Cách làm túi xách da hình chú chim đựng đồ đi biển

TRI THỨC SỐNG

Cách làm túi xách da hình chú chim đựng đồ đi biển

Một chiếc túi nhỏ xinh đủ để đựng vài đồ tư trang cá nhân lại không dễ thấm nước quả là "món quà" tuyệt vời cho bạn diện đi xuống biển hay dạo bãi biển. Tiện lợi như này tại sao không làm ngay chứ? ...

Mùa hè đang vẫy gọi, hẳn bạn đang nung nấu ý định đi biển nghỉ mát trong thời gian tới. Nhưng bạn đã chuẩn bị đầy đủ tư trang chưa? Bên cạnh những bộ đồ đi biển, mũ áo thì túi xách cũng rất cần thiết. Vậy cách làm túi xách da nhỏ xinh này chắc chắn sẽ giúp bạn "chế" nhanh chiếc túi với kích thước vừa đủ sử dụng.

Tại sao nói túi xách nhỏ tiện lợi đi biển? Khi ra biển, bạn không thể mang theo chiếc túi to khiến việc gửi đồ để tắm biển hay đi dạo trên bờ bị vướng víu mà chỉ cần chiếc túi nhỏ đựng đủ đồ tư trang quan trọng. Có nhiều bạn sắp đến ngày đi du lịch vẫn lúng túng khi chưa chuẩn bị hết đồ? Vậy tại sao không làm 1 trong những món đồ đó ngay từ bây giờ để đến khi cần không phải cuống quýt?

Cách làm túi xách da hình chú chim đựng đồ đi biển 1

Cách làm túi xách da đơn giản cho bạn sản phẩm tiện lợi

Khi nhắc đến làm túi da, nhiều người nghĩ nó khá phức tạp. Đúng! Với những chiếc túi da của người làm chuyên nghiệp cần rất nhiều nguyên liệu và quá trình phức tạp. Tuy nhiên, với cách làm túi xách da dưới đây thì đơn giản hóa từ nguyên liệu chuẩn bị đến các bước thực hiện. Nên bạn yên tâm sẽ không cần búa để đóng đinh cho túi hay không cần lên dáng túi... mà chỉ cần vải da và vài thao tác khâu vá, đảm bảo thành công. 

Nguyên liệu

Để thực hiện cách làm túi xách da này, nguyên liệu cần có là:

- Vải da màu nâu mềm

- Chỉ khâu bản to

- Kim khâu

- Kéo, bút màu

- Nút áo (cúc áo)

 
 • 1

  Đầu tiên để thực hiện cách làm túi xách da này, bạn hãy vẽ hình chú chim non như trong hình, sau đó đặt lên miếng vải da đã chuẩn bị sẵn rồi cắt theo. Bạn nhớ cắt sát hình mẫu và động tác cắt dứt khoát nhé!

  Cách làm túi xách da hình chú chim đựng đồ đi biển 2

  Bạn vẽ hình chú chim non lên giấy bìa cứng và đặt lên vải da để cắt theo
 • 2

  Tiếp tục cách làm túi xách da đó là bạn hãy đặt mẫu hình lên miếng vải da còn lại hoặc miếng vải khác và cắt theo để có được 1 miếng vải da hình chú chim nữa.

  Cắt xong thì bạn ghép thử chúng vào với nhau nhé! Bước này bạn cũng cắt cả đuôi và cánh cho chim nữa nhé! Lưu ý: cánh và đuôi có kích thước phù hợp với kích thước chú chim. Bạn làm mắt cho chim bằng cách cắt 1 tấm vải ren hình tròn nhỏ rồi đặt chiếc cúc áo màu đen lên trên. 

  Cách làm túi xách da hình chú chim đựng đồ đi biển 3

 • 3

  Theo hình thù chú chim bạn đã sắp xếp, dùng com-pa chọc 4 lỗ trên cánh chim (cần phải xuyên qua 2 tấm vải mình chim nhé), chọc thêm 4 lỗ lên mình chim như trong hình.

  Sau đó, bạn lấy 1 tờ giấy, đặt 2/3 chỗ bụng của chú chim vào và dùng bút màu vẽ 1 đường vòng cung theo vòng bụng chim.

  Cách làm túi xách da hình chú chim đựng đồ đi biển 4

  Bạn tiến hành chọc lỗ trên vải da để chuẩn bị cho bước khâu
 • 4

  Bạn lấy giấy bìa mẫu đặt lên tấm vải da và dùng bút màu đánh dấu lại, sau đó cắt ra. Bạn gập phần trên lại với chiều rộng khoảng 3cm, rồi dùng kéo cắt từ phần vòng cung lên thành các dải vải làm tua rua cho túi.

  Cách làm túi xách da hình chú chim đựng đồ đi biển 5

  Bạn cắt vải da làm tua rua trang trí cho túi
  Cách làm túi xách da hình chú chim đựng đồ đi biển 6
  Bạn cắt nhỏ các dải vải để làm tua rua cho mềm mại nhé!
 • 5

  Quay lại với phần mình chú chim, bạn hãy thực hiện khâu cánh chim vào mình chim theo lỗ đã chọc nhé! Tiếp tục, bạn chọc lỗ xung quanh mình chim với các lỗ nhỏ cách nhau khoảng 2cm, bạn chừa ra 1 đoạn dài khoảng 5 cm để cho đồ vào nhé!

  Với phần đuôi chim bạn cũng làm tương tự nhé!

  Cách làm túi xách da hình chú chim đựng đồ đi biển 7

  Bạn chọc lỗ xung quanh mình chim để chuẩn bị khâu
 • 6

  Sau khi chọc lỗ xong, bạn tiến hành khâu cho chúng cố định vào nhé! Còn phần dây đeo bạn cắt 1 dải vải da dài theo ý thích và gập đôi chiều rộng lại khâu theo từng đoạn khoảng 0,5cm là được này. 

  Cách làm túi xách da hình chú chim đựng đồ đi biển 8

  Bạn khâu lại và làm dây đeo là xong cách làm túi da hình chú chim bé nhỏ rồi
Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc túi xách da bền, đẹp và tiện rồi. Một chiếc túi nhỏ nhắn nhưng đủ để bạn đựng điện thoại, tiền và một số đồ cá nhân nhỏ nhắn. Túi xách hình chú chim này không chỉ tiện lợi khi đi biển mà bạn còn có thể sử dụng mỗi khi đi chơi cùng bạn nơi gần nhà, đi shoping...

Không những thế, túi xách nhỏ còn gọn gàng khi bạn xếp bất cứ đồ đi đâu đó, chiếc túi này chỉ gập đôi lại là chỉ như bàn tay thôi đó! Nhiều công dụng thế này lại có cách làm đơn giản thì tại sao bạn không tận dụng làm luôn một món quà tặng bạn bè và người thân? Hãy thử ngay nhé!

>> 

Cách làm túi xách da hình chú chim đựng đồ đi biển 9

Chiếc túi không chỉ tiện còn dễ dàng đi với bất cứ item thời trang nào của bạn

Cách làm túi xách da hình chú chim đựng đồ đi biển 10

Một chiếc váy đỏ điệu đà cũng có thể khoác túi xách hình chú chim xinh xắn này

Cách làm túi xách da hình chú chim đựng đồ đi biển 11 

Chúc các bạn thành công với cách làm túi xách da nhỏ xinh này nhé!

Nếu thấy hay và hữu ích bạn đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân mình cùng làm nha!

>>