Cách làm nơ dạ thật điệu với 3 bước đơn giản

TRI THỨC SỐNG

Cách làm nơ dạ thật điệu với 3 bước đơn giản

Nơ dạ thường đầy đặn nhưng cũng có cách để bạn tạo dáng cho nó thật điệu. Ngày đông trang trí kẹp tóc bằng nơ dạ vừa ấm áp vừa điệu đà rất tuyệt!

Nguyên vật liệu

- Vải dạ: chọn màu vải bạn yêu thích hoặc màu phù hợp với trang phục của bạn.

- Xương kẹp

- Keo nến và súng bắn keo

Cách làm:

 • 1

  Cắt miếng dạ hình chữ nhật 15cm x 8cm. Kẻ chính giữa để làm dấu tạo nếp nhăn chun hẹp vải lại thành hai cánh nơ hai bên.

  Cách làm nơ dạ thật điệu với 3 bước đơn giản - 1

  Làm thêm một lớp cánh nơ thứ hai với kích thước nhỏ hơn 12cm x 8cm. Cách tạo nếp nhăn dễ nhất là bạn khâu thưa ở giữa rồi rút chỉ chun lại, hoặc là bạn gấp xếp nếp nhỏ và giữ tay ở giữa. Buộc dây vào giữa nơ để ổn định dáng nơ. Đặt cánh nơ ngắn lên trên cánhnơ dài, dán ổn định hoặc khâu đính.

  Cách làm nơ dạ thật điệu với 3 bước đơn giản - 2

   

 • 2

  Cắt một mẩu dạ hình chữ nhật 9cm x 4cm. Chia chiều rộng làm 3 phần đều nhau, đánh dấu và gập xếp nếp một đầu theo dấu đã vạch, rồi dán ổn định. Đầu còn lại của mẩu dạ cũng gập xếp nếp và dán tương tự nhưng trái chiều vải để tạo nếp vải lượn ở giữa hai đầu mẩu dạ. Dùng mẩu dạ đã xếp nếp uốn lượn này để dán bọc giữa nơ, nó sẽ tạo hình giữanơ đẹp hơn nhiều so với bạn dán một mẩu ruy-băng thông thường.

  Cách làm nơ dạ thật điệu với 3 bước đơn giản - 3

 • 3

  Dán nơ vào xương cặp và dán tem handmade thêu tên bạn nếu thích.

  Cách làm nơ dạ thật điệu với 3 bước đơn giản - 4

  Nơ dạ thường đầy đặn nhưng với cách đơn giản trên bạn đã tạo dáng cho nó thật điệu. Ngày đông trang trí kẹp tóc bằng nơ dạ vừa ấm áp vừa điệu đà rất tuyệt!

  Cách làm nơ dạ thật điệu với 3 bước đơn giản - 5

  Kiểu nơ rất cơ bản, chắc chắn bạn sẽ thành công đấy!