Cách làm ngôi nhà bằng giấy xinh xắn cho bé yêu

TRI THỨC SỐNG

Cách làm ngôi nhà bằng giấy xinh xắn cho bé yêu

Đồ chơi handmade vừa an toàn lại tiện dụng cho trẻ nhỏ thỏa thích học hỏi sự vật, hiện tượng. Vì vậy lamsao sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ngôi nhà bằng giấy cho các bé khám phá nhé!

Nguyên liệu

- Thùng carton

- Kéo

- Băng keo màu (bảng to)

- Mô hình nhà ( Bạn có thể xem và tải về  nhé: )

 
 • 1

  Đặt hộp giấy ở trạng thái mở vuông góc với sàn nhà, cắt rời phần trên cùng của thùng giấy và đặt sang một bên ( tí nữa sẽ dùng tới bạn nhé ), bạn dùng băng keo dán dính những nắp thùng còn lại với nhau.

  Cach_lam_ngoi_nha_bang_giay_cho_be_yeu_1

 • 2

  Phần giấy bạn đã cắt rời lúc này bạn hãy lấy ra và cắt rời ra ¼ giấy để làm ngôi nhà giấy nhé!

  Cach_lam_ngoi_nha_bang_giay_cho_be_yeu_2

 • 3

  Từ thùng giấy khác bạn cắt bắt kỳ phần top nào của thùng ra để làm mái nhà kích thước chiều ngang như thùng giấy ban đầu sau đó dán lại với nhau như trong hình.

  Cach_lam_ngoi_nha_bang_giay_cho_be_yeu_3

 • 4

  Dán máy nhà và nhà lại với nhau thế là bạn đã làm xong ngôi nhà xinh xinh rồi đấy. Phần giấy bạn cắt lúc nảy có thể dùng để làm nền cho ngôi nhà bạn nhé.

  Cach_lam_ngoi_nha_bang_giay_cho_be_yeu_4

Thành phẩm

Với cách làm ngôi nhà bằng giấy rất đơn giản bạn đã có một ngôi nhà xinh xinh cho bé yêu rồi. Khi làm xong, các bạn nhớ dán các cạnh ngôi nhà thật kỹ để khi các bé sử dụng không bị rách nhé. 

Mô hình ngôi nhà nhỏ này sẽ giúp bé sớm tưởng tượng được những hình ảnh của các sự vật. hiện tượng thật ngoài đời sống một cách nhanh nhạy hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể làm cho bé những đồ chơi mô hình như chiếc máy giặt để bé học cách giặt quần áo nhé. Mời các bạn tham khảo cách làm tại:

Cach_lam_ngoi_nha_bang_giay_cho_be_yeu_5

Khi hoàn thành sản phẩm, các bạn nhớ chia sẻ với lamsao những cảm xúc của mình nhé và đừng ngại nói với chúng tôi những khó khăn bạn gặp phải trong quá trình làm.

Cach_lam_ngoi_nha_bang_giay_cho_be_yeu_6

Chúc các bạn thành công!