Cách làm máy bay mô hình từ lõi giấy tặng bé 1/6

TRI THỨC SỐNG

Cách làm máy bay mô hình từ lõi giấy tặng bé 1/6

Từ nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm cùng cách làm máy bay mô hình đơn giản này, bạn đã có thể làm thành món quà 1/6 cho bé vừa đẹp, dễ làm lại không tốn chi phí đấy.

Nguyên liệu

Để học này, bạn cần:

- Lõi giấy vệ sinh

- Màu vẽ, cọ

- Kéo, dao trổ

- Dây thép nhỏ

 • 1

  Với cách làm máy bay mô hìnhnày, đầu tiên bạn cắt mô hình máy bay. Dùng kéo cắt lõi giấy vệ sinh thành hình vát 1 đầu nhỏ 1 đầu lớn và vuốt cong làm thân máy bay.

  cach_lam_may_bay_mo_hinh_tu_loi_giay_tang_be_1_6_1

 • 2

  Sau đó khoét 1 ô làm khoang lái cho chú phi công nhé!

  cach_lam_may_bay_mo_hinh_tu_loi_giay_tang_be_1_6_2

 • 3

  Tiếp theo, trải phẳng miếng giấy ra, dùng dao trổ cắt 4 đường thẳng có độ dầy bằng độ dày của lõi giấy vệ sinh (để lát mình lắp vào), còn độ dài của các đường thì bằng với các bộ phận của máy bay nhé, đó đó muốn khít không bị cái này to quá cái kia nhỏ quá, hãy kết hợp với bước cắt những bộ phận của máy bay dưới đây

  Lấy 1 lõi giấy vệ sinh khác để cắt các bộ phận của máy bay đồ chơi gồm: Cánh máy bay lớn, cánh nhỏ, đuôi máy bay, và bánh xe.

  cach_lam_may_bay_mo_hinh_tu_loi_giay_tang_be_1_6_3

 • 4

  Lắp ghép máy bay đồ chơi:

  Giờ chỉ cần lắp các bộ phận vừa cắt được vào các khe vừa trổ trên thân máy bay, riêng với 2 bánh xe thì dùng dây thép nhỏ hoặc que tre nhỏ, đục xuyên 2 bên rồi lắp vào

  cach_lam_may_bay_mo_hinh_tu_loi_giay_tang_be_1_6_4

Thành phẩm

Mô hình máy bay đã hoàn thành rồi, giờ chỉ cần tô màu theo ý thích là sẽ có ngay máy bay đồ chơi đẹp tuyệt mà không mất tiền mua đấy. Giờ thì bạn có thể cùng bé tự làm đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh để bé hứng thú hơn với món quà này nhé! Thật thú vị phải không? Hãy làm hẳn 1 dàn máy bay “xịn” để chơi nhé! 

Với việc tận dụng những đồ dùng từ giấy để làm đồ chơi cho bé tương tự như này,  bạn có thể tìm những chiếc cốc giấy để làm thành xinh xắn hay làm thành cho bé vừa chơi vừa học hỏi về thế giời động vật. 

cach_lam_may_bay_mo_hinh_tu_loi_giay_tang_be_1_6_5

Bạn có thể cùng bé sơn đủ màu cho máy bay nhé!

cach_lam_may_bay_mo_hinh_tu_loi_giay_tang_be_1_6_6

Nên sơn thân, cánh, bánh xe mỗi bộ phận một màu khác nhau cho đồ chơi nhìn bắt mắt

cach_lam_may_bay_mo_hinh_tu_loi_giay_tang_be_1_6_7

Chúc các bạn thành công với cách làm máy bay mô hình này nhé!