Cách làm nến thơm cho căn nhà tràn ngập hương sắc

TRI THỨC SỐNG

Cách làm nến thơm cho căn nhà tràn ngập hương sắc

Cách làm nến thơm handmade chẳng khó như bạn nghĩ, chỉ với chút sáng tạo, bạn có thể tự làm nến thơm cho căn phòng tràn ngập hương sắc với mùi hương bạn ưa thích mà chẳng phải mất tiền mua.

Nguyên liệu

Để bạn cần có:

- Sáp parafin, bấc nến (tim nến)

- Màu nhuộm: bạn có thể tùy chọn màu

- Tinh dầu thơm (mùi hương bạn thích)

- Dụng cụ: phới, kéo, lọ thủy tinh, ly để nấu sáp, chiếc bát

cach_lam_nen_thom_cho_can_nha_tran_ngap_huong_sac1

 
 • 1

  Đầu tiên, để bạn dán cố định tim nến vào đáy lọ, bên trên dùng thanh sắt giữ cố định tim nến thẳng. Bạn nên nhúng bấc nến vào trong sáp lỏng để làm cứng. 

  cach_lam_nen_thom_cho_can_nha_tran_ngap_huong_sac

 • 2

  Rồi bạn bảo nhỏ sáp parafin, đun nóng cách thủy, giữ ở nhiệt độ thấp để sáp nóng không để sôi. Đun chảy sáp tới khoảng 170 độ C, thỉnh thoảng khuấy sáp để đảm bảo sáp tan chảy hoàn toàn.

  Bạn thêm màu và tinh dầu thơm vào nến, khuấy đều cho đến khi dầu thơm hoàn toàn trộn lẫn trong sáp nến khoảng 2 phút.

  cach_lam_nen_thom_cho_can_nha_tran_ngap_huong_sac2

 • 3

  Để kiểm tra màu sáp, bạn nhỏ vài giọt sáp trên một mảnh giấy trắng, để khô trong vài giây bạn sẽ thấy màu chính của sáp khi khô.

  cach_lam_nen_thom_cho_can_nha_tran_ngap_huong_sac3

 • 4

  Sau đó, bạn để sáp nguội đến 65 độ C thì đổ vào ¾ chiếc lọ, vì nếu đổ nóng quá sẽ làm vỡ lọ, và để nguội sáp. Kem trang trí: bạn dùng phới đáng bông phần nến trắng để làm "kem tươi" trang trí trên phần nến màu trong lọ.

  Dùng chiếc muỗng cà phê múc sáp nhẹ nhàng trải đều lên trên mặt bên trong chiếc lọ xung quanh bấc nến. Sau khi nến khô, bạn cắt ngắn bấc nến là xong. 

  cach_lam_nen_thom_cho_can_nha_tran_ngap_huong_sac4

Thành phẩm

Như vậy, chẳng mất quá nhiều thời gian, nguyên vật kiệu rất dễ mua ở những quán chuyên dụng, bạn đã có thể tự tay làm xong lọ nến thơm để trong phòng rồi đấy. Cách làm nến thơm này rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể làm được. Với cây nến thơm handmade này, bạn chẳng cần trang trí nhà quá cầu kỳ, hay tìm hiểu những để căn phòng của mình thêm xinh, bởi bản thân cây nến thơm đã vô cùng độc đáo rồi.

Không những để trang trí, nến thơm còn có tác dụng rất lớn trong việc giảm stress và khử mùi hôi phòng bởi tinh dầu trong nến thơm có hương thơm dịu nhẹ rất dễ chịu.

Nến thơm có rất nhiều cách làm, bạn có thể xem cũng rất độc đáo đấy.

cach_lam_nen_thom_cho_can_nha_tran_ngap_huong_sac5

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều cách làm nến thơm khác để bỏ túi những bí kíp làm nến cho mình thì hãy xem tại: . Hoặc bạn cũng nên học cách để giúp cho ngôi nhà của mình luôn thơm mát nữa nhé.

Cuối cùng thì bạn nhớ chia sẻ thành quả với Kênh AZ ngay khi hoàn thành nhé.

Chúc các bạn thành công!

>>