Cách làm mới hôn nhân ở tuổi trung niên

TRI THỨC SỐNG

Cách làm mới hôn nhân ở tuổi trung niên

Dù có bắt đầu bằng một tình yêu nồng cháy thì khi đã là vợ chồng nhiều năm, hẳn là không ít người cảm thấy tình cảm có phần nào phai nhạt. Các chuyên gia cho rằng tình yêu ở tuổi trung niên là giai ...

 • 1

  Hãy có óc thực tế

  Đừng mong đợi vào những chuyến du lịch mà được quảng cáo quá mức. Miễn là hai vợ chồng sẽ có vui vẻ, hạnh phúc với thời khóa biểu nghỉ ngơi của mình. Quên đi những điều làm bạn bực bội. Điều bạn cần nghĩ là làm thế nào để bạn nghỉ ngơi tốt, vì thế hãy thực tế với những ước muốn của bạn.

 • 2

  Phải làm giảm stress

  Hạnh phúc ngay trong công việc và sự thành công của kỳ nghỉ là do bạn. Bạn thấy có nhiều trách nhiệm và luôn cảm thấy bị áp lực, phiền nhiễu, căng thẳng và dễ cáu kỉnh. Hãy nhớ cần biết nói không, để có được một giấc ngủ ngon, dành thời gian cho mình - đặc biệt là các bài tập thể dục. Đó là phương thuốc bổ chắc chắn thành công đối với việc giảm stress.

 • 3

  Ghi nhận những dấu hiệu tích cực của nhau

  Chồng bạn không giúp bạn lúc khó khăn, hay vợ bạn mua quá nhiều thứ. Bạn cho đó là tính cách riêng chăng? Chúng ta thường quên tìm những đặc tính tốt của nhau, vì thế từ hôm nay hãy lưu ý 2 điểm tích cực của người bạn đời và những rắc rối giữa vợ chồng. Hãy viết chúng ra và nhớ lấy. Bạn sẽ thấy điều bạn tìm, và hãy tìm những điểm tích cực nhất để biết rằng chồng (vợ) mình vẫn còn đáng yêu biết bao.

 • 4

  Hãy biết khen đúng lúc

  Bây giờ bạn hãy lưu ý một số điểm tích cực của bạn đời mình, khen những điểm đó. Bạn thích được khen mà, đúng không? Bạn đời của bạn cũng vậy đó. Lúc nào chúng ta cũng muốn được đánh giá cao. Lời khen ngợi ngắn gọn nhất có lẽ là một kỳ nghỉ đi chơi với nhau cho những thành viên trong gia đình và cho bạn đời của bạn.

 • 5

  Hãy biết sắp xếp thời gian và công việc

  Có lẽ người vợ muốn chồng chia sẻ với họ nhiều hơn, hay người chồng muốn chủ động trong vấn đề chăn gối hơn. Những điều này cũng tốt thôi, nhưng một kỳ nghỉ ít khi có thời gian đủ để giải quyết mọi vấn đề. Điều đó đúng với những thành viên khác trong gia đình. Hãy biết bố trí và thực hiện cho được ý đồ của mình.

 • 6

  Biết nói xin lỗi

  Những căng thẳng về tài chính, mua sắm cho kỳ nghỉ và những chuyến viếng thăm gia đình có thể làm chúng ta cảm thấy thiếu sót và ít kiên nhẫn. Hãy bỏ nhược điểm đó, nhưng cũng nên xin lỗi sau khi gây ra một lỗi lầm.

  Mọi người ai cũng thích nghe xin lỗi sau khi bị công kích. Cũng nên bỏ qua những nhược điểm của người bạn đời. Ai cũng mắc phải một lỗi lầm nào đó.

 • 7

  Quẳng gánh lo đi mà vui sống

  Bạn nên nhớ đây là thời gian vui vẻ. Hãy cùng vui và bổ sung cho tình yêu thêm phần lãng mạn. Điều này đặc biệt quan trọng trong suốt kỳ nghỉ, khi bạn muốn giũ bỏ mọi stress.