Cách làm khăn len không cần đan siêu tốc cho ngày trở gió

TRI THỨC SỐNG

Cách làm khăn len không cần đan siêu tốc cho ngày trở gió

Những ngày giá rét của mùa đông này, dù bạn không biết đan vẫn có thể tự làm cho mình chiếc khăn len siêu tốc đẹp mắt từ những quả bông len! Hãy cùng thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu

Khăn len là một trong những item mùa đông được nhiều chị em thích tự tay làm nhất. Nếu bạn không khéo tay đan thì có thể học cách làm khăn len đơn giản theo cách dưới đây.

Cách làm khăn len này bạn chỉ cần thực hiện khâu vá chúng vào là có thể chắp thành chiếc khăn nghệ thuật như đi mua mà đẹp lung linh, phù hợp với những trang phục màu sắc của mùa đông đấy!

>> 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện cách làm khăn len đẹp này:

- Dụng cụ làm quả bông (nếu không có dụng cụ này bạn có thể dùng cách làm quả bông kiểu khác như cách làm quả bông bằng tay trong hướng dẫn này, miễn sao tạo ra được những quả bông len)

- Len hay sợi cotton to, thậm chí dùng sợi vải thun cũng tạo được khăn ấm (cắt vải thun thành sợi)

- 60cm ruy-băng cùng màu len

- Kéo

 
 • 1

  Đầu tiên, để thực hiện cách làm khăn len, bạn mở hai cạnh của dụng cụ làm quả bông tách rời khỏi trụ giữa, quấn len kín theo khung vòng cung vừa tách ra, quấn lần lượt từ đầu này sang đầu kia rồi quấn lại vài lượt cho quả bông dày sợi len. Bạn cần quấn đều và kín hai bên.

  Cách làm khăn len không cần đan siêu tốc cho ngày trở gió - 1

  Để thực hiện cách làm khăn len, bạn mở hai cạnh của dụng cụ làm quả bông tách rời khỏi trụ giữa và cuốn len kín
 • 2

  Gập các khung khít lại với trụ giữa để thực hiện cách làm khăn len này. Cắt len theo khe giữa của mỗi khung, đặt một đoạn len dài lọt qua khe lộ ra từ việc cắt len, kéo khít lại và buộc thật chặt, mở khung ra và thắt nút sợi len thật ổn định.

  Cách làm khăn len không cần đan siêu tốc cho ngày trở gió - 2

  Gập các khung khít lại với trụ giữa. Cắt len theo khe giữa của mỗi khung, đặt một đoạn len dài lọt qua khe lộ ra từ việc cắt len,
 • 3

  Tách đôi hai khung bao gồm cả hai nửa trụ giữa bạn sẽ có một quả bông len. Dùng kéo tỉa bỏ những đoạn len thừa hoặc nhô ra khỏi khuôn khổ quả bông len.

  Với các cỡ khung khác nhau bạn sẽ có những quả bông to nhỏ khác nhau. Cuộn len sợi nhỏ và dầy lượt quấn len thì bạn sẽ có quả bông dày sợi và bông mịn.

  Cách làm khăn len không cần đan siêu tốc cho ngày trở gió - 3

  Tách đôi hai khung bao gồm cả hai nửa trụ giữa bạn sẽ có một quả bông len
 • 4

  Buộc các quả bông len (có thể dùng quả bông khác màu) vào với nhau và kết dài thành dảikhăn.

  Cách làm khăn len không cần đan siêu tốc cho ngày trở gió - 4

  Buộc các quả bông len (có thể dùng quả bông khác màu) vào với nhau và kết dài thành dải khăn
 • 5

  Nếu muốn làm quả bông xen lẫn các sợi màu khác nhau thì khi quấn len bạn để trùng đồng thời 2, 3 sợi len khác màu rồi quấn.

  Sau khi kết các quả bông tới độ dài vừa ý đủ quấn quanh một vòng cổ thì bạn buộc thắt nút sợi len và cắt bỏ những sợi len thừa này đi, buộc thêm hai đoạn ruy-băng cùng màu len vào hai đầu khăn để tiện thắt nơ và buộc khăn quây tròn.

  Cách làm khăn len không cần đan siêu tốc cho ngày trở gió - 5

  Nếu muốn làm quả bông xen lẫn các sợi màu khác nhau thì khi quấn len bạn để trùng đồng thời 2, 3 sợi len khác màu rồi quấn.
Thành phẩm

Thật đơn giản mà khá thú vị để thực hiện cách làm khăn len siêu tốc đẹp mắt như thế này. Khăn ken quả bông cũng rất ấm, giống như là một chiếc khăn lông dày dặn vậy, hơn nữa nếu phối màu hài hòa trông khăn sẽ rất thời trang!

Bạn có thể chọn nhiều màu khăn len khác nhau để thực hiện cách làm khăn len với bảy sắc cầu vồng, hoặc bạn làm những màu đơn sắc như này và phối hợp chúng với nhau cũng rất đẹp. 

Cách làm khăn này vừa nhanh, vừa tiện lại không cần phải học tập thêm nhiều kỹ năng mà bạn vẫn có thể hoàn thành những chiếc khăn ấm.

>> 

Cách làm khăn len không cần đan siêu tốc cho ngày trở gió - 6

 Một chiếc khăn len đã hoàn thành từ việc thực hiện làm khăn len đơn giản

Cách làm khăn len không cần đan siêu tốc cho ngày trở gió - 7

Bạn có thể mix đồ rất đơn giản và nổi bật cùng chiếc khăn len này

Hy vọng với cách làm khăn len đơn giản này sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn, tiết kiệm chi phí và điều quan trọng là có sản phẩm đẹp để mix đồ thật ấm giữa trời đông giá này.

>> 

>>