai_xinh_xan_cho_be

 • 2

  Sau khi khâu hết vòng thứ nhất của dây ruy-băng, tiếp tục khâu dây ruy-băng theo hình xoắn ốc từ ngoài vào trong sao cho đường sóng sau chồng lên trên đường sóng trước và các sóng xen kẽ với nhau. Khâu phần dây ruy-băng cho nhụy hoa bên trong.

  cach_lam_kep_toc_hoa_vai_xinh_xan_cho_be1

 • 3

  Khâu hạt nút ở giữa làm nhụy hoa.

  cach_lam_kep_toc_hoa_vai_xinh_xan_cho_be2

 • 4

  Dùng kéo cắt đường nhỏ trên hình tròn, gắn xương kẹp vào khe nhỏ vừa cắt, dán hình tròn có mặt trên chiếc kẹp lên mặt sau hình tròn bông hoa (hay có thể dùng chỉ khâu) là chiếc kẹp tóc handmade có hoa vải xinh xắn đã hoàn thành rồi.

  cach_lam_kep_toc_hoa_vai_xinh_xan_cho_be3

Thành phẩm

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, không yêu cầu khéo tay mà chỉ cần kiên nhẫn tỉ mỉ bạn có thể tự làm chiếc kẹp hoa đáng yêu cho bé làm điệu. Với ưu điểm của dây ruy-băng lượn sóng, bạn sẽ dễ dàng làm bông hoa dễ thương trang trí kẹp tóc cho bé yêu của mình.

Chiếc kẹp tóc này thật quá đỗi dễ thương, màu hồng của bông hoa vải sẽ khiến cho bé yêu của bạn ngọt ngào và dịu dàng như một nàng công chúa. Bạn có thể cho bé dùng chiếc kẹp tóc này khi mix với một chiếc váy màu hồng hoặc váy màu trắng sẽ rất xinh xắn đấy.

Bên cạnh cách này, bạn có thể xem cũng cực ngộ nghĩnh, hoặc  

cach_lam_kep_toc_hoa_vai_xinh_xan_cho_be4

Chúc các bạn thành công!