Cách làm khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo

TRI THỨC SỐNG

Cách làm khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo

Hãy tự làm khuyên tai hình miếng bánh ngọt để tặng người bạn mê nấu nướng hay thích làm bánh nhé, hẳn họ sẽ thấy rất thú vị đấy!

Chuẩn bị:

Cách làm khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo - 1

- Đất sét Nhật: màu nâu đen chocolate, màu nâu và màu trắng

- Dao trổ sắc nhọn, dao cắt lưỡi mỏng và dài

- Đôi móc khuyên tai và hạt cườm đồng điệu màu với màu đất nặn của bạn

- Khuôn cắt hình tròn

Cách làm:

 • 1

  Miếng bánh ngọt bạn định nặn sẽ có 3 tông màu nâu từ đậm tới nhạt, bạn vê trộn đất sét màu nâu với màu trắng sẽ được màu nâu nhạt. Cán mỏng 3 miếng đất ở mỗi màu này tới độ mỏng 1mm.

  Cách làm khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo - 2

 • 2

  Dùng khuôn tròn cắt mỗi màu đất thành 2 miếng, cắt thêm một miếng màu nâu đen chocolate. Khẽ khàng đặt chồng các miếng đất khít lên nhau theo thứ tự nâu đen - nâu nhạt - nâu - nâu đen - nâu nhạt - nâu rồi tới nấu đen ngoài cùng. Lăn tròn thành của miếng đất ghép cho chúng dính mịn các bề mặt tiếp xúc vào nhau. Trông miếng đất của bạn giờ như một chiếc bánh ngọt nhiều tầng.

  Cách làm khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo - 3

 • 3

  Dùng lưỡi dao sắc nhọn kẻ chia trên bề mặt chiếc bánh đất nặn này thành 8 miếng đều nhau (kẻ chia đôi 3 lần). Rồi dùng dao lưỡi dài và mỏng để cắt rời từng miếng. Hai miếng đủ để bạn dùng cho một đôi khuyê tai, cắm đoạn kẽm nhọn vào giữa miếng bánh trên cạnh ngắn nhất của nó. Như thế bạn dễ dàng hơn cho thực hiện các bước sau.

  Cách làm khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo - 4

 • 4

  Dùng đầu nhọn của dao trổ đâm đều trên bề mặt hai bên miếng bánh, mặt thể hiện các tầng bánh, vờ như miếng bánh tơi xốp phía trong. Trừ lớp đất màu nâu nhạt thì bạn để nguyên phẳng mịn tạo cảm giác đó là kem mềm. Hai bề mặt còn lại của miếng bánh màu nâu đen, bạn có thể quét lớp sơn bóng cho nó nếu không định trang trí thêm "chocolate vụn".

  Cách làm khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo - 5

 • 5

  Vê một miếng đất nặn màu nâu thành sợi tròn dài và cắt từng lát vụn mỏng để làm chocolate vụn dán trang trí trên bề mặt miếng bánh. Bạn còn có thể nặn thêm một bông hoa hồng đơn giản gắn lên trên cùng vờ như bắt bông kem.

  Cách làm khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo - 6

 • 6

  Rút kẽm đã cắm vào bánh để có lỗ nhỏ dễ dàng gắn khuyên móc vào đó. Giữa miếng bánh và móc cong của khuyên, bạn xỏ trang trí thêm một hạt cườm gần màu bánh nặn. Vậy là bạn đã có đôi khuyên tai hết sức hấp dẫn rồi đấy; bạn có thấy việc tự chế khuyên tai này thật thú vị không?

  Tự chế khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo 8

  Hãy sáng tạo cách trang trí cho những miếng bánh còn lại theo từng đôi một để thay đổi mặt khuyên tai thật thời trang bạn nhé!

  Tự chế khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo 9

   

  Đây còn là quà tặng tuyệt vời cho những chị em hảo ngọt và ưa bánh trái. Chúc bạn thành công!