Cách làm tranh giấy xoắn hoa hướng dương tuyệt đẹp

TRI THỨC SỐNG

Cách làm tranh giấy xoắn hoa hướng dương tuyệt đẹp

Làm tranh giấy xoắn là một gợi ý không tồi cho những ai muốn thay đổi không gian ngôi nhà của mình. Hãy cũng xem cách làm tranh giấy xoắn hoa hướng dương tuyệt đẹp dưới đây và cùng làm nhé.

Nguyên liệu

Để , bạn cần có:

– Sợi giấy màu vàng dùng xoắn giấy cho các cánh hoa, sợi giấy màu nâu dùng làm nhụy hoa: bạn có thể mua sẵn hoặc tự dọc những sợi nhỏ trên giấy bìa vàng

– Keo sữa, thước có khuôn hình tròn, dụng cụ dùi xoắn giấy (nếu có)

– Giấy bìa xanh làm lá, kẽm canh hoặc kẽm nhỏ và sáp xanh (băng dính giấy xanh) để quấn cành

– Bút dạ màu đen hoặc xanh đậm vẽ gân lá

– Khung tranh có nền giấy hoặc vải căng sẵn

 
 • 1

  Cuộn sợi giấy vàng thành nhiều lớp vòng tròn khít nhau, tùy theo bạn muốn làm cánh hoa to hay nhỏ mà cuộn nhiều hay ít vòng. Thả phần giấy cuộn vào khuôn tròn của thước, bạn cần làm nhiều cuộn cùng khuôn để các cánh hoa đều nhau.

  Để cuộn giấy giãn tự nhiên tới hết cỡ trong khuôn thì dán cố định điểm đầu cuối giấy lại. Bóp nhọn hai đầu cuộn giấy, ghim chặt một đầu cho các vòng xoắn giấy xô về một bên, đầu còn lại được bạn bóp uốn cong nhẹ tạo dáng cánh hoa. Bạn cần làm 10 – 15 cánh như vậy cho một bông hoa hướng dương.

  cach_lam_tranh_giay_xoan_hoa_huong_duong

 • 2

  Dùng sợi giấy màu nâu cuộn thành cuộn nhỏ thật chặt, dán điểm đầu cuối giấy, khi keo khô bạn đẩy nhẹ lõi cuộn giấy tụt ra khỏi mặt phẳng ban đầu một chút tạo thành một nút xoáy nhỏ, bôi keo vào trong nút cho nó ổn định hình dạng.

  Nhiều nút như vậy dán trên một miếng giấy nâu hình tròn sẽ tạo thành nhụy hoa hướng dương.

  cach_lam_tranh_giay_xoan_hoa_huong_duong1

 • 3

  Cuốn sáp xanh (băng dính giấy xanh dùng trong làm hoa giả) cuốn quanh sợi kẽm nhỏ để làm cành hoa, dán các đầu cành vào một miếng bìa xanh hình tròn vờ như gắn đài hoa.

  cach_lam_tranh_giay_xoan_hoa_huong_duong2

 • 4

  Dán các cánh hoa xòe đều trên đài hoa, dán gắn nhụy hoa vào chính giữa.

  cach_lam_tranh_giay_xoan_hoa_huong_duong3

 • 5

  Vẽ hình lá có kích thước to gần bằng bông hoa. Dùng bút dạ vẽ gân lá. Cắt nhiều lá trên bìa xanh, lá to nhỏ khác nhau cho tự nhiên.

  Hoa hướng dương vốn có vẻ đẹp tự nhiên và thường được thể hiện như đang tươi tắn đón nắng giữa cánh đồng. Vì thế bạn gắn hoa tự nhiên trên một khung tranh, hoa lá to phía dưới, hoa lá nhỏ phía trên và cùng hướng về một phía càng đẹp.

  cach_lam_tranh_giay_xoan_hoa_huong_duong4

Thành phẩm

Vậy là bức tranh giấy xoắn handmade của bạn đã hoàn thành đấy. Chỉ cần một chút tỉ mỉ và khéo tay, bạn sẽ dễ dàng làm được bức tranh giấy xoắn này. Cách làm tranh giấy xoắn chằng hề khó, bạn có thể trang trí bức tranh bằng các loại hoa khác nhau tùy thích. Khi hoàn thành những bông hoa hướng dương này, bạn nên trang trí bức tranh bằng cách xếp hạt cà phê đã được rang khô quanh bức tranh trông sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Bức tranh này thích hợp đặt vào những căn phòng tối, ít ánh sáng với sắc vàng của hoa hướng dương, chắc chắn căn phòng của bạn sẽ tràn đầy năng lượng.

Ngoài cách làm tranh giấy xoắn hoa hướng dương, bạn có thể xem thêm cách làm khác như, hay làm những vật dụng khác từ giấy này cũng rất đẹp mắt mà cụ thể là .

cach_lam_tranh_giay_xoan_hoa_huong_duong5

Còn chần chừ gì nữa, nhanh tay làm tranh giấy xoắn hoa hướng dương để trang trí căn phòng của mình thôi nào. và đừng quên chia sẻ thành quả của mình với Kênh AZ nhé.

Chúc các bạn thành công!