Cách làm ốp lưng điện thoại bằng vải nỉ cực xinh

TRI THỨC SỐNG

Cách làm ốp lưng điện thoại bằng vải nỉ cực xinh

Đa phần ốp lưng điện thoại được làm từ nhựa. Nếu bạn muốn có món đồ handmade của riêng mình, hãy xem hướng dẫn cách làm ốp lưng điiện thoại bằng vải nỉ dưới đây.

Nguyên liệu

Ngày càng có nhiều dòng điện thoại cao cấp ra đời, chẳng vậy mà nhu cầu về sử dụng ốp lưng điện thoại ngày một tăng cao. Để bảo vệ cho "dế yêu" của mình, nhiều bạn đã chẳng ngại ngần mạnh tay chi hàng trăm nghìn đồng cho một chiếc ốp điện thoại bằng nhựa. Tuy nhiên, bạn chưa biết rằng, ốp lưng điện thoại bằng nhựa cũng rất dễ vỡ khi va đập mạnh.

Vậy thì sao bạn không học cách làm ốp lưng điện thoại bằng vải nỉ nhỉ, với sự khéo léo của mình, bạn tha hồ sáng tạo ra những mẫu ốp lưng đáng yêu để trang trí cho "em dế" của mình.

Giờ thì cùng bắt tay vào làm ốp lưng điện thoại thôi nào, nhưng trước khi bắt đầu thì bạn phải có nguyên vật liệu đã:

- 1 miếng vải nỉ màu đỏ, xanh, đen trắng

- Kéo, kim, chỉ

- Giấy, bút chì

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn vẽ hình theo mẫu bằng cách đánh dấu xung quanh điện thoại của bạn, chúng ta có một hình chữ nhật kích thước bằng mặt màn hình và một dải chữ nhật dài viền quanh điện thoại. Nhớ để chừa lại khoảng 1cm cho đường may. Đặt hình mẫu vừa cắt lên tấm vải nỉ, cắt vải nỉ màu đỏ theo hình chữ nhật lớn làm thân ốp lưng, vải nỉ màu xanh theo dải chữ nhật bé làm viền ốp lưng.

  cach_lam_op_lung_dien_thoai_bang_vai_ni

 • 2

  Với phần thân của ốp lưng, nhớ rọc bỏ phần che camera. Với dải chữ nhật màu xanh, để chừa chỗ cho lỗ cắm sạc, cắm phone và các nút điều chỉnh khác rồi dùng chỉ may lại tạo thành viền ốp lưng.

  cach_lam_op_lung_dien_thoai_bang_vai_ni1

 • 3

  Tùy sở thích của bạn, chẳng hạn như trang trí ốp lưng với hình búp bê. Bạn vẽ trước hình ra tờ giấy rồi dán lên miếng vải nỉ với màu sắc sao cho đẹp mắt rồi dán lên mặt sau thân ốp lưng như hình vẽ.

  cach_lam_op_lung_dien_thoai_bang_vai_ni2

 • 4

  Bước tiếp theo, bạn dùng chỉ may phần thân và phần viền của ốp lưng lại với nhau tạo thành ốp lưng điện thoại hoàn chỉnh.

  cach_lam_op_lung_dien_thoai_bang_vai_ni3

 • 5

  Cuối cùng, bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách đính thêm băng dán đõng mở tiện lợi như hình dưới hay những hình trang trí nhỏ xinh như nơ, hoa...

  cach_lam_op_lung_dien_thoai_bang_vai_ni5

  >>> Xem thêm: 

Thành phẩm

Tèn tèn ten, vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm ốp lưng điện thoại bằng vải nỉ với hình búp bê cực xinh xắn rồi nhé. Thực ra cách làm này không quá khó, chỉ cần có nhiều vải dạ với các màu sắc khác nhau, bạn tha hồ sáng tạo ra những mẫu ốp điện thoại cực lung linh trang trí cho "dế yêu" của mình. Khi hoàn thành xong ốp lưng điện thoại handmade này, bạn sẽ phải thốt lên rằng, đây quả thực là món đồ phụ kiện quá xinh xắn lại cực rẻ tiền. Bởi những miếng vải nỉ để bạn làm ốp lưng kia toàn là vải vụn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở cửa hàng may vá.

Đây chỉ là một trong hàng trăm cách làm ốp lưng điện thoại bằng vải nỉ mà thôi, với những mẫu vải có sẵn cúng sự sáng tạo của mình, bạn có thể làm rất nhiều hình ngộ nghĩnh để đính lên ốp lưng như hình chú mèo, chú bướm...hay bất cứ con vật nào mà bạn yêu quý.

Còn nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại thời thượng nhất hiện nay như Iphone 6 lại muốn có một vật bảo vệ hơi "sang chảnh" như chính chiếc điện thoại của mình thì có thể xem , chắc chắn, chiếc điện thoại của bạn sẽ trông đẳng cấp hơn nhiều đấy.

cach_lam_op_lung_dien_thoai_bang_vai_ni6

>>> Xem thêm: 

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm vỏ ốp lưng điện thoại bằng vải nỉ này nhé!