Cách làm khung tranh chữ 3D độc đáo trang trí nhà

TRI THỨC SỐNG

Cách làm khung tranh chữ 3D độc đáo trang trí nhà

Những mảng tường trống nhà bạn thường được lấp đầy bằng cách làm khung tranh. Nhưng với cách làm khung tranh chữ 3D dưới đây, căn nhà của bạn sẽ trở nên độc đáo hơn,

Nguyên liệu

Để làm khung tranh chữ 3D bạn cần chuẩn bị:

- 1 khung tranh gỗ màu trắng: rộng 30cm x dài 37,5cm x dày 3cm.

- Tấm mốp xốp mỏng màu: 8 tấm với 8 màu khác nhau có kích thước lớn hơn kích thước .

- Mẫu chữ cái bạn muốn làm tranh

- Dụng cụ: bút, thước, kéo, dao

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn in chữ X trên giấy làm mẫu, sao cho chữ X có kích thước nhỏ hơn khung tranh 5cm, cắt rời chữ X

  cach_lam_khung_tranh_chu_3D_doc_dao

 • 2

  Sau đó, bạn cắt tấm mốp xốp mỏng màu trắng hình chữ nhật có kích thước bằng với kích thước nền bên trong khung tranh. Đặt mẫu chữ X trên tấm mốp xốp mỏng màu trắng, căn ke theo mẫu rồi cắt.

  Thay vì cắt chữ X làm mẫu, bạn có thể dùng bút và thước vẽ trực tiếp chữ X trên tấm mốp xốp mỏng.

  cach_lam_khung_tranh_chu_3D_doc_dao1

 • 3

  Sau khi cắt chữ X trên tấm mốp xốp mỏng màu trắng, đặt tấm mốp xốp trắng trên tấm mốp xốp màu tím, vẽ đường viền khung xung quanh và chữ X bên trong nhỏ hơn chữ X trên tấm mốp xốp màu trắng 0,7cm-1cm.

  Để vẽ mẫu chữ nhỏ hơn, bạn cắt tấm mốp mỏng có bản rộng 0,7cm – 1cm đặt dọc theo mép bên trong chữ X, vẽ theo đường thẳng bên ngoài tấm xốp. Lưu ý: khoảng cách giữa các chữ của các tấm mốp xốp phụ thuộc vào bề rộng của mẫu chữ lớn hay nhỏ.

  cach_lam_khung_tranh_chu_3D_doc_dao2

 • 4

  Cuối cùng bạn thực hiện tương tự cho các tấm mốp xốp màu còn lại, cho đến tấm chữ X còn là khe hở nhỏ là được. Với tấm mốp xốp trong cùng, bạn có thể cắt giảm bề rộng của chữ bên trong bên rộng, bên hẹp để tạo hiệu ứng chữ thêm đẹp.

  Đặt các tấm mốp xốp đã khoét chữ bên trong chồng lên nhau, theo thứ tự chữ lớn trên, chữ nhỏ bên dưới và đặt trên tấm mốp xốp màu nền trang, rồi lồng vào trong khung tranh là xong. Tương tự, bạn làm thêm khung tranh với mẫu chữ O với 13 lớp màu thật.

  cach_lam_khung_tranh_chu_3D_doc_dao3

Thành phẩm

Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có một khung tranh thật đẹp để cho ngôi nhà của mình, bạn có thể tự làm khung tranh chữ 3D với nhiều kiểu chữ và màu sắc khác nhau. Mảng tường trống trong phòng khách nhà bạn nay đã nổi bật hơn khi được tô điểm bằng khung tranh chữ 3D. Với cách làm này, bạn tha hổ sáng tạo nhiều mẫu tranh độc - lạ mà chỉ riêng bạn mới có.

cach_lam_khung_tranh_chu_3D_doc_dao4

Để trang trí cho căn phòng của nhà mình, bạn có thể tham khảo cách làm nhiều khung tranh khác .

Và nếu có ý tưởng hay về cách làm khung tranh, thì bạn hãy chia sẻ cho Kênh AZ và các độc giả nhé.

Chúc bạn thành công!