Cách làm thỏ bông dễ thương và đáng yêu cho con bé

TRI THỨC SỐNG

Cách làm thỏ bông dễ thương và đáng yêu cho con bé

Chỉ với một đôi bít tất bạn có thể khâu thành hai chú thỏ bông vô cùng xinh xắn cho con yêu rồi. Cùng xem cách làm thỏ bông dễ thương và đáng yêu cho con.

Nguyên liệu

Một đôi bít tất mới, có vằn hồng và trắng, hoặc màu sắc tuỳ ý, nên chọn màu nhạt và chất liệu cotton dệt kim.

Kim, chỉ, kim ghim, kéo, bông nhồi

 

 
 • 1

  Bạn hãy cắt bỏ phần gót và mũi tất. Sau đó chia 3 phần ống tất và cắt theo chiều dọc làm 2 phần to và nhỏ, đặt tên từng phần cho dễ hình dung. Phần lớn của ống tất là A, phần nhỏ là C, phần tất dưới bàn chân là B.

  Cách làm thỏ bông dễ thương và đáng yêu cho con bé - 1

 • 2

  Phần A được khâu (hoặc may - nên may đường chỉ liền vắt sổ) thành một ống vải kín 1 đầu, lộn phải ống vải qua đường cổ tất rồi nhồi bông căng mềm sao thật đều nhất.

  Cách làm thỏ bông dễ thương và đáng yêu cho con bé - 2

 • 3

  Phần B được cắt đánh vòng cung một mép tất rồi khâu kín đường cung đó, lộn phải và nhồi bông căng mềm. Khâu rúm hoa thị mép tất dưới để có một khối tròn tất làm đầu thỏ.

  Cách làm thỏ bông dễ thương và đáng yêu cho con bé - 3

 • 4

  Bạn hãy ghim phần đầu B vào phần cán cầm A bằng kim ghim thật ổn định và cân đối rồi khâu ráp chúng lại với nhau bằng mũi khâu vắt hay khâu giấu chỉ.

  Cách làm thỏ bông dễ thương và đáng yêu cho con bé - 4

 • 5

  Phần C lại được cắt ngắn làm đôi để bạn khâu thành hai ống vải làm đôi tai thỏ. Khâu ráp tai thỏ vào hai bên đầu thỏ.

  Cách làm thỏ bông dễ thương và đáng yêu cho con bé - 5

 • 6

  Cuối cùng bạn chỉ cần khâu/thêu các bộ phận trên khuôn mặt thỏ là hoàn thành. Bạn nên khâu đường đơn giản như hình tam giác làm mũi, hình chữ m ngược làm miệng, mắt cười vòng cung,...

  Cách làm thỏ bông dễ thương và đáng yêu cho con bé - 6

Thành phẩm

Từ 1 đôi bít tất kẻ đơn giản, dưới bàn tay tỉ mỉ của mình, bạn đã hô biến chúng thành một đôi thỏ bông đồ chơi thật xinh yêu cho bé yêu nhà bạn rồi đó. Bạn đừng mua các loại cúc hạt hay mắt thú để khâu đính nhé, như thế rất nguy hiểm cho những bé nhỏ cầm chơi tiện thể hay cắn gặm, mút mát,... Chỉ nên khâu như thế này thôi!

2 cách làm thỏ bông xinh yêu từ bít tất 27

Các mẹ có thể lựa chọn chất liệu tốt để bé có được đồ chơi vải an toàn. Với các bé sơ sinh thì món đồ chơi mềm mại, nhỏ xinh, vừa tay cầm, thậm chí có âm thanh của lục lạc nhỏ xinh giấu giữa lớp bông gạo tự nhiên, vừa hấp dẫn bé lại vừa yên lòng mẹ đấy!

 Cách làm thỏ bông dễ thương và đáng yêu cho con bé - 7

Kiểu đồ chơi vải mềm mại an toàn này chỉ đòi hỏi bạn tỉ mỉ, không quá khó để thực hiện, rất tiện cho bé sơ sinh tập cầm nắm và có cảm giác an toàn vì được cầm nắm chắc chắn vào những gì mềm mại. Bạn sẽ làm thỏ bông bít tất cho bé nhé!

Chúc các mẹ thành công!