Cách làm tranh 3D hoa trang trí nhà cực sống động

TRI THỨC SỐNG

Cách làm tranh 3D hoa trang trí nhà cực sống động

Ngôi nhà của bạn sẽ thêm sống động hơn nhờ cách làm tranh 3D hoa sau đây. Chỉ hơi cầu kỳ một chút, nhưng bạn sẽ có bức tranh thật đẹp. Cùng xem cách làm tranh 3D này nha.

Nguyên liệu

- Khung gỗ lớn hình vuông

- 1 chậu nhựa (tùy vào kích thước tranh lớn hay nhỏ, bạn chọn chiếc chậu nhựa có kích thước phù hợp)

- Bột thạch cao, bột xi măng trắng, màu sơn (cái này bạn có thể mua ở các cửa hàng xây dựng)

- Trang trí: dây ruy-băng, màu vẽ, chiếc vớ da, hạt đá, hạt cườm, con bướm nhỏ, con chuồn chuồn, hoa để cắm

- Dụng cụ: kéo, keo dán, cọ

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn trộn thạch cao theo hướng dẫn thành hỗn hộp sền sệt rồi quét lớp mỏng 0,5cm lên trên tấm gỗ nền khung tranh. Trong khi thạch cao còn ẩm bạn dùng chiếc que vẽ các đường thẳng song song nằm ngang và các đoạn ngắn nằm dọc cắt nhau tạo hình mảng tường với các viên gạch được xếp chồng lên nhau. 

  cach_lam_tranh_3d_hoa_trang_tri_nha_cuc_song_dong

 • 2

  Sau khi thạch cao khô hoàn toàn, bạn dùng cọ quét màu nâu đỏ lên trên tạo hình các viên gạch. Dùng xi măng trắng quét bên dưới các đường rãnh giữa các viên gạch, để khô.

  cach_lam_tranh_3d_hoa_trang_tri_nha_cuc_song_dong1

 • 3

  Cắt đôi chiếc chậu nhựa theo chiều dọc. Cắt chiếc vớ da thành đoạn ngắn dài gấp đôi chiều cao chậu, phết lớp keo bên ngoài thành chậu, bọc chiếc vớ bên ngoài ½ chậu nhựa, phết lớp keo lên trên để khô.

  cach_lam_tranh_3d_hoa_trang_tri_nha_cuc_song_dong2

 • 4

  Khi bọc vớ vào thân chậu, chiếc vớ rùn lại tạo thành những đường lằn nổi giống như đường vân họa tiết lượn sóng thật đẹp.

  cach_lam_tranh_3d_hoa_trang_tri_nha_cuc_song_dong3

 • 5

  Sau khi keo khô hoàn toàn, bạn dùng cọ quét lớp màu mạ vàng bên ngoài thân chậu. Cắt dây ruy-băng cùng tone màu dán trang trí trên vành miệng chậu và đáy chậu. Bạn có thể dán trang trí vài hạt đá màu lớn và hạt cườm nhỏ cho chiếc chậu xinh xinh. 

  cach_lam_tranh_3d_hoa_trang_tri_nha_cuc_song_dong4

 • 6

  Bạn dán cố định 2 nửa chiếc chậu lên trên tường thạch cao. Dán trang trí thêm các con vật nhỏ: chuồn chuồn, bướm… lồng nền tranh vào trong khung là hoàn thành xong bức tranh 3D này rồi đấy.

  cach_lam_tranh_3d_hoa_trang_tri_nha_cuc_song_dong5

Thành phẩm

Vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm tranh 3D để trang trí nhà mình thêm sống động rồi, dù cách hướng dẫn có rất đơn giản, nhưng bạn cũng nên cẩn thận và tỉ mỉ trong khi làm nhất là lúc trang trí chậu hoa để bức tranh được đẹp.

Sau khi hoàn thành lọ cắm hoa, giờ thì bạn chỉ cần cắt xốp để vào rồi cắm hoa giả vào là được. Nếu có điều kiện, bạn có thể học cách làm hoa giấy thì bức tranh 3D của bạn sẽ đẹp hơn nhiều. Còn nếu không có thời gian? không sao cả, bạn có thể mua hoa nhựa ở các cửa hàng bán hoa để cắm vào cũng rất đẹp mắt. Sau khi cắm hoa vào, bạn sẽ có ngay bức tranh tuyệt đẹp với hai chậu hoa 3D nổi trên tường, góp phần làm bừng sáng không gian nhà bạn.

cach_lam_tranh_3d_hoa_trang_tri_nha_cuc_song_dong6

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm tranh 3D này!