Cách làm móc điện thoại hình lật đật nhìn là muốn yêu

TRI THỨC SỐNG

Cách làm móc điện thoại hình lật đật nhìn là muốn yêu

Một chiếc móc chìa điện thoại hình con lật đật ngộ nghĩnh sẽ giúp chú 'dế yêu' trở nên nổi bật đấy. Với cách làm móc điện thoại này, bạn cũng có thể sử dụng làm móc chìa khóa cũng rất hay ho.

Nguyên liệu

- Vải dạ màu (còn gọi là vải nỉ, vải dạ nỉ, rất sẵn có ở các cửa hàng lưu niệm)

- Đất sét Nhật

- Màu acrylic, bút lông

- Chỉ màu

- Băng dính 2 mặt, súng bắn keo, keo sữa

Mày mò làm móc điện thoại búp bê cung hoàng đạo 1

Những nguyên liệu trên bạn tìm mua ở cửa hàng lưu niệm, hoặc nếu muốn mua số lượng nhiều bạn có thể lên phố cổ, khu chợ Đồng Xuân nhé, rất nhiều.

 
 • 1

  Đầu tiên để làm móc điện thoại hình lật đật, bạn cần dùng đất sét Nhật nặn thành một hình tròn nhỏ (làm đầu) và một hình chóp cụt (làm thân). 

  Mày mò làm móc điện thoại búp bê cung hoàng đạo 2

 • 2

  Dán băng dính 2 mặt khắp nửa đầu của 'bé' lật đật, sau đó chập dây len thành 2,3 sợi và dán lần lượt xung quanh nửa phần đầu của lật đật. Chú ý bạn có thể chọn lựa màu len tùy ý càng nổi bật thì lật đật càng đẹp đó.

  Mày mò làm móc điện thoại búp bê cung hoàng đạo 3

 • 3

  Làm tương tự với phần thân của lật đật, bạn dán len màu nâu và trắng đan xen nhau sao cho thật đẹp mắt nhé, màu nâu vàng và trắng khi đứng cạnh nhau rất nổi bật đúng không nào!Mày mò làm móc điện thoại búp bê cung hoàng đạo 4

 • 4

  Đợi đất sét Nhật đã khô, bạn dùng màu acrylic bắt đầu vẽ tóc, mắt, mũi, má miệng cho chú lật đật. Ngoài ra nếu không có màu acrylic, bạn có thể thay thế bằng bút dạ đen, tuy nhiên nó sẽ không được bền màu như acrylic đâu.

  Mày mò làm móc điện thoại búp bê cung hoàng đạo 5

 • 5

  Cố định đầu và thân của chú lật đật bằng chiếc tăm cứng, để chắc chắn hơn giúp chiếc móc chìa khóa không bị bung ra bạn gắn thêm keo sữa cho chắc nhé!

  Mày mò làm móc điện thoại búp bê cung hoàng đạo 6

 • 6

  Chúng mình cắt vải dạ màu thành 3 hình mũi tên: 1 mũi dài, 2 mũi ngắn như hình.

  Mày mò làm móc điện thoại búp bê cung hoàng đạo 7

 • 7

  Cắt thêm vải dạ như hình sau để dùng làm chiếc mũ. Với trí tưởng tưởng của mình, bạn có thể làm thêm những chiếc mũ khác để thay đổi cho bé lật đật nha!

  Mày mò làm móc điện thoại búp bê cung hoàng đạo 8

 • 8

  Gắn các mũi tên lên chiếc mũ theo vị trí như trên hình bằng keo nến nha. Sau đó bạn cắt thêm một hình tròn màu đỏ và mũi tên màu vàng làm huy hiệu cho em lật đật.

  Mày mò làm móc điện thoại búp bê cung hoàng đạo 9

 • 9

  Cuối cùng chỉ cần gắn huy hiệu lên phần thân và gắn mũ lên đầu là xong rồi đấy. À quên, bạn luồn thêm một chiếc móc di động hoặc móc chìa khóa lên phần đầu của chú lật đật nhé!

  Mày mò làm móc điện thoại búp bê cung hoàng đạo 10

Thành phẩm

Bạn có thấy chiếc móc di động hình lật đật này đáng yêu không! Cách làm móc điện thoại từ vải nỉ vừa đơn giản, lại đẹp và dễ làm sạch, và còn làm thành được nữa đấy. Bên cạnh chiếc móc di động hình lật đật này, bạn có thể biến tấu và sáng tạo thêm nhiều hình thù khác nhé! Chiếc móc chìa khóa hình lật đật với nhiều màu sắc bắt mắt khác nhau sẽ giúp cho chiếc dế yêu của bạn trở nên cá tính và độc đáo hơn. 

Giờ chỉ cần lấy điện thoại ra và móc chiếc móc chìa khóa vào là xong rồi đấy. Nếu như chiếc móc chìa khóa hình lật đật quá to, khiến bạn khó khăn trong việc luồn vào điện thoại, thì bạn hãy luồn trước sau đó hãng cố định dây móc với phần đầu của lật đật nha!

Cách làm móc chìa khóa này chỉ mất khoảng 10-20 phút, nên bạn có thể tranh thủ bất cứ thời gian nào để làm. Với những cô bạn yêu thích kinh doanh thì có thể áp dụng những hướng dẫn làm móc chìa khóa, móc di động kiểu này để buôn bán đồ handmade, tập tành bán hàng... khá hay ho đúng không!

Mày mò làm móc điện thoại búp bê cung hoàng đạo 11
Bạn có thể thay đổi phần họa tiết ở trên mũ búp bê theo hình biểu tượng cho cung Hoàng đạo của chính mình nha!

Mày mò làm móc điện thoại búp bê cung hoàng đạo 12 

Chúc các bạn thành công!

Có Thể Bạn Quan Tâm:

>> 

>>