Cách làm lọ đựng đồ may vá siêu đáng yêu

TRI THỨC SỐNG

Cách làm lọ đựng đồ may vá siêu đáng yêu

Với những cô nàng thích may vá nhưng lại không cẩn thận trong việc cất đồ, khi muốn lấy ra không biết tìm ở đâu thì hãy xem cách làm lọ đựng đồ may vá này nhé. Nó sẽ hữu ích cho bạn.

Nguyên liệu

- Chiếc lọ thủy tinh

- Vải hoa văn nhiều màu

- Dây đăng-ten, ruy-băng

- Bông nhồi, cúc áo

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, súng bắn keo

Cách làm lọ đựng đồ may vá siêu đáng yêu - 1

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn hãy cắt vải hoa văn màu hồng, đồng hồ và chấm màu khâu ráp với nhau thành tấm vải hình vuông. Cắt tấm vải vừa khâu thành hình tròn có đường kính gấp đôi đường kính nắp chiếc lọ.

  Cắt dây đăng ten khâu chồng lên trên tấm vải tại vị trái dọc theo đường chỉ khâu ráp các tấm vải với nhau, vừa che đường chỉ, vừa trang trí cho đẹp. 

  Cách làm lọ đựng đồ may vá siêu đáng yêu - 2

 • 2

  Khâu đường chỉ lược quanh mép vải hình tròn, kéo nhẹ sợi chỉ cho vải rùn lại. Bạn nhồi bông vào bên trong, khâu kín khoảng trống. Khâu chiếc cúc hình trái tim giữa hình tròn rồi dán lên trên nắp chiếc lọ. 

  Cách làm lọ đựng đồ may vá siêu đáng yêu - 3

 • 3

  Cuối cùng, bạn cắt dây đăng-ten dán vòng quanh thành nắp lọ. Khâu trang trí chiếc kéo nhỏ, lõi cuộn chỉ mini, cúc áo màu, chiếc nơ nhỏ… cho đẹp. 

  Cách làm lọ đựng đồ may vá siêu đáng yêu - 4

Thành phẩm

Với 3 bước quá là đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một chiếc may vá siêu đáng yêu được trang trí bởi những dây đăng-ten quấn quanh lọ. Với chiếc lọ này, bạn khỏi mất công khi muốn tìm đồ để may vá. Công dụng của nó thì có quá nhiều luôn, bên trong bạn có thể đựng những chiếc cúc áo, hay những cuộn chỉ... bên ngoài lắp lọ là nơi lý tưởng để bạn cắm những chiếc kim.

Nếu đã có lọ đựng kim chỉ rồi, bạn có thể xem cách làm các lọ đựng đồ khác

Cách làm lọ đựng đồ may vá siêu đáng yêu - 5

Chúc các bạn thành công!