Cách làm sạch vòi hoa sen bằng dấm

TRI THỨC SỐNG

Cách làm sạch vòi hoa sen bằng dấm

Cách làm sạch vòi hoa sen bằng dấm dưới đây không chỉ "đánh bay" các chất cặn bẩn mà còn an toàn cho người sử dụng vì dấm không gây độc hại cho nguồn nước.

Vòi hoa sen khi sử dụng lâu ngày sẽ sinh ra các cặn bẩn từ nước và môi trường. Bạn có thể thấy rõ điều này bằng mắt thường. Và đã đến lúc bạn phải làm sạch thiết bị này để nó hoạt động trơn tru hơn. Kênh AZ xin mách bạn một cách làm sạch vòi sen rất hiệu quả mà không cần đến hóa chất tẩy rửa. Đó là làm sạch vòi hoa sen bằng dấm.

Dưới đây là các bước trong .

 • 1

  Trước tiên, bạn tháo rời vòi hoa sen ra rồi tiến hành làm sạch vòi hoa sen cả bên trong lẫn bên ngoài.

  Cách làm sạch vòi hoa sen bằng dấm - 1

 • 2

  Bạn chuẩn bị một chiếc nồi đủ lớn và đổ dấm trắng vào trong nồi. Lượng dấm vừa đủ để ngập vòi hoa sen.

  Cách làm sạch vòi hoa sen bằng dấm - 2

 • 3

  Bạn cho các phần đã tháo rời của vòi hoa sen vào trong nồi đã chuẩn bị dấm từ trước.

  Cách làm sạch vòi hoa sen bằng dấm - 3

 • 4

  Cho nồi lên bếp và đun nhỏ lửa. Các bạn chú ý không đun to lửa vì nhựa ở vòi hoa sen có thể bị chảy nếu quá nóng. Bên cạnh đó, lượng dấm phải đảm bảo đủ để làm ngập các thành phần của vòi hoa sen (lúc này đã tháo rời). Các bạn sẽ ước lượng thời gian đun tùy thuộc theo độ nhiễm bẩn của thiết bị. Quá trình đun nóng là cách làm sạch các cặn bẩn và diệt khuẩn tốt nhất cho vòi hoa sen.

  Cách làm sạch vòi hoa sen bằng dấm - 4

 • 5

  Khi quá trình đun trên bếp đã làm cho chiếc vòi hoa sen đủ sạch, bạn tắt bếp và rửa lại các thiết bị trong nước và vặn chúng trở lại. Cuối cùng, bạn tiến hành xả nước từ vòi hoa sen để đảm bảo mọi thứ hoạt động như bình thương và làm sạch hoàn toàn các thứ. Đến đây, bạn đã hoàn thành việc rồi đấy !

  Cách làm sạch vòi hoa sen bằng dấm - 5