Cách làm trống đồ chơi từ lon thiếc cho bé yêu

TRI THỨC SỐNG

Cách làm trống đồ chơi từ lon thiếc cho bé yêu

Với những chiếc lon thiếc cũ bạn có thể tự làm trống đồ chơi cho bé. Cách làm trống đồ chơi kiểu này rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn đâu. Cùng làm trống đồ chơi cho bé nha!

Nguyên liệu

Để tự làm trống đồ chơi, bạn cần: 

- Lon hộp thiếc (bạn nên chọn cả loại có nắp thiếc và nắp nhựa để tạo ra những âm thanh đa dạng cho bộ trống đồ chơi tự chế)

- Vải vụng nhìu màu

- Keo sữa, chỉ

- Bông gòn

- Que tre/ nhựa

 • 1

  Đầu tiên bạn cắt 1 miếng vải có chiều rộng bằng chiều cao của lon hộp thiếc để làm trống đồ chơi, chiều dài đủ quấn kín quanh thân lon. Dùng keo sữa dán quanh thân lon. Vẽ hoa văn trang trí cho chiếc trống.

  tu_lam_trong_do_choi_cho_be_nghich_an_toan_ma_dep_me_1

 • 2

  Cắt 2 miếng vải tròn có đường kính lớn hơn mặt lon khoảng 2 đến 4 cm tùy vào kích thước của lon dùng tự chế trống đồ chơi. Bấm lỗ như hình 3, luồn chỉ vào các lỗ như hình 4.

  tu_lam_trong_do_choi_cho_be_nghich_an_toan_ma_dep_me_2

  tu_lam_trong_do_choi_cho_be_nghich_an_toan_ma_dep_me_3

 • 3

  Chụp 2 mảnh vải đã làm ở bc2 vào 2 đầu lon thân trống, dùng chỉ len xỏ zích zắc buột chặc lại tạo thành 2 mặt trống đồ chơi.

  tu_lam_trong_do_choi_cho_be_nghich_an_toan_ma_dep_me_4

 • 4

  Quấn, dán chặc bông gòn/ vải quanh que tre/ nhụa làm dùi trống tự chế.

  tu_lam_trong_do_choi_cho_be_nghich_an_toan_ma_dep_me_5

Thành phẩm

Bạn nên làm nhiều chiếc trống tự chế với nhiều chiếc lon hộp thiếc có kích cỡ khác nhau, nắp hộp xen lẫn loại thiếc và nhựa. Chỉ cần làm như vậy thôi bộ trống đồ chơi của bé khi làm ra sẽ tạo ra nhiều loại âm thanh đa dạng, thú vị.

Bạn sẽ không thể tin nổi khi đã hoàn thiện những chiếc trống xinh xắn này đâu, từ những chiếc lon thiếc cũ bạn đã có thể tái chế thành chiếc trống đồng đáng yêu cho bé. Cách làm trống đồ chơi không hề khó đúng không, vừa tận dụng đồ cũ vừa làm được đồ chơi cho bé yêu. Còn có rất nhiều cách tái chế lon thiếc khác như cũng rất hay ho đấy!

tu_lam_trong_do_choi_cho_be_nghich_an_toan_ma_dep_me_6

Chúc các bạn thành với việc tự làm trống đồ chơi cho bé này nhé! 

Còn với những cậu bé lớn hơn bạn có thể vừa đơn giản, vừa an toàn.