Cách làm túi đựng quà siêu tốc nhỏ xinh cho bé

TRI THỨC SỐNG

Cách làm túi đựng quà siêu tốc nhỏ xinh cho bé

Mỗi khi bé có thành tích trong học tập, bố mẹ thường thưởng cho bé những phần quà nho nhỏ để động viên tinh thần. Đừng đưa quà không cho bé, hãy làm chiếc túi đựng quà để bỏ vào nhé.

Nguyên liệu

Chắc hẳn mỗi đứa trẻ đều mong muốn nhận được quà từ tay ông bà, cha mẹ khi chúng đạt được thành tích trong học tập cũng như trong cuộc sống. Và tặng quà cho bé là cách động viên tinh thần kịp thời mà hiệu quả nhất. Chính vì thế, bạn có thể học cách làm túi đựng quà siêu tốc dưới đây để bỏ những món quà nhỏ vào trong đó. Cho dù chỉ là tặng quà, nhưng việc bạn tặng bé một cách trân trọng sẽ khiến bé thích thú và cố gắng hơn nhiều.

Cùng xem cách làm túi đựng quà này có những nguyên liệu gì nha:

- Tấm giấy màu khổ A4

- Dây ruy-băng

- Dụng cụ: kéo, keo dán

Cách làm túi đựng quà siêu tốc nhỏ xinh cho bé

Nguyên liệu để bạn có thể học cách làm túi đựng quà siêu tốc.
 
 • 1

  Đầu tiên, bạn chia cạnh chiều dài của tấm giấy A4 thành 4 đoạn bằng nhau. Gấp ¼ mép giấy bên phải vào trong, tiếp theo bạn gấp ¼ mép giấy bên trái vào trong, sao cho hai mép cạnh chiều rộng trùng khớp nhau.

  Cách làm túi đựng quà siêu tốc nhỏ xinh cho bé1

  Đầu tiên, bạn chia cạnh chiều dài của tấm giấy A4 thành 4 đoạn bằng nhau.
 • 2

  Sau khi gấp hai mép giấy hai bên vào giữa, bạn gấp 4cm mép giấy bên dưới lên trên, miết thẳng nếp gấp. Mở nếp giấy vừa gấp, sao cho hai nếp gấp của hai cạnh bên trùng với nếp vừa gấp, miết thẳng nếp gấp.

  Cách làm túi đựng quà siêu tốc nhỏ xinh cho bé2

  Sau khi gấp hai mép giấy hai bên vào giữa, bạn gấp 4cm mép giấy bên dưới lên trên.
 • 3

  Cách làm túi đựng quà siêu tốc nhỏ xinh cho bé3

  Bạn tiếp tục gấp 2,5cm mép giấy (a) bên trên xuống, miết thẳng nếp gấp, và gấp 3cm mép giấy (b) bên dưới lên chồng lên trên mép giấy đã gấp trước đó. 
  Cách làm túi đựng quà siêu tốc nhỏ xinh cho bé4
  Dùng keo dán cố định 2 mép giấy vừa gấp với nhau làm đáy túi.
 • 4

  Cách làm túi đựng quà siêu tốc nhỏ xinh cho bé5

  Tiếp đến, bạn gấp nếp túi giấy bên trái vào trong, đường gấp thẳng qua hai điểm A,B. Tương tự, gấp nếp túi giấy bên phải đường gấp thẳng qua hai điểm C,D, mở ra lấy nếp gấp.
  Cách làm túi đựng quà siêu tốc nhỏ xinh cho bé6
   Bạn lồng tay vào bên trong túi, mở các nếp đã gấp tạo hình chiếc túi.
 • 5

  Cách làm túi đựng quà siêu tốc nhỏ xinh cho bé7

  Trên miệng túi, bạn gấp nếp gấp rộng 0,5cm. Tương tự, bạn thực hiện các nếp gấp rộng 0,5cm, 8-9 lần giống như nếp gấp làm quạt giấy. Sau đó, dùng tay ấn giữ giữa nếp gấp, và kéo nhẹ hai đầu mép nếp gấp lên trên tạo hình cánh nơ.
  Cách làm túi đựng quà siêu tốc nhỏ xinh cho bé8
   Cuối cùng, cắt dây ruy-băng thành đoạn dài cột giữa thắt nơ trang trí cho túi quà là xong nhé.

  >>> Xem thêm:

Thành phẩm

Vậy là chỉ trong nháy mắt, bạn có thể thực hiện xong cách làm túi đựng quà này rồi. Chiếc túi với phần bèo nhún và chiếc nơ ở miệng túi trông thật xinh xắn và đáng yêu phải không nào. Do túi đựng quà này có nguyên liệu chính là từ giấy, vì thế, bạn chỉ nên đựng  những món quà nhỏ nhỏ và khô ráo nhé. Tránh đặt các món quà có nước hoặc có độ ẩm kẻo bị rách đấy nha.

Thay vì bỏ tiền ra mua những hộp quà ngoài cửa hàng, bạn có thể mua nhiều giấy màu để có được nhiều túi đựng quà đẹp mắt, chẳng những vậy, bạn có thể làm nhiều túi quà với các kích thước khác nhau để phù hợp với món quà định tặng. Muốn cho túi quà được đứng dáng, bạn có thể đặt vào bên trong một miếng bìa các tông, và đừng quên bỏ vào trong đó một chiếc thiệp với lời chúc ý nghĩa nhé.

>>> Xem thêm; 

Cách làm túi đựng quà siêu tốc nhỏ xinh cho bé9

Chỉ với vài bước gấp, dán, bạn đã có chiếc túi đựng quà nhỏ xinh cho bé rồi.
Cách làm túi đựng quà siêu tốc nhỏ xinh cho bé10
Chúc bạn thực hiện cách làm túi đựng quà thành công!