Cách làm kẹp tóc yêu yêu cho bé đón Noel

TRI THỨC SỐNG

Cách làm kẹp tóc yêu yêu cho bé đón Noel

Noel sắp đến rồi, khéo léo làm cho bé yêu nhà bạn một chiếc kẹp tóc xinh xinh mang đậm không khí Giáng sinh thôi nào! Cách làm kẹp tóc không khó lắm đâu!

Nguyên liệu

- Vải dạ đỏ kích thước 4 cm x 28 cm

- Vải có họa tiết lá holly, kích thước 1,5 cm x 45 cm

- Ruy-băng đỏ kích thước 0.5 cm x 6 cm

- Kéo, băng dính 2 mặt, keo nóng

- 1 chùm nhụy hoa giả hoặc trái cây giả nhỏ màu đỏ - tương tự quả holly - có bán tại cửa hàng làm hoa giả

- Xương cặp tóc

Cách làm kẹp tóc yêu yêu cho bé đón Noel - 1

 
 • 1

  Bạn cắt một miếng vải đỏ có độ dài 18cm rồi gấp 2 cạnh dọc của vải dạ trung khít mép vải với nhau vào giữa, dán băng dính 2 mặt vào mặt trái 1 đầu.

  Dùng thêm một tấm vải hoa văn dài 18cm và làm tương tự để tạo ra dây ruy băng hoa văn nhỏ 0,75cm. Sau đó, bạn dùng băng dính 2 mặt dán vào 2 đầu và phần giữa của dây ruy băng nhé!

  Cách làm kẹp tóc yêu yêu cho bé đón Noel - 2

 • 2

  Lấy băng dính 2 mặt tiếp tục dán 2 đầu của vải dạ vào nhau. Dây ruy băng hoa văn khi này sẽ bọc lớp ngoài và được dính vào phần vải dạ. Bạn dùng sợi chỉ để buộc dúm nhẹ ở giữa tạo hình hình chiếc nơ xinh xắn. 

  Cắt 1 dây ruy băng hoa văn độ dài 26,5cm để cuốn 3 vòng xoắn lò xo. Sau đó, bạn buộc thắt ở giữa để tạo thành chiếc nơ thứ 2 nha!

  Cách làm kẹp tóc yêu yêu cho bé đón Noel - 3

  Cách làm kẹp tóc yêu yêu cho bé đón Noel - 4

 • 3

  Bạn đặt 2 chiếc nơ chồng lên nhau rồi dùng dây ruy băng màu đỏ bản nhỏ để bọc lại ở giữa, sau đó lấy keo nóng dán cho chặt.

  Dùng 10cm vải dạ đỏ còn lại để cắt thành 4 miếng đều nhau kích thước 5x2cm, nhớ cắt lượn đuôi cá ở 1 đầu vải. Bạn tiến hành chập 2 miếng vải dạ với nhau làm một và dùng keo dán đều 2 bên sao cho khít mép ruy băng hoa văn ngay mặt sau của cánh nơ.

  Cách làm kẹp tóc yêu yêu cho bé đón Noel - 5

  Cách làm kẹp tóc yêu yêu cho bé đón Noel - 6

 • 4

  Sử dụng keo nóng gắn quả holly lên mặt trên của chiếc nơ và gắn xương cặp tóc xuống mặt dưới của chiếc nơ là bạn đã hoàn thành xong.

  Cách làm kẹp tóc yêu yêu cho bé đón Noel - 7

  Cách làm kẹp tóc yêu yêu cho bé đón Noel - 8

Thành phẩm

Để bé nhà bạn có một đêm thật vui vẻ, bạn hãy nhanh tay tự làm chiếc kẹp tóc xinh xắn này nhé! Bé sẽ thật nổi bật giữa phố đông với chiếc cặp tóc yêu yêu này! Đây cũng là món rất ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng trong dịp đặc biệt này. Chiếc cặp tóc làm cũng không khó lắm phải không nhỉ?

Cách làm kẹp tóc yêu yêu cho bé đón Noel - 9

Cách làm kẹp tóc yêu yêu cho bé đón Noel - 10

Chúc bạn thực hiện thành công và đón Giáng sinh vui vẻ!