Cách làm thiệp nổi 3d hình trái tim cho bạn không khéo tay

TRI THỨC SỐNG

Cách làm thiệp nổi 3d hình trái tim cho bạn không khéo tay

Chỉ với cách biến tấu những tờ giấy đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm thành tấm thiệp handmade trái tim có cánh đáng yêu. Cách làm thiệp nổi 3d này vô cùng đơn giản và chi tiết, bạn không khéo tay ...

Nguyên liệu

Để học cách làm thiệp nổi 3d này, bạn cần chuẩn bị:

- Giấy bìa màu và giấy trắng

- Kéo

- Keo

- Bút chì

Lưu ý: tất cả các vật dụng này có đều có thể mua ở các cửa hàng văn phòng phẩm

cach_lam_thiep_noi_3d_hinh_trai_tim_cho_ban_khong_kheo_tay_0

>> Có thể bạn quan tâm: 

 
 • 1

   Với cách làm thiệp nổi đơn giản này, đầu tiên, bạn gấp đôi tờ giấy trắng lại như hình dưới đây. Bạn dùng ngón tay miết sao cho đường gấp thật thẳng và giấy phẳng nhé! 

  cach_lam_thiep_noi_3d_hinh_trai_tim_cho_ban_khong_kheo_tay_1

 • 2

  Tiếp theo, bạn dùng bút chì vẽ nửa hình trái tim có cánh lên giấy trắng. Cánh của hình trái tim là một hình trái tim nhỏ hoặc nếu bạn thích mẫu cánh kiểu khác thì vẽ theo ý bạn nha.

  cach_lam_thiep_noi_3d_hinh_trai_tim_cho_ban_khong_kheo_tay_2

 • 3

  Cắt hình trái tim vừa vẽ bạn được hình dưới đây. Bạn nhớ dùng kéo thật sắc để cắt hình trái tim, sao cho các đường cắt thật đều và đẹp, không bị đứt đoạn. Từ đó, sẽ tạo nên chiếc thiệp đẹp miễn chê.

  cach_lam_thiep_noi_3d_hinh_trai_tim_cho_ban_khong_kheo_tay_3

 • 4

   Rồi bạn gấp đôi tờ bìa màu lại như trong hình. Bạn cũng có thể dùng bút màu để vẽ thành 1 đường trên giấy để khi dán trái tim vào được cân hơn.

  cach_lam_thiep_noi_3d_hinh_trai_tim_cho_ban_khong_kheo_tay_4

 • 5

  Dán hình trái tim vừa cắt lên tờ bìa màu. Bạn nhớ dán vết gấp đôi hình trái tim trùng với nếp gấp đôi của tờ bìa màu và khi dán thì chỉ tra keo dán phần 2 cánh của trái tim thôi còn phần trái tim to ở giữa thì không cẩn dán để nó phông lên như  hình nha.

  cach_lam_thiep_noi_3d_hinh_trai_tim_cho_ban_khong_kheo_tay_5

Thành phẩm

Việc làm thiệp nổi 3d này cơ bản chỉ có 2 cách là cắt và dán với những hình thù khác nhau. Vì vậy, chắc chắn với những bạn không khéo tay cũng có thể ung dung hoàn thành sản phẩm phải không nào? Chiếc thiệp này, bạn gắn và gói cùng hộp quà mang tặng người ấy, chắc chắn nửa kia sẽ rất cảm động và bất ngờ đấy! 

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thiệp để trang trí nhà cũng rất đẹp, bạn có thể đặt ở trên bàn hay trên giá sách của mình.

Để giúp cho thiệp được lâu, không bị rách khi di chuyển và bị bụi bẩn khi để trưng bày, bạn hãy cho chúng vào túi ni lông trong suốt (những chiếc túi vẫn hay dùng để bọc bên ngoài thiệp).

cach_lam_thiep_noi_3d_hinh_trai_tim_cho_ban_khong_kheo_tay_6

>> Xem ngay: 

Chúc các bạn thành công với cách làm thiệp đơn giản này!