Cách làm người tuyết handmade vừa trang trí, vừa làm quà

TRI THỨC SỐNG

Cách làm người tuyết handmade vừa trang trí, vừa làm quà

Giáng sinh đang đến gần rồi, hãy nhanh tay làm những món quà cũng như làm đồ trang trí thật đẹp. Một trong những thứ bạn có thể làm cho Noel này là chú người tuyết đáng yêu đấy! Hãy cùng bắt tay vào ...

Nguyên liệu

Hình ảnh người tuyết trong Giáng sinh không những đẹp để bạn trang trí mà còn mang lại sự may mắn cho bạn. Vì vậy, nhiều người tự học cách làm người tuyết handmade để trang trí và tặng bạn bè, người thân.

Người tuyết với màu chủ đạo là trắng hay những màu sắc dịu nhẹ vừa mang đến cho bạn cái lạnh giá vừa thân thiện, chúng có thể được sáng tạo bằng giấy, bằng những nguyên liệu như vải hay đất sét. 

Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm người tuyết handmade từ nhiều nguyên liệu và cũng khá dễ kiếm.

>> 

Vậy để cùng bắt tay vào làm chúng thì nguyên liệu bạn cần là:

- Muỗng nhựa loại màu trắng

- Chậu cỡ nhỏ(nhựa hoặc sành sứ đều được)

- Sơn màu, bút vẽ

- Vải dạ

- Đất sét

- Giấy trắng

- Ruy băng

 
 • 1

  Bước này là bước trang trí chậu. Bạn dùng sơn để tô màu cho chậu, bạn có thể tô màu tuỳ thích, sau đó thì trang trí, vẽ những hình có liên quan đến giáng sinh như hình tuyết rơi, hình cây thông Noel,…

  Cách làm người tuyết handmade vừa trang trí, vừa làm quà1

  Bạn dùng sơn để tô màu cho chậu, bạn có thể tô màu tuỳ thích, sau đó thì trang trí, vẽ những hình có liên quan đến giáng sinh
 • 2

  Bước này ta tiếp tục trang trí người tuyết. Muỗng nhựa trắng bạn cắt ngắn sao cho vừa cỡ với chậu, tiếp đó bạn dùng sơn để vẽ mặt người tuyết lên muỗng. Bạn có thể tô màu đỏ làm mũi, màu đen làm môi và dùng bút lông vẽ miệng.

  Cách làm người tuyết handmade vừa trang trí, vừa làm quà2

  Muỗng nhựa trắng bạn cắt ngắn sao cho vừa cỡ với chậu, tiếp đó bạn dùng sơn để vẽ mặt người tuyết lên muỗng
 • 3

  Cắt một miếng vải nỉ dài tầm 10cm, rộng tầm 1- 2cm, bạn có thể cắt rộng rồi gập đôi miếng vải lại, dùng keo nến phết lên giữa đoạn vải rồi gắn đoạn vải vào thân muỗng nhựa.

  Cách làm người tuyết handmade vừa trang trí, vừa làm quà3

  Bạn có thể cắt rộng rồi gập đôi miếng vải lại, dùng keo nến phết lên giữa đoạn vải rồi gắn đoạn vải vào thân muỗng nhựa.
 • 4

  Cho một ít xốp vào lòng chậu rồi cắm muỗng vào trong, dùng giấy trắng che lấp đầy chỗ trống. Cuối cùng, bạn cắt tiếp một miếng vải hơi rộng một chút, quấn vải quanh đầu muỗng rồi dùng keo và dây ruy băng cột lại cố định.

  Cách làm người tuyết handmade vừa trang trí, vừa làm quà4

  Cuối cùng, bạn cắt tiếp một miếng vải hơi rộng một chút, quấn vải quanh đầu muỗng rồi dùng keo và dây ruy băng cột lại cố định.
 • 5

  Cắt 1 miếng vải nhỏ quấn nhanh đầu chiếc thìa như thế này, dùng keo dán phia mặt sau chiếc thìa cho chắc chắn. Dùng dây ruy băng buộc đầu lại rồi dùng kéo cắt phần còn lại đi.

  Dùng kéo cắt tua rua vải trên đầu người tuyết để trang trí cho đẹp.

  Cách làm người tuyết handmade vừa trang trí, vừa làm quà5

  Cắt 1 miếng vải nhỏ quấn nhanh đầu chiếc thìa như thế này, dùng keo dán phia mặt sau chiếc thìa cho chắc chắn. 

  Cách làm người tuyết handmade vừa trang trí, vừa làm quà6

  Dùng kéo cắt tua rua vải trên đầu người tuyết để trang trí cho đẹp.
Thành phẩm

Đã xong! Chỉ hết sức đơn giản thế thôi là chúng ta đã có thể tự làm một người tuyết trang trí Noel cho những ai mê rồi đấy. Bạn có thể làm thêm dây treo cho chúng treo ở cây thông Noel hoặc làm thành hàng để cạnh hang đá trang trí cho ngôi nhà thật đẹp.

Căn phòng của bạn sẽ cực kỳ chất nếu có sự hiện diện của chú người tuyết siêu cute này đấy! Hãy làm cho căn phòng tràn đầy không khí giáng sinh bạn nhé! Không chỉ dùng trang trí mà chúng còn có thể làm quà tặng bạn bè và người thân.

>> 

Cách làm người tuyết handmade vừa trang trí, vừa làm quà7

Bạn có thể làm thật nhiều chú người tuyết để trang trí này

Cách làm người tuyết handmade vừa trang trí, vừa làm quà8

Bạn cũng có thể học cách làm người tuyết handmade hình chiếc thìa xinh xắn

Chúc các bạn thành công với cách làm người tuyết handmade này!

Hy vọng với cách làm người tuyết Handmade sẽ giúp bạn có món đồ trang trí và quà tặng bạn bè, người thân trong dịp Noel.

>> 

>>