Cách làm khoai tây bọc xúc xích cực đơn giản cho bé

TRI THỨC SỐNG

Cách làm khoai tây bọc xúc xích cực đơn giản cho bé

Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn là món ăn vặt vừa ngon vừa lạ miệng để nhâm nhi ngày rảnh. Tự làm móm ăn vặt từ khoai tây này để cho bé yêu và gia đình thưởng thức nhé.

Nguyên liệu

Với món ngon từ khoai tây này, bạn cần:

- Khoai tây

- Xúc xích

- Bột chiên xù

- Que xiên

- Đồ chấm: mù tạt vàng, sốt cà

món ngon từ khoai tây

 
 • 1

  Để thực hiện món ăn vặt từ khoai tây này, đầu tiên bạn gọt vỏ khoai tây, bỏ mắt, dùng nước rửa sạch rồi cắt ra thành các miếng. Tiếp theo, bạn mang khoai tây đi luộc đến khi chín mềm. Muốn xem khoai tây chín hay chưa, bạn có thể dùng chiếc đũa xiên vào khoai. Nếu xiên được dễ dàng nghĩa là khoai đã chín.

  Khoai chín, bạn chắt hết nước ra khỏi nồi rồi đặt tiếp lên bếp ở mức lửa nhỏ để cho khoai tây ráo và không bị nhão nhé.

  món ngon từ khoai tây 1

 • 2

  Bạn dùng một chiếc bát, cho khoai tây đã luộc chín vào, cho thêm ít muối tiêu vào cùng. Sử dụng dụng cụ nghiền khoai hoặc thìa cứng để ấn cho khoai mịn ra.

  món ngon từ khoai tây 2

 • 3

  Đeo găng tay sạch, bạn tiến hành viên từng viên khoai tây nghiền rồi ấn nhẹ cho viên khoai dẹt ra. Bạn đặt xúc xích đã hun khói vào giữa, bọc lại nhẹ nhàng và lấy tay bóp và vê lại thành một khối nha.

  món ngon từ khoai tây 3

 • 4

  Bạn cứ thao tác bọc khoai tây với xúc xích lần lượt cho đến khi hết.

  món ngon từ khoai tây 4

 • 5

  Sau đó, bạn lấy một chiếc đĩa sạch, đổ bột chiên xù ra và lăn nhẹ những viên khoai tây bọc xúc xích qua đĩa bột này sao cho viên khoai phủ kín lớp bột chiên xù nhé.

  món ngon từ khoai tây 5

 • 6

  Đặt lên bếp một chiếc nồi chống dính sâu lòng, bạn đổ một lượng dầu đủ để sâm sấp mặt khoai. Đến khi dầu sôi thì bạn thả nhẹ nhàng từng viên khoai vào, lăn nhẹ tay để viên khoai được chín vàng đều các mặt nha. Chú ý: không chiên khoai ở mức lửa nhỏ vì sẽ làm khoai bị ngấm dầu và dễ bở bục.

  món ngon từ khoai tây 6

 • 7

  Thấy khoai chín vàng đều thì bạn vớt khoai ra, đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt mỡ thừa là đã hoàn thành xong món ngon từ khoai tây này rồi.
  Khoai tây bọc xúc xích ngon nhất khi ăn nóng. Bạn có thể xiên viên khoai vào que, thêm chút tương cà và mù tạt ăn kèm sẽ rất hợp vị đó.

  món ngon từ khoai tây 7

Thành phẩm

Khoai tây bọc xúc xích là gợi ý về một món ngon từ khoai tây. Các mẹ có thể tự làm món ăn vặt này cho bé ngay tại nhà mình. Những que khoai tây bọc xúc xích chiên giòn với lớp vỏ vàng óng bé nào cũng mê. Đặc biệt, chỉ cần cắn một miếng bé sẽ thấy phần khoai tây mềm ngon cùng phần xúc xích hun khói thơm phức khiến bé lắm đấy ^^.

Thay vì những thức ăn vặt ngoài hàng không đảm bảo vệ sinh thì các mẹ có thể tự làm những món ăn vặt đơn giản ngay tại nhà cho bé thưởng thức. Bé vừa thích thú mà mẹ cũng yên tâm.

Các mẹ cũng có thể xem thêm những món ăn vặt ngon tuyệt cú mèo và có cách làm đơn giản không kém như món , , ,... để khiến bé yêu nhà bạn thích thú hơn trong việc ăn uống nhé! 

món ngon từ khoai tây 8

món ngon từ khoai tây 9

món ngon từ khoai tây 10

Chúc bạn thực hiện thành công món ngon từ khoai tây này!

Hãy chia sẻ thắc mắc của bạn trong quá trình thực hiện để Kênh AZ giải đáp nhé!